Lineage II Revolution: Tất tần tật về hệ thống Clan trong game (Phần 1) – Gêm VN

Trong tất cả các tựa game online, hệ thống Clan là một tính năng quan trọng để tề tựu những người chơi lại với nhau, cùng tham gia các hoạt động và gia tăng tính cộng đồng cho game

Là một tựa game nhập vai trực tuyến, không quá lạ gì khi Lineage 2 Revolution mang đến cho người chơi hệ thống Clan (Bang hội) để có thể tìm kiếm những con người cùng chung chí hướng, cùng nhau tham gia các hoạt động của Bang để nhận được những phần thưởng đáng kể. Mỗi clan trong Lineage 2 Revolution cho phép tối đa 50 người tham gia, và tất cả thành viên đều có thể theo dõi những thông tin cơ bản như các thành viên khác, tổng lượng tài nguyên, tiến trình thành tựu, thứ hạng của clan, … Nhưng các quyền quản trị thì chỉ có những vị trí thứ hạng cao hơn mới được sử dụng. Ngoài ra trong Lineage 2 Revolution còn có Clan Hall (Sảnh Bang) để người chơi thực hiện các nhiệm vụ khác nhau cho Bang, hoặc đơn giản hơn là tụ tập bạn bè quanh đống lửa trại để nghỉ ngơi, đồng thời cũng nhận được điểm kinh nghiệm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về hệ thống Clan trong Lineage 2 Revolution thông qua bài viết sau.

Lineage II Revolution: Tất tần tật về hệ thống Clan trong game Phần 1

1. Tạo Clan

Để tạo Clan, người chơi cần đạt 2 điều kiện: Cấp tối thiểu là 10, và trả 50,000 Adena để tạo clan. Tên của clan sẽ không thể thay đổi sau khi tạo, nhưng chủ Clan có thể dùng Kim Cương để thay đổi biểu tượng của clan. Mỗi clan có một tên khác nhau và không trùng nhau trong cùng một server. Chủ clan có thể thiết lập những giới hạn nhất định để giảm số người có khả năng gia nhập clan của mình, tùy vào nhu cầu khi thành lập, theo 3 hướng sau:

Clan cộng đồng: Dạng clan mở cho bất kì ai muốn tham gia, người tham gia không cần chờ sự chấp thuận từ chủ clan.
Clan riêng tư: Người chơi phải đưa ra yêu cầu gia nhập, và chờ một thành viên thứ hạng cao trong clan chấp thuận.
Giới hạn cấp độ tham gia: Chủ clan có thể thiết lập một giới hạn cấp độ tham gia. Giới hạn này cũng có thể được bỏ qua, nếu một người chơi được chính chủ clan mời vào clan.

Lineage II Revolution: Tất tần tật về hệ thống Clan trong game Phần 1  2

Mỗi người chơi chỉ có thể vào một clan một lúc. Nếu đã gửi yêu cầu vào một clan khác trước đó, cần phải hủy bỏ trước khi gửi yêu cầu cho clan khác. Người chơi có thể rời đi và gia nhập lại bất kì lúc nào, tuy nhiên nó sẽ để lại hậu quả, đó là người chơi sẽ không thể nhận được các phần thưởng check-in, không thể đóng góp cho clan, không mua đồ từ shop của clan, không thể mua quà từ gift shop, và không tham gia dun của clan được. Quan trọng hơn là người chơi không được pháp tham gia công thành nếu mới rời khỏi một clan. Lệnh cấm này sẽ áp dụng đến 4h chiều ngày hôm sau, người chơi không nhất thiết phải ở trong một clan trong khoảng thời gian này. Các chủ clan không thể xóa nhân vật của mình khi đang làm chủ clan. Họ có thể rời bang do mình lập nên, bằng cách bổ nhiệm một thành viên khác, hoặc loại bỏ toàn bộ thành viên và giải tán clan. Việc giải tán là vĩnh viễn (tên Clan có thể tái sử dụng).

Lineage II Revolution: Tất tần tật về hệ thống Clan trong game Phần 1  3

2/ Danh mục thành viên của Clan

Chào và nhận lời chào những thành viên cùng clan sẽ giúp người chơi nhận được Clain Coins và Adena. Mỗi người có thể chào tối đa 10 lần trong ngày, và không có giới hạn trong số lần nhận lời chào từ những thành viên khác. Mỗi lần chào sẽ tương ứng 1 Clan Coins, và mỗi lời chào nhận về sẽ tương ứng 500 Adena. Các thành viên trong clan có thể nhìn thấy những lời đề nghị gia nhập, nhưng chỉ một số thành viên đủ quyền hạn mới có thể quản lý các lời đề nghị gia nhập. Chủ clan cũng có thể thăng chức, giáng chức hoặc “đá” thành viên trong clan tại đây.

Lineage II Revolution: Tất tần tật về hệ thống Clan trong game Phần 1  4

3. Diễn đàn cộng đồng

Sau khi một clan mới được tạo ra, sẽ có một không gian cho từng clan trên diễn đàn Netmarble. Người chơi có thể truy cập vào trang này ngay trong game từ trang của clan bằng cách nhấn vào nút “Community”, ngoài ra cũng có thể truy cập thẳng vào diễn đàn của clan nếu biết đường link. Là không gian riêng của từng clan, diễn đàn không dành cho người ngoài, và bất kì ai muốn truy cập đều phải đăng nhập với tên nhân vật để xác định danh tính. Và để làm điều này, người chơi sẽ phải thiết lập mật khẩu trang web từ hồ sơ diễn đàn trong game của họ để đăng nhập thông qua trình duyệt. 

4. Clan Halls

Như đã nói ở phía đầu bài viết, Clan Hall là khu vực tập trung cho tất cả mọi người trong và ngoài clan. Khi một clan đạt tới cấp độ 3, clan đó có thể mua một sảnh cho riêng mình, với mức giá 500,000 Adena, và có thể nâng cấp về sau để mở ra tiềm năng cho những phần thưởng tốt hơn. Với phần lớn các thành viên trong một clan, xây dựng Clan Hall cho riêng clan mình và hoàn thành các nhiệm vụ của clan sẽ là mục tiêu dài hạn đầu tiên. Khi ở trong sảnh Bang, các thành viên có thể lựa chọn vô số các tùy chọn chế tạo giúp bổ sung những chỉ số phụ trong chiến đấu, hoặc có điểm kinh nghiệm khi tham quan sảnh. Một số thứ có thể được hoàn thành bởi cá nhân, nhưng tiềm năng trọn vẹn của Clan Hall chỉ có thể thành hiện thực nếu toàn bộ clan đóng góp cùng nhau.

Lineage II Revolution: Tất tần tật về hệ thống Clan trong game Phần 1  5

5. Cấp độ của Clan

Trong Lineage 2 Revolution, các Clan sẽ có từng cấp độ riêng, và nhận được điểm kinh nghiệm để thăng cấp khi thành viên trong clan đóng góp Adena, Proof of Blood hoặc Red Starstones, hoàn thành Clan Dungeon, … Con số tối đa các thành viên trong clan và lượng ô chứa trong kho của clan tăng lên dựa theo cấp của clan. Khi clan thăng cấp, nhiều vật phẩm và buff clan cũng xuất hiện trong Clan Shop. Cấp độ buff tối đa trong clan cũng tăng theo cấp của clan. Cấp tối đa của mỗi clan là 30. Ở cấp này, các clan sẽ có tối đa 50 thành viên, và một kho đồ chứa được tối đa 90 vật phẩm. Ngoài ra clan cũng sẽ có 3 vị trí cho Knight, 2 vị trí Captain và 1 vị trí Elder.

Lineage II Revolution: Tất tần tật về hệ thống Clan trong game Phần 1  6

6. Dóng góp và điểm cống hiến

Các thành viên có thể đóng góp Adena, Proofs of Blood hoặc Red Starstone cho clan để nhận về Clan Coins, Clain Exp và điểm đóng góp với tối đa 30 lần đóng góp cho mỗi loại tài nguyên. Tài nguyên đặc biệt có thể nhận được bằng cách săn lùng những con quái cụ thể trong các hầm ngục cấp cao, hoặc hoàn thành các thành tựu của clan. Proofs of Blood cần để tăng cấp của các đòn buff trong clan, còn Red Starstone dùng để khởi động lại Clan Dun trước những đợt khởi động mỗi tuần. Lượng đóng góp tối thiểu cho mỗi tài nguyên là 2,500 Adena, 40 Proof of Blood và 20 Red Starstone.

Lineage II Revolution: Tất tần tật về hệ thống Clan trong game Phần 1  7

Các thành viên trong clan có thể dùng Clan Coin thu được để mua bùa, rương và các vật phẩm khác. Điểm cống hiến đại diện cho mức độ đóng góp của thành viên trong clan, điểm cao tương đương với sự hào sảng của người chơi cho clan mình tham gia. Các thành viên có thể nhìn thấy lịch sử đóng góp của người khác từ tab Clan History. Điểm cống hiến được chia thành Cống hiến tuần (khởi động lại lúc 4h sáng mỗi thứ hai), và Tổng Cống hiến (tổng điểm cống hiến nhận được ở tất cả các clan đã tham gia). Nguồn tài nguyên của clan chủ yếu dùng cho những cải tiến chung, mở khóa những quyền lợi mạnh hơn cho toàn bộ thành viên trong clan.

Xem thêm:

  • Các bài hướng dẫn khác của Lineage 2: Revolution ngay tại đây
  • Trang chủ: https://l2r.vn/

Nguồn: Tổng hợp

 

Nếu Trang Thư Viện Game Channel lấy bài xin vui lòng để Nội dung nguồn từ Lag.vn

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Lineage II Revolution: Tất tần tật về hệ thống Clan trong game (Phần 1) – Gêm VN' (0)

Comments are closed.