LMHT: Học lỏm top 3 mẹo cực hay của Faker để nâng cao trình độ kỹ năng của bản thân – Gêm VN

Faker là một game thủy Huyền Thoại nhưng anh cũng có cho mình những mẹo rất cơ bản để có thể giành được lợi thế trong rất nhiều trận đấu mà anh từng tham gia

Faker được mệnh danh là một Huyền thoại của nền LMHT thế giới nhờ vào kỹ năng cá nhân cực kì cao của mình để khuynh đảo bất kì trận đấu nào mà anh chàng này tham gia vào. Ngoài sự am hiểu về cơ chế của các vị tướng thì Faker cũng luôn có cho mình một số những mẹo nhỏ nhặt nhưng cực kì hữu ích cho bản thân để giành được phần trăm chiến thắng cao hơn.

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những mẹo tưởng chừng như bình thường nhưng lại luôn là thứ được Faker quan tâm hàng đầu trong những trận đấu quan trọng nhé.

Tận dụng tối đa giá trị của Mắt

Mắt là một trong những vật phẩm quan trọng nhất của LMHT, dù không đem lại bất kì chỉ số nào nhưng nó giúp cho người chơi có thể kiếm soát được tình hình của bản đồ cực kì tốt và giá trị của nó cũng cưc kì rẻ, chỉ 75 vàng cho Mắt Kiểm Soát và Mắt Vật Tổ thì hoàn toàn miễn phí.

Ai cũng biết được điều này và bản thân Faker cũng thế, tuy nhiên người chơi thường vì cái giá quá rẻ của Mắt Kiểm Soát mà cắm mắt ở một số thời điểm không thích hợp khiến nó bị phá một cách cực kì nhanh chóng và oan uổng.

3 điều Thấy Faker làm hay thì mình copy lại giúp cho bạn nâng cao trình độ một cách thần tốc - Ảnh 1.

Mắt Kiểm Soát là trang bị gần như không thể thiếu của LMHT

còn đối với Faker thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác khi anh chỉ cắm Mắt Kiểm Soát trong 2 trường hợp chính, có người Đi rừng ở gần hoặc đang có lợi thế về lính. Còn Mắt Vật Tổ luôn được Faker cắm sâu nhất vào rừng để tìm kiếm thông tin đối phương chứ không chỉ cắm hời hợt ở những bụi cỏ ven sông.

3 điều Thấy Faker làm hay thì mình copy lại giúp cho bạn nâng cao trình độ một cách thần tốc - Ảnh 2.

Faker luôn tìm cách tối đa lượng thông tin mà những con mắt mang lại bằng cách cắm Mắt Vật Tổ sâu vào rừng địch

Mục đích cuối cùng của Faker trong việc cắm mắt đó chính là thu thập cho bản thân càng nhiều thông tin càng tốt cho bản thân, đồng đội khi bạn đang đẩy lính hoặc đi cùng người Đi rừng. Mắt kiểm Soát thường sẽ tồn tại lâu hơn bởi đối phương thường ít dám ra phá khi có hơn 2 người ở trong Rừng.

Mua giày 2 ngay sau lần biến về đầu tiên

Không ít game thủ có cho mình một thói quen khá xấu, đó chính là bỏ qua việc lên Giày mà lên ngay những món đồ to. Đây là một thói quen cực kì sai lầm và thậm chí nhiều tuyển thủ cũng mắc phải lỗi khá cơ bản này, tuy nhiên đối với một người có nhiều kinh nghiệm như Faker thì anh thường không như thế. 

Bình thường giày sẽ đem lại 3 công dụng chính bao gồm: giúp người chơi đảo đường hiệu quả hơn, né những kỹ năng định hướng và ra đường nhanh hơn đối thủ của mình. Faker và các tuyển thủ chuyên nghiệp nói chung cũng đã tận dụng được rất tốt công dụng thứ 3 của Giày.

3 điều Thấy Faker làm hay thì mình copy lại giúp cho bạn nâng cao trình độ một cách thần tốc - Ảnh 3.

Giày là trang bị cực kì quan trọng trong việc kiểm soát đường và bản đồ

Qiyana ở CKTG 2019 là một ví dụ điển hình, vị tướng này trong suốt thời gian mà giải đấu này diễn ra luôn là một lựa chọn cực kì mạnh ở vị trí Đường giữa và Đi rừng. Nguyên nhân cho sự bá đạo này không chỉ là ở sát thương cực kì lỗi của cô ta mà Qiyana Đường giữa còn cho phép người chơi có thể mua Giày Cơ Động đầu tiên sau khi biến về lần đầu tiên.

3 điều Thấy Faker làm hay thì mình copy lại giúp cho bạn nâng cao trình độ một cách thần tốc - Ảnh 4.

Faker lần về nhà đầu tiên với khoảng 1300 vàng đã chọn Giày Cơ Động và Caps phía đối diện cũng không kém cạnh khi lên thẳng Giày Pháp Sư

Những vị tướng cận chiến thường không có nhiều lợi thế trong việc kiểm soát linh, cũng chính vì thế mà Giày Cơ Động là vật phẩm vô cùng quan trọng để những vị tướng này có thể trở ra đường một cách nhanh chóng nhất và thiết lập thế lính trước khi đối thủ kịp xuất hiện. 

Còn đối với những vị tướng tay dài, đặc biệt là các Pháp Sư Kiểm Soát thì Giày cũng là trang bị tối quan trọng và việc lên trang bị này càng sớm càng tốt.

Khai thác triệt để công dụng của nút từ F1 đến F5.

Với tính năng Pro View được Riot Games ra mắt thì Faker cũng chính là người bị tính năng này soi nhiều nhất. Tuy nhiên nhiều game thủ sau khi xem pro view của Faker đều cảm thấy vô cùng chóng mặt bởi vì anh liên tục đảo camera của mình.

Về sau thì việc này đã được giải thích rằng anh đã sử dụng những nút F1-F5 liên tục trong thời gian thi đấu, đặc biệt là ở những khoảng thời gian rảnh rỗi như đang farm lính hay thời gian chết, lúc đang di chuyển từ nhà ra đường….

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/uryCMMvKc_Q” width=”560″]

Proview Faker khi chơi Akali tại CKTG 2019

Mục đích của nó tất nhiên không phải là để cho những người xem chóng măt mà Faker làm vậy để thu thập được càng nhiều thông tin cho bản thân và đồng đội càng tốt, từ thế lính ở đường cho đến tài nguyên của đồng đội, kẻ địch hay thậm chí là tầm nhìn. Điều này giúp cho Faker phần nào có thể đưa ra được những quyết định cần thiết, điển hình như việc có nên băng trụ hay không, gank đường nào và cắm mắt ở khu vực nào là cần thiết.

3 điều Thấy Faker làm hay thì mình copy lại giúp cho bạn nâng cao trình độ một cách thần tốc - Ảnh 6.

Thông tin với những game thủ trình độ cao như Faker là cực kì quan trọng

LMHT không chỉ là trò chơi chiến thuật thông thường mà nó còn là nghệ thuật khi người chơi phải che giấu thông tin của bản thân và đồng đội nhiều nhất có thể. Vì vậy ai là người có nhiều thông tin hơn là thì người đó có nhiều lợi thế hơn.

Những hot key từ F1 đến F5 được tận dụng để soi đồng đội, nó không khiến bạn có được chiến thắng gần như tuyệt đối nhưng nó sẽ tạo nên một thói quen rất tốt đó là thu thập thông tin liên tục để đánh giá đâu là thông tin hữu dụng cho bạn và đồng đội. Từ đó tư duy chiến thuật và trình độ của bạn sẽ được nâng cao lên một cách rõ rệt.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'LMHT: Học lỏm top 3 mẹo cực hay của Faker để nâng cao trình độ kỹ năng của bản thân – Gêm VN' (0)

Comments are closed.