LMHT: Riot Games chính thức cấm game thủ mod skin dưới mọi hình thức – Gêm VN

Có lẽ Riot Games đã học tập Garena để rồi ban lệnh cấm mod skin dưới mọi hình thức

Vừa qua thì một loạt máy chủ thuộc quyền quản lý của Riot Games như Thổ Nhĩ Kỳ, Liên Bang Nga hay Hàn Quốc đã đồng loạt đưa ra một quy định mới dành cho game thủ của họ, cụ thể thì Riot Games đã bắt đầu áp dụng lệnh cấm mod skin tại tất cả những cụm máy chủ mà mình quản lý.

Cùng theo đó thì một loạt Youtuber và streamer LMHT nổi tiếng cũng đã lên tiếng cho rằng họ đã nhận được khá nhiều những lời cảnh bảo của Riot Games và nhấn mạnh rằng luật cấm mod skin sẽ nhanh chóng được áp dụng cho toàn bộ cụm máy của LMHT mà Riot Games đang quản lý.

LMHT: Riot Games chính thức cấm game thủ mod skin dưới mọi hình thức

Một Youtuber LMHT thông báo cho người chơi việc Riot Games cấm mod skin (nguồn ảnh: Twitter)

Như những gì mà cộng đồng game thủ LMHT tại Việt Nam biết thì lệnh cấm mod skin này trước đây chỉ được áp dụng cho những cụm máy chủ thuộc quyền quản lý của Garena mà thôi, tuy nhiên hiện tại thì Riot Games cũng đang dần quan tâm đến vấn đề này và đưa ra những biện pháp cần thiết.

Điều này cũng đồng nghĩa rằng những hình phạt dành cho game thủ mod skin tại Việt Nam cũng sẽ có những thay đổi nhất định  để đồng nhất với những điều luật mà Riot Games ban ra. Một khi Riot Games đã nhúng tay vào thì hình phạt có thể sẽ nặng hơn trước nhiều. Cụ thể thì theo nhiều nguồn tin cho rằng việc mod skin sẽ khiến cho người chơi bị khóa tài khoản ít nhất 14 ngày và nặng nhất là khóa tài khoản vĩnh viễn nếu tái phạm nhiều lần.

LMHT: Riot Games chính thức cấm game thủ mod skin dưới mọi hình thức 2

Mod skin được rất nhiều game thủ yêu thích vì không cần bỏ tiền nhưng vẫn có skin xịn (nguồn ảnh: Internet)

Sẽ vẫn có một số game thủ than phiền về vấn đề này, tuy nhiên đây cũng là vì lợi ích chung của cộng đồng game thủ. Dù mod skin không thật sự ảnh hưởng gì đến gameplay và sự cân bằng trong game nhưng vẫn bị nhiều game thủ phản ảnh. Bởi những game thủ sử dụng mod skin thường sẽ có một khoảng thời gian AFK đầu trận (chủ yếu là để chọn skin) và điều đó thường gây khó chịu cho một số người chơi.

Bên cạnh đó khi những phần mềm mod skin đang xuất hiện nhan nhản với nhiều loại khác nhau cũng ảnh hưởng không ít đối với doanh thu của Riot Games khi hãng chủ yếu kiếm tiền từ việc mua bán vật phẩm trong game. Vì thế cũng không quá khó hiểu khi mà lệnh cấm này được ban ra.

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'LMHT: Riot Games chính thức cấm game thủ mod skin dưới mọi hình thức – Gêm VN' (0)

Comments are closed.