Hãy cùng chọn ra những vị tướng tốt nhất để khắc chế lại những vị tướng sát thủ quá quen thuộc trong chiến trường Liên Minh Huyền Thoại.

Theo meta hiện tại, các vị tướng sát thủ đang được sử dụng khá rộng rãi do sự cải tiến chung của trang bị. Trước những vị tướng như Master Yi, Zed, Yasuo, Tryndamere, Talon…, hãy lựa chọn một trong những vị tướng “siêu cứng” sau đây để dễ dàng khắc chế đội địch hơn nhé,

Rammus

LMHT: Bộ tướng khắc chế sát thủ vật lý hiệu quả
 

Đây chắc chắn là cái tên sáng giá nhất khi chúng ta muốn tìm 1 vị tướng có khả năng khắc chế cứng đối với đội hình nhiều sát thương vật lý. Quả thật, từ sau khi Riot Games buff sức mạnh cho Giáp Lửa, những vị tướng trâu bò như Rammus đã ưu việt hơn rất nhiều, đặc biệt ở khả năng farm lính và đẩy đường.

Các vị tướng sát thủ khi lao vào chắc chắn sẽ “khóc thét” với sự khi gặp phải Rammus. Đó là nhờ khả năng phản đòn bá đạo của Tê Tê Gai cùng với đó là hiệu ứng khống chế cứng vô hiệu hóa hoàn toàn những vị tướng sát thủ như Zed, Tryndamere, Yasuo,..

LMHT: Bộ tướng khắc chế sát thủ vật lý hiệu quả 2

Rammus đang là quân bài rất được ưa chuộng thời gian gần đây.

 

Rammus không quá mạnh trong giai đoạn đi đường nhưng vẫn farm ổn nhờ sát thương tay cao, khả năng gây sát thương và hiệu ứng khống chế tương đối tốt. Tuy nhiên, một khi đạt 1-2 trang bị lớn kèm cấp độ rơi vào tầm 7-12, Rammus như một vị thần ủi vào team địch với độ trâu bò, sát thương phản đòn khủng khiếp. Thêm vào đó, chiêu Khiêu Khích (E) có thời gian tác dụng quá lâu, cực kì lợi hại khi sử dụng lên xạ thủ hoặc pháp sư địch.

Malphite

LMHT: Bộ tướng khắc chế sát thủ vật lý hiệu quả 3
 

Mảnh Vỡ Nham Thạch là 1 cái tên khác rất hiệu quả khi bạn để khắc chế các vị tướng xạ thủ thời điểm hiện tại. Thật vậy, không màu mè hoa mĩ nhưng Malphite luôn đem lại sự hiểu quả cao mỗi khi được sử dụng. Malphite có sức chống chịu cũng như khả năng phục hồi tốt, cho nên đi đường giai đoạn đầu trận rất ổn, đặc biệt khi gặp các vị tướng sát thương vật lý và tốc độ đánh.

LMHT: Bộ tướng khắc chế sát thủ vật lý hiệu quả 4

Cực mạnh trong giao tranh tổng

 

Và chắc các bạn cũng biết, vị tướng này dễ chơi như thế nào. Điều khó duy nhất, chắc chỉ là lựa chọn thời điểm sử dụng ultimate của Malphite thích hợp. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá (R) cực kỳ mạnh mẽ trong những tình huống giao tranh tổng. Bởi lẽ, ngoài hiệu ứng khống chế cực mạnh trên diện rộng. Chiêu cuối của Malphite còn có thể kết hợp với nhiều ultimate của nhiều vị tướng như Yasuo, Orianna, Vel’Koz và biến combat trở thành cơn ác mộng với đối phương của mình.

Kayle

LMHT: Bộ tướng khắc chế sát thủ vật lý hiệu quả 5
 

Nếu như cả 2 quân bài phía trên đều là các vị tướng tanker trâu bò, thì cái tên thứ 3 mà chúng ta nhắc đến lại là 1 pháp sư vô cùng mỏng manh – Kayle. Lý do giúp cho Thiên Thần Phán Quyết có thể khắc chế cứng đối với các vị tướng sát thủ. Có thể kể đến trước tiên là tầm đánh xa, nhờ đó Kayle có khả năng farm lính tốt cũng như trao đổi chiêu thức vô cùng hiệu quả. Tiếp theo đó chính là ultimate Bất Tử Hộ Thân (R), rất khó để các vị tướng sát thủ có thể kết liễu nổi Kayle và đồng đội của hắn khi mà chiêu thức này vẫn còn.

LMHT: Bộ tướng khắc chế sát thủ vật lý hiệu quả 6

Giai đoạn đấu sẽ hơi khó khăn với Kayle.

 

Xét về tổng quan, Kayle khá yếu ớt giai đoạn đầu game, bạn phải cân bằng giữa việc sử dụng Công Lý Thịnh Nộ (E) và đánh thường để farm lính, cấu dỉa máu. Giai đoạn sau khi sở hữu cấp độ 6 cùng với Nanh Nashor. Nếu không thi đấu hổ báo, hầu như không có bất kỳ cơ hội nào để đối phương tiêu diệt bạn bởi khả năng dọn lính nhanh, hồi phục cũng như chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân.

LMHT: Bộ tướng khắc chế sát thủ vật lý hiệu quả 7

Cực kỳ bá đạo khi vào late game.

 

Vào cuối trận đấu, khi đã hoàn thành đủ các trang bị của mình, Thiên Thần Phán Quyết trở thành một vị thần trong giao tranh. Chỉ cần chọn được 1 vị trí tốt, Kayle có thể “quạt” tan nát đội hình của đối phương với lượng sát thương khủng khiếp và liên tục. Một điểm lưu ý là nếu Kayle đi top, đi rừng và hỗ trợ của bạn nên là những tanker có khả năng lao vào tốt. Cân bằng giữa phòng thủ và tấn công luôn rất quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Share