LMHT: Tốc Chiến là tựa game đang rất được mong đợi nhưng viễn cảnh tựa game này về tay của VNG cũng khiến không ít game thủ phải cảm thấy e ngại

Trong những ngày vừa qua thì thông tin liên quan đến việc NPH VNG sẽ chính là đối tác chiến lược mới của Riot Games tại thị trường Việt Nam đã tạo nên một loạt những tranh cãi xôn xao giữa cộng đồng game thủ. Ngoài việc trở thành NPH chính thức của tựa game Legends of Runeterra (Huyền Thoại Xứ Sở Runeterra) thì nhiều người cũng thấy được viễn cảnh NPH này cũng sẽ thâu tóm cả Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến – Tựa game MOBA bom tấn trên mobile sắp được ra mắt trong năm nay.

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: Game về tay VNG liệu có bị hút máu không? - Ảnh 1.

Riot Games và VNG sẽ là đối tác chiến lược của nhau.

Gần như ngay sau đó thì một loạt những cuộc tranh cãi đã nổ ra trong khắp cộng đồng LMHT Việt Nam, khi mà nhiều game thủ đã thể hiện sự phẫn nộ của mình trước một tương lai VNG sẽ trở thành NPH chính thức của LMHT: Tốc Chiến.

Hầu hết thì nhiều người đã và đang có một quan điểm cho rằng LMHT: Tốc Chiến sẽ trở thành một tựa game “hút máu” ngay sau khi thuộc về tay của VNG, thậm chí có nhiều người còn nhìn thấy được một viễn cảnh khi “phải nạp được VIP5 thì mới mua được Yasuo” hay “mua skin thì tướng sẽ trở nên mạnh hơn”…

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: Game về tay VNG liệu có bị hút máu không? - Ảnh 2.

LMHT: Game thủ tranh cãi nảy lửa trước viễn cảnh VNG sẽ là NPH của LMHT: Tốc Chiến 3

Tuy nhiên cũng có khá nhiều người đã có những phản bác với ý kiến này bởi việc nạp tiền hay không nạp tùy thuộc vào mỗi người, đặc biệt là đối với những tựa game yêu cầu nhiều kỹ năng như Tốc Chiến thì việc hiến máu cũng không giúp bạn….đánh hay hơn tí nào cả, bởi đối với tựa game của Riot Games thì việc bạn bỏ tiền ra chỉ để mua skin mà thôi.

Nếu là một tựa game MOBA thì việc tiền có ảnh hưởng đến gameplay là một điều tương đối giới hạn và dù bạn có nạp đến cả trăm triệu vào game mà kỹ năng của bạn vẫn dặm chân tại chỗ thì cũng không thể leo lên bậc Xếp hạng cao được.

LMHT: Game thủ tranh cãi nảy lửa trước viễn cảnh VNG sẽ là NPH của LMHT: Tốc Chiến 4

Nếu nói về việc hút máu của các NPH game thì đâu quả là một câu chuyện muôn thuở và luôn được đem ra bàn tán không tựa game này thì là tựa game khác. Tất nhiên ngoài những tranh cãi ra thì việc NPH game có hút máu hay không thì vẫn tùy thuộc và từng góc nhìn của người chơi.

Đối với LMHT: Tốc Chiến, từ lúc vừa được công bố cho đến nay thì Riot Games đã nhận được không ít những câu hỏi được đặt ra từ chính game thủ, khi mà cộng đồng LMHT chưa thật sự làm quen với việc tựa game mà họ yêu thích sẽ đặt chân lên nền tảng mobile. Tuy nhiên sau những câu trả lời của Riot Games thì ta có thể thấy được rằng họ đã có một định hướng rõ ràng cho sản phẩm của mình.

Theo đó thì tất cả những vị tướng có mặt trong LMHT: Tốc Chiến sẽ hoàn toàn được miễn phí giống như những gì mà phiên bản PC vẫn đang làm. Điều này đông nghĩa với việc người chơi sẽ phải cày cuốc để tích trữ Tinh Hoa Lam (Hoặc một đơn vị tiền tệ nào khác) để mua tướng. Tất nhiên sẽ không có những viễn cảnh phải nạp tiền để mua bất kì vị tướng nào đó.

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: Game về tay VNG liệu có bị hút máu không? - Ảnh 5.

Riot Games từng lên tiếng khẳng định tất cả các vị tướng trong LMHT: Tốc Chiến đều sẽ được phát hành miễn phí

Tất nhiên những tiêu chí này vẫn có thể được thay đổi tùy thuộc vào NPH game, nhưng việc thay đổi quá nhiều định hướng so với NSX (Riot Games) có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực, dù là VNG hay bất kì NPH nào khác ở Việt Nam cũng không hề có lý do để thực hiện điều này.

Tiếp theo đó chính là những vấn đề liên quan đến việc cạnh tranh tại thị trường Việt Nam khi mà hiện tại đang có rất nhiều thương hiệu game MOBA trên di động đang phát triển rất tốt, điển hình nhất có thể nói đến là Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang… Đáng nói nhất đó chính là Liên Quân Mobile khi đây sẽ là một đối trọng lớn của LMHT: Tốc Chiến trong tương lai.

Liên Quân Mobile sau khi biết được rằng LMHT: Tốc Chiến đang chuẩn bị cập bến tại Việt Nam đã nhanh chóng đưa ra một loạt những ưu đãi để có thể giữ chân những người chơi của mình, từ việc tặng free tướng liên tục cho đến những trang phục cực hot với những sự kiện được ra mắt liên tiếp.

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: Game về tay VNG liệu có bị hút máu không? - Ảnh 6.

Liên Quân Mobile đang ra mắt rất nhiều sự kiện ưu đãi hấp dẫn nhằm giữ chân game thủ trước “cơn bão” Tốc Chiến

Còn LMHT: Tốc Chiến thì phải đến cuối năm 2020 này mới thật sự ra mắt và quãng thời gian đó dường như đã quá đủ để Liên Quân Mobile có một bước chuyển mình, trở thành tựa game MOBA trên mobile có sức hút lớn đối với cộng đồng game thủ Việt Nam. 

Cũng bởi vì thế mà không có một lý do gì để mà LMHT: Tốc Chiến bắt đầu áp dụng những chính sách hút máu của mình khi mà tựa game này cập bến thị trường Việt Nam, bởi lúc này nó không hề nắm giữ vị thế độc tôn mà buộc phải lao vào một cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Lúc này thì cộng đồng game thủ sẽ chứng kiến một cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa LMHT: Tốc Chiến và Liên Quân Mobile, và tất nhiên cộng đồng game thủ chính là những người nhận được nhiều lợi ích nhất trong việc này khi mà cả 2 NPH liên tục đưa ra những khuyến mãi cực kì hot để níu giữ được người chơi của mình.

LMHT: Tốc Chiến còn chưa ra mắt, game thủ Việt đã tranh cãi nảy lửa: Game về tay VNG liệu có bị hút máu không? - Ảnh 7.

Hiện tại LMHT: Tốc Chiến vẫn chưa ra mắt bản thử nghiệm của mình

Và điều quan trọng nhất hiện tại đó là LMHT: Tốc Chiến vẫn chưa ra mắt bản thử nghiệm và hiện tại vẫn còn quá sớm để có thể đánh giá liệu tựa game nào sẽ vượt trội hơn. Hiện tại thì những gì game thủ nên làm đó là chờ đợi những thông báo mới nhất đến từ phía Riot Games trong tương lai mà thôi.

Share