Dưới đây là danh sách những xạ thủ được các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây

Dù gặp nhiều khó khăn qua các bản cập nhật sát thủ nhưng những người chơi chuyên nghiệp vẫn biết cách để tối đa hóa những đóng góp của xạ thủ trong giao tranh nói riêng và trong trận đấu nói chung. Dưới đây là 5 vị xạ thủ được ưa thích trong các giải đấu chuyên nghiệp hiện nay.

Ashe-Final-Portrait

Nữ cung thủ đầu tiên trong danh sách này nổi tiếng với khả năng tạo đột biến từ rất xa bằng chiêu cuối Đại Băng Tiễn. Tính đa dụng của Ashe còn được tăng cường bởi kĩ năng E – Ưng Tiền, giúp kiểm tra tầm nhìn trên phạm vi toàn bản đồ. Điều này cực kì ý nghĩa với các đội tuyển chuyên nghiệp, bởi tầm nhìn là yếu tố then chốt giúp toàn đội chiếm quyền chủ động trong những tình huống kêu gọi, hay tránh thoát những tình huống nguy hiểm.

 

[wpcc-iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”360″ src=”https://www.youtube.com/embed/I9cTyPWA3UQ” width=”640″]

Lượng sát thương của Ashe cũng không phải “dạng vừa đâu”, bởi khả năng “bắn như máy điện” khi có đủ điểm tích trữ. Chỉ có điều, tầm bắn 600 cùng việc không có kĩ năng chạy trốn là những yếu tố khiến người chơi phải rất cẩn thận trong các tình huống lao lên gây sát thương.

Jhin-Final-Portrait

Vị xạ thủ “trẻ nhất” trong số các đồng nghiệp đang rất được ưa chuộng nhờ bộ kĩ năng mở giao tranh từ rất xa của mình. Tuy không thể gây sát thương liên tục; bù lại Jhin có dồn sát thương một mục tiêu tốt, đặc biệt là khi có phát bắn thứ 4. Nếu muốn sử dụng Jhin, người chơi cần phải có khả năng định hướng thực sự tốt mới có thể phát huy tối đa sức mạnh của Nghệ Sĩ Tử Thần.

top-5-adc-2017-1

Jhin gì đây???

Caitlyn-Final-Portrait

Cảnh Sát Trưởng Piltover luôn được biết tới như một lựa chọn an toàn bất kể những thay đổi của trò chơi. Với tầm bắn xa cùng những cái bẫy được đặt khéo léo, Caitlyn thường chiếm thế thượng phong trong hầu hết các kèo đấu ở đường dưới. Đặc biệt, về cuối trận, một Caitlyn với kha khá trang bị sẵn sàng bắn nát cả đội hình địch bằng những viên đạn chí mạng kết hợp với Thiện Xạ.

Kết quả hình ảnh cho caitlyn

Thống kê từ đầu năm 2017 cho thấy, Caitlyn giữ vị trí số 1 về tỉ lệ thắng (67%) trong số các xạ thủ được sử dụng nhiều hơn 5 trận đấu trên toàn cầu. Độ hiệu quả của Caitlyn là không cần bàn cãi, và cô nàng vẫn còn nhiều cơ hội để phát huy khả năng của mình trong các giải đấu chuyên nghiệp sắp tới

Varus-Final-Portrait

Lần trở lại vị trí xạ thủ của Varus hiện đang trở thành “hiện tượng” và được rất nhiều các tuyển thủ chuyên nghiệp tin dùng kể từ khi ra mắt phiên bản Tiền Mùa Giải. Bởi lẽ, sức mạnh của Varus rất toàn diện, phù hợp với nhiều lối chơi và nhiều đội hình, thế nên chẳng có lí do nào để bỏ qua Mũi Tên Báo Thủ cho đối phương lựa chọn cả.

top-5-adc-2017-3

Thông thường, người chơi sẽ sử dụng bộ trang bị xuyên giáp, bởi giá thành rẻ cùng việc sát lực được tăng sức mạnh ở phiên bản 7.2

Ezreal-Final-Portrait

Cuối cùng và khá quen thuộc – là Ezreal. Khá “kén” người dùng bởi bộ kĩ năng đòi hỏi khả năng định hướng tốt, cùng lượng sát thương về cuối trận thua thiệt hơn những xạ thủ khác; nhưng với các tuyển thủ chuyên nghiệp, họ sử dụng vị tướng này rất nhiều nhờ sự an toàn trong lối chơi cùng độ cơ động cao. Nếu bạn băn khoăn tại sao Deft bắn Q “thốn” là thế còn mình thì lại không làm được, thì quote ở phần mở đầu bài viết chính là câu trả lời dành cho bạn!

 

[wpcc-iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”360″ src=”https://www.youtube.com/embed/RO8my8O1p7s” width=”640″]

 

Nếu cho rằng Ezreal yếu đuối, thì bạn cần phải xem lại tình huống này của Deft!

Share