Từng là một nghề cực hot nhưng cày thuê trong thời điểm hiện tại không còn là một ngành nghề béo bở nữa

Ngoài việc trở thành một game Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp ra thì nghề Cày Thuê cũng là ước mơ của không biết bao nhiêu game thủ với tham vọng có thể nhờ game mà đổi đời. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại thì việc cày thuê đang trở nên ế ẩm hơn bao giờ hết và dần biến mất khỏi cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Về phương diện cộng đồng thì nghề Cày Thuê luôn thuộc vai phản diện khi khiến cho Rank Việt trở nên hỗn loạn. Nhưng điều đó chẳng là gì nếu so với mức thu nhập mà những người cày thuê có thể thu được từ chính công việc bị nhiều người coi rẻ này. Vậy nguyên nhân nào khiến cho Cày Thuê ngày càng thoái trào?

Không biết bạn để ý không, nhưng Cày thuê đang chết dần, chết mòn, sắp biến mất khỏi LMHT - Ảnh 1.

Từng là một nghề “hot” trong ngành game nhưng giờ đây Cày thuê LMHT đang dần trở nên thoái trào

 

Những tuyển thủ chuyên nghiệp nổi tiếng như KingOfWar hay Tik… từng chia sẻ rằng việc cày thuê kết hợp với việc stream có thể đem lại cho họ một nguồn thu nhập cao hơn rất nhiều so với những game thủ chuyên nghiệp. Cộng đồng game thủ cũng không thể quên được những chuyên gia cày thuê gạo cội như Trâu Best Udyr hay Snake Nidalee. Thế nhưng trong thời điểm hiện nay thì nghề cày thuê đang bị lãng quên và những người được cho là đại gia cày thuê hiện đang phải tìm cho mình một công việc khác ổn định hơn. Dưới đây có thể là những nguyên nhân cốt lõi dẫn đến tình trạng này:

Không còn việc thanh toán bằng thẻ cào như trước nữa.

Nếu như nói trên lý thuyết thì việc dừng thanh toán bằng thẻ cào lại không hề ảnh hưởng quá nhiều đến những người chuyên cày thuê, bởi nếu không có hình thức thanh toàn này thì vẫn còn hình thức khác để có thể áp dụng. Nhưng trên thực tế thì mọi chuyện lại không được dễ dàng như vậy. Những người cày thuê thì có thể thoái mái thanh toàn bằng những thình thức khác, nhưng những game thủ đồng thời cũng là khách hàng của họ thì lại không.

Không biết bạn để ý không, nhưng Cày thuê đang chết dần, chết mòn, sắp biến mất khỏi LMHT - Ảnh 2.

Nếu như trước đi việc thanh toán bằng những thẻ cào di động là một trong những hình thức thanh toán chính cho dịch vụ cày thuê, cơ bản vì đây là hình thức đơn giản nhất và tiện lợi nhất. Tuy nhiên với sự thay đổi ở phía Garena nên thẻ điện thoại không còn được trọng dụng nữa, những người cày thuê và khách hàng đều phải tìm cho mình một hình thức thanh toán khác, từ đó thu nhập của những người chuyên làm nghề cày thuê càng ngày càng giảm sút, đơn giản vì game thủ không còn quá mặn mà với việc cày thuê bởi việc thanh toán ngày càng phức tạp.

Những tên tuổi lớn dần từ bỏ cuộc chơi

Có những cái tên từng nổi tiếng nhờ vào nghiệp cày thuê, phải kể đến như Trâu Best Udyr, Snake Nidalee hay KingOfWar (KOW), những cái tên từng đưa nghiệp cày thuê lên một tầm cao mới với mức thu nhập cao ngất ngưởng mà một game thủ chuyên nghiệp cũng khó mà có thể đạt được. Đây cũng chính là những tấm gương đổi đời của không biết bao nhiêu game thủ.

Kết quả hình ảnh cho Trâu Best Udyr

Trâu Best Udyr từng là “thần tượng” của rất nhiều game thủ về câu chuyện đổi đời nhờ cày thuê

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trong rất nhiều tên tuổi nổi lên từ cày thuê, đã chẳng còn mấy ai gắn bó với nó nữa. KOW trở thành ông chủ của một chuỗi Cyber Game hot nhất nhì xứ Hà thành, Trâu – Best Udyr hay Tik giờ đây cũng tập trung cho nghiệp Stream cũng như tham gia các giải đấu PUBG, có chăng chỉ còn sót lại Snake Nidalee – Một tên tuổi hiếm hoi vẫn còn gắn bó với LMHT.

Không biết bạn để ý không, nhưng Cày thuê đang chết dần, chết mòn, sắp biến mất khỏi LMHT - Ảnh 4.

KingOfWar – Ông trùm cày thuê một thời giờ đây đã là ông chủ của chuỗi Cyber Game nổi tiếng nhất nhì Hà Nội

Nhưng cũng không phải là không có nguyên do cho việc một người từ bỏ một công việc kiếm ra tiền như thế này, dù mang lại một nguồn thu nhập cao nhưng cày thuê chưa bao giờ là một công việc ổn định. Điển hình là việc hạn chế giao dịch bằng thẻ điện thoại đã một phần gây ảnh hường không hề nhỏ đến những ông trùm cày thuê. Nghề cày thuê cũng chưa bao giờ được cộng đồng công nhận là một việc có ích, vì vậy mà ngay khi có được cơ hội để tìm cho mình hương đi mới và ít thị phi hơn, những ông trùm cày thuê nổi tiếng một thời đều chọn việc bỏ nghề và tìm một tương lai tươi sáng hơn.

Ý thức và trình độ game thủ được nâng cao

Một thực tế có thể thấy được đó là một người có thể thần tượng một cao thủ trên con đường cày thuê, tuy nhiên không ai lại ủng hộ cho một game thủ leo Xếp hạng nhờ vào việc cày thuê cả. Kèm theo đó là những người bỏ tiền ra để có thể đứng ở những bậc xếp hạng cao, sau một thời gian bị những người chơi ở Rank cao bán hành ngập mặt bởi trình độ không hề tương xứng, từ đó họ nhận ra được rằng việc cày thuê không hề đem lại lợi ích nào về kỹ năng, thậm chí nó còn biến người chơi thành một trò cười khi chứng kiến những thao tác chậm chạp mang tính Đồng Đoàn trong một trận đấu của những người Rank Bạch Kim.

Không biết bạn để ý không, nhưng Cày thuê đang chết dần, chết mòn, sắp biến mất khỏi LMHT - Ảnh 5.

Đừng ham hố những bậc xếp hạng ảo, nếu trình độ của bạn không tương xứng với nó. Ảnh minh họa

Chính vì vậy mà giờ đây, nhiều game thủ lựa chọn việc try-hard để nâng cao kỹ năng của mình hơn là ưu tiên bỏ tiền ra để mua một mức Rank ảo, không tương xứng với trình độ. Và vì vậy, những tay cày thuê cũng dần mất đi đất diễn

Theo Trí Thức Trẻ

Share