LMHT: BLV CloudTemplar nhận định về SKT T1 tại LCK – thiếu ổn định và Faker bị kìm hãm – Gêm VN

Dù thua nhưng ai cũng tin tưởng rằng SKT T1 sẽ quay trở lại phong độ của mình

Đây là những nhận định về SKT tại LCK Xuân 2018 của BLV CloudTemplar. Anh ấy vốn là cựu tuyển thủ chuyên nghiệp, hiện tại đảm nhận vị trí bình luận viên phân tích của đài OGN nên rất có tiếng nói về những phân tích chuyên môn.

cloudtemplar3

Mở đầu là phần tóm tắt sơ lược sức mạnh của SKT qua từng thời kì bằng biểu đồ đường kể từ lúc SKT T1 Khoàn thiện đội hình chính thức. Theo đó, CloudTemplar cho rằng, trong suốt 6 năm thi đấu, lần chạm đáy duy nhất của SKT là vào năm 2014 – khi cả đội hình rơi vào tình trạng khủng hoảng. Đây cũng là năm duy nhất kể từ 2013 đến nay họ không có mặt tại CKTG. Nếu lấy 2014 làm mốc, thì tình hình hiện tại của SKT ở LCK mùa xuân 2018 vẫn chưa “bế tắc” đến như vậy, dù trượt phong độ nặng nhưng vẫn chưa đến mức “như 2014”.

Untitled

Biểu đồ sự phát triển của SKT do CloudTemplar vẽ

Hiện tại có rất nhiều bạn tại Hàn Quốc lo lắng rằng liệu SKT có phải xuống đánh vòng trụ hạng không? Mà nếu đánh trụ hạng thì có thua không? CloudTemplar khẳng định với mọi người là không. Với lập luận về điểm mốc chạm sàn như trên, anh tự tin về chuyện SKT sẽ không xuống hạng, vì “họ còn phải tệ hơn rất nhiều nữa thì chuyện đó mới xảy ra”

Tuy tin rằng SKT chưa hề tệ như mọi người lo nghĩ nhưng CloudTemplar cũng chia sẻ rằng mình rất hiểu tại sao dư luận lại phản ứng gay gắt đến như vậy với màn trình diễn của SKT. Theo anh, cảm giác mà SKT mang đến cho mọi người xem ở giải mùa xuân này là sự bất an kinh khủng. Đội hình của họ quá thiếu ổn định. Đứng từ góc độ người xem mà nói, ai cũng sẽ thấy hoang mang “Đây là đội từng có khả năng bị dẫn 10 nghìn tiền vẫn bình tĩnh lật kèo sao?”

skt-1-636x358

Theo CloudTemplar, đội hình SKT 2018 quá thiếu ổn định…

Để có cái nhìn rõ hơn về nguyên nhân đằng sau sự thiếu ổn định trong đội hình của SKTCloudTemplar đã nhận xét sơ về từng thành viên như sau:

38513397165_ba36022dfe_k

Untara: đây là tuyển thủ làm cho BLV CloudTemplar cảm thấy tiếc nuối nhất. Anh khẳng định rõ ràng với mọi người rằng những gì Untara thể hiện tại LCK hoàn toàn chưa phải là thực lực của cậu ấy. Untara trong xếp hạng và Untara trong đấu tập mạnh mẽ và khác biệt đến mức đủ khả năng để so sánh với những đường trên số một hiện nay. Tuy nhiên khi bước vào một trận đấu, Untara lại không phát huy được tốt như vậy, cứ bị “khớp” không rõ lí do…Mặt khác, CloudTemplar cho rằng, ở Untara thiếu một cái máu liều, thiếu cái nhiệt “khô máu” nhất định để vươn lên thành một đường trên hàng đầu.

thal

Thal đang tỏ quá thiếu kinh nghiệm ở một môi trường như LCK

Thal: Tất cả những gì cậu này thiếu là kinh nghiệm. Bản thân Thal có kĩ năng tốt, đi đường tốt, nhưng một người mới gia nhập ở môi trường khắc nghiệt như LCK thì không cách nào tránh được những lỗi lầm mà người mới hay mắc phải. Và đó đôi lúc chính là điểm yếu dễ bị khai thác nhất.

LMHT: BLV CloudTemplar nhận định về SKT T1 tại LCK - thiếu ổn định và Faker bị kìm hãm 6

Blank đang có phong độ không tốt trong thời gian qua

Blank: Một tuyển thủ có độ cao của cái “trần phong độ” và độ sâu của “sàn phong độ” tỉ lệ thuận với nhau. Phong độ của Blank có thể lên cao bao nhiêu thì cũng có thể rớt sâu bấy nhiêu. Sự thiếu ổn định là điểm yếu nhất của cậu ấy. Và đó chính là điều ảnh hưởng trực tiếp đến cả đội. SKT rất khó để thi đấu như một đội mạnh nếu Blank không tìm lại được chính mình.

BlossomCloudTemplar đã nghĩ rằng Kkoma sẽ tung cậu bé này ra, nhưng không hiểu tại sao đến giờ vẫn chưa thấy xuất hiện. Không có đủ thông tin nên không thể phân tích được (Blossom trước thuộc đội tuyển bán chuyên của Hàn Quốc, tham gia vào giải bán chuyên quốc tế với các đội từ những nước khác. Là một tài năng đi rừng theo hướng “ăn thịt” nhưng vẫn còn thiếu kinh nghiệm. Thời gian đấu tập cùng SKT khá ít nên khả năng được cho thi đấu là không cao)

SKT-Bang-Wolf-ava

Wolf nên đi cặp với Bang để SKT có được sự ổn định cần thiết

Wolf: Bản thân CloudTemplar cũng là một trong những người đi rừng huyền thoại của Hàn, anh cho rằng trận đấu ra mắt của Wolf trong vai trò đi rừng lần đầu là rất ấn tượng. Tuy nhiên, ở một trận khác sau đó, khi Wolf cũng đi rừng thì đội thua chủ yếu là do cậu ấy. Nếu đem những dữ liệu hiện tại ra xem xét thì rất khó để nói rằng Wolf có phải là một người đi rừng giỏi hay không.

Mặt khác, ở vị trí hỗ trợ, Wolf (tất nhiên) là có tiếng nói hơn hẳn. Cậu ấy kêu gọi đội, theo dõi bao quát bản đồ, bảo kê cho Bang. Khi có Wolf ở vai trò hỗ trợ, SKT lấy lại một phần sự ổn định-điều mà họ đang thiếu nhất. Nhìn chung, khi Wolf đi cặp với Bang, tình hình cả đội có vẻ khá khẩm hơn.

Effort-SKT

Effort sẽ cần thêm thời gian để hoàn thiện bản thân ở vị trí hỗ trợ

Effort: Đây là một cậu bé rất sáng giá, là một viên ngọc quí mà Kkoma đã tìm được, là người cực kì tiềm năng để trở thành Hỗ trợ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, cậu ấy thiếu kinh nghiệm, vì còn nhỏ tuổi nên tiếng nói và sức ảnh hưởng chung của Effort đối với đội tuyển là không cao. SKT cần Effort có những trận đấu để tích luỹ kinh nghiệm. Nhưng cũng cần Wolf ở vai trò Hỗ trợ để lấy lại phần nào sự chắc chắn. Vô tình đây trở thành một tình thế tiến thoái lưỡng nan.

faker-ava

Faker đang không thể phát huy khả năng gánh đội vì những sự thay đổi của bảng ngọc?

Faker và Bang: Cả hai chủ lực này, phần nào đó vẫn đang duy trì được phong độ của bản thân ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên CloudTemplar cũng nói thêm, anh không biết là hai cậu ấy sẽ trụ vững được tiếp bao lâu, sẽ có thể đột phá lên nữa hay không hay sẽ bị lung lay do tình hình khó khăn chung của tập thể. Một điểm nhỏ mà CloudTemplar lưu ý thêm là sự thay đổi bảng ngọc đã gián tiếp kìm hãm khả năng “hard carry” của Faker. Bảng ngọc mới giúp khoảng cách kĩ năng của người chơi được rút ngắn lại, việc này khiến Fakerkhó lòng mà một mình gánh cả thế giới trên vai bằng trình độ thuộc về một thế giới khác của mình nữa.

Khi nói về giải pháp cho khó khăn hiện tại của SKTCloudTemplar chỉ tóm gọn là nó rất phức tạp, do hiện tại họ đang gặp phải quá nhiều vấn đề ở từng vị trí. Tuy nhiên, anh cho rằng việc cần kíp nhất là Faker và Bangnhất định phải giữ vững được phong độ thi đấu để làm trụ cột cho cả đội. Hai chủ lực này phải trụ vững thì những vị trí khác mới dần dần ổn định được.

skt

SKT là nhà vô địch thế giới 3 lần, đó là lý do CloudTemplar tin tưởng đội tuyển này sẽ tạo ra kì tích trong năm 2018

Ở phần kết, CloudTemplar một lần nữa nhấn mạnh là mình tin vào điều kì tích mang tên SKT. Anh tin tưởng rằng đây là một đội tuyển mà “lội ngược dòng” như một khả năng thấm vào xương máu, những tuyển thủ này dù có đang ở đâu trên bảng xếp hạng thì họ đều có thể bất chợt quay trở lại top đầu với phong độ và sức mạnh của tập thể đã từng 3 lần Vô địch Thế giới.

Ngoài lề: Khi được hỏi về việc Kkoma dạo này cấm chọn tệ quá phải không thì CloudTemplar đã trả lời

“Tôi gắn bó với Liên Minh huyền thoại năm nay là năm thứ 8 rồi. Tôi chưa bao giờ thấy đội nào thua mà người ta không chê cấm chọn cả. Lấy kinh nghiệm của tôi ra mà nói, cậu ấy (Kkoma) bị chê cấm chọn tệ là do đội cậu ấy thua, chứ không hẳn là do bản thân cậu ấy đâu”

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 13 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'LMHT: BLV CloudTemplar nhận định về SKT T1 tại LCK – thiếu ổn định và Faker bị kìm hãm – Gêm VN' (0)

Comments are closed.