LMHT: 4 vị tướng có tỉ lệ chọn cực cao nhưng tỉ lệ thắng lại vô cùng thấp tại CKTG 2017 – Gêm VN

Dù sở hữu lượt chọn cũng như tiềm năng tạo đột biến cao nhưng những vị tướng này lại sở hữu tỉ lệ thắng thấp nhất tại CKTG 2017

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, việc một cá nhân hay sự vật nào đó được tin dùng, trọng dụng nhưng không mang lại hiệu quả tương ứng kỳ vọng là điều rất thường xảy ra. Thể thao điện tử đương nhiên không phải ngoại lệ, ở bài hôm nay chúng ta cùng điểm danh Top 4 vị tướng dù được lựa chọn rất nhiều nhưng tỉ lệ thắng lại thấp thảm hại tại CKTG 2017.

Alistar

Đầu tiên là gã Quái Vật Đầu Bò – Alistar, vị tướng hỗ trợ có sức chống chịu mạnh mẽ bậc nhất nhờ chiêu cuối Bất Khuất. Cùng với đó là khả năng chủ động thiết lập tình huống, tạo đột biến cao trong giao tranh với combo W Bò Húc – Q Nghiền Nát, mở giao tranh tốt mà dùng để bảo kê chủ lực cũng hiệu quả nên được nhiều cao thủ hỗ trợ ưa chuộng.

Top 4 vị tướng dù được lựa chọn rất nhiều nhưng tỉ lệ thắng lại thấp thảm hại tại CKTG 2017

Alistar đến lúc này có tỉ lệ ban/pick lên tới 62,79%; được chọn 12 lần và 15 lần bị cấm. Những thống kê rất ấn tượng về lượng nhưng về chất thì không được như vậy. Tỉ lệ thắng tại CKTG của Alistar hiện tại chỉ là 25% (3/12 trận) mà thôi. Thấp nhất trong số những vị tướng được chọn 10 trận trở lên.

Hạn chế lớn của Alistar chính là việc không phù hợp lên Lư Hương Sôi Sục, món đồ được đánh giá là imba nhất trong phiên bản 7.18. Alistar có thể vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nhưng xạ thủ thiếu Lư Hương Sôi Sục sẽ không thể “hóa rồng” như khi đánh cặp cùng những Janna, Rakan, Lulu hay Taric. Điểm yếu chí mạng trong meta vai trò của xạ thủ tối quan trọng như hiện tại.

Lulu

Lulu, một hỗ trợ khác cũng rất được ưa chuộng tại CKTG năm nay với khả năng bảo kê chủ lực, chống dồn sát thương tốt đồng thời sở hữu sát thương khá ổn trong giai đoạn đi đường. Lulu đang có tỉ lệ ban/pick 55,81%; 17 lượt chọn và 7 lượt cấm. Rất ổn nhưng tỉ lệ thắng của Pháp Sư Tinh Linh thì lại lẹt đẹt ở mức 35,29% mà thôi.

Top 4 vị tướng dù được lựa chọn rất nhiều nhưng tỉ lệ thắng lại thấp thảm hại tại CKTG 2017

Alistar thì còn có thể lý giải bởi Lư Hương Sôi Sục chứ Lulu có tỉ lệ thắng thấp như vậy thì đúng là dấu chấm hỏi khá lớn. Nguyên do phần nhiều nằm ở việc Lulu tuy rất đa dụng, mặt nào cũng mạnh nhưng lại không thực sự nổi trội hẳn ở bất cứ điểm nào cả.

Sát thương chỉ mạnh trong vài cấp độ đầu, bảo kê thì cũng khó sánh bằng Janna, gần như không có khả năng ngăn cản đối thủ càn lên ngoại trừ cú W Biến Hóa ít ỏi. Lulu cũng không sở hữu sức mạnh đáng sợ trong giao tranh tổng như Rakan, Taric. Tình trạng của Lulu hiện tại ứng rất đúng với câu nói “Một nghề cho chín, còn hơn chín nghề”.

Syndra

Kế tiếp là Nữ Chúa Bóng Tối – Syndra. Vị tướng là hot pick tại đường giữa suốt từ năm 2016 đến nay bất chấp bao đợt giảm sức mạnh cũng như thay đổi metagame Khả năng đè đường, sát thương đầu ra khủng và lăn cầu tuyết cực mạnh giúp Syndra được các đội chuyên nghiệp rất ưa chuộng. Đường giữa thắng đường lúc nào cũng dễ đánh hơn mà!

Top 4 vị tướng dù được lựa chọn rất nhiều nhưng tỉ lệ thắng lại thấp thảm hại tại CKTG 2017

Tại CKTG 2017, Syndra nằm trong nhóm lựa chọn hàng đầu tại đường giữa với những thống kê ấn tượng: tỉ lệ ban/pick 86,05%; 18 lượt chọn – 19 lượt cấm. Vẫn được chọn rất nhiều nhưng Syndra không còn giữ được độ hiệu quả như năm ngoái nữa, tỉ lệ thắng của vị tướng này hiện giờ không mấy sáng sủa, chỉ là 44,23%.

Vẫn đem lại sự chủ động cho người chơi đường giữa của đội nhưng trong meta mà các trận đấu thường kéo dài, chú trọng giao tranh tổng về cuối trận thì Syndra mẫu tướng cần lăn cầu tuyết, tận dụng ngưỡng sức mạnh đầu và giữa game dường như không mấy phù hợp. Những lựa chọn pháp sư kiểm soát mạnh, hài hòa công thủ như Orianna, Galio, Taliyah hoặc có độ cơ động cao, quấy nhiễu tạo khoảng trống cho xạ thủ như Leblanc, Fizz tỏ ra hiệu quả hơn sau giai đoạn vòng bảng.

Xayah

Vị tướng cuối cùng trong bài hôm nay là Xayah. Trong số “tam đại xạ thủ” được chỉ mặt điểm tên trước CKTG, Kalista và Tristana đều cho thấy độ OP đúng như dự đoán. Còn Xayah bất ngờ thay được pick rất đều đặn nhưng màn thể hiện của Cô Nàng Nổi Loạn lại không được thành công cho lắm.

Top 4 vị tướng dù được lựa chọn rất nhiều nhưng tỉ lệ thắng lại thấp thảm hại tại CKTG 2017

Xayah chỉ có tỉ lệ thắng 43,62% dù sở hữu thông số cấm chọn rất sáng. 79,07% tỉ lệ ban/pick; 21 trận được chọn và 10 trận bị cấm. Sở hữu sát thương đầu ra cao, đột biến sát thương lớn trong giao tranh với cú E Triệu Hồi Lông Vũ. Tuy nhiên, Taliyah lại cần kha khá thời gian để tung ra lượng lông vũ đủ để cú giật E gây nhiều sát thương và dễ choáng nhiều mục tiêu.

Ngoài ra, tầm đánh hạn chế 525 đơn vị cũng là điểm yếu chí mạng khác. Chiêu cuối Bão Tố Nổi Dậy và cả phép bổ trợ là không đủ để Xayah đảm bảo an toàn trước những gã chống chịu càn lướt cực mạnh như Maokai, Sejuani, Cho’Gath. Rất nhiều tình huống chứng kiến Xayah dù đã thoát về được nhưng không dám dấn lên tiếp để gây sát thương do sải tay ngắn của mình, nếu là Tristana, Varus hay Caitlyn thì tình huống đó đã rất khác.

Share
Posted on 13 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'LMHT: 4 vị tướng có tỉ lệ chọn cực cao nhưng tỉ lệ thắng lại vô cùng thấp tại CKTG 2017 – Gêm VN' (0)

Comments are closed.