LMHT: Riot Games thua kiện trước skin Lucian tiền đạo với hình ảnh của cầu thủ bóng đá – Gêm VN

Với tạo hình theo phong cách của tuyển thủ bóng đá thật, Riot Games hiện tại đã thua kiện và phải đóng phạt phí về việc sử dụng hình ảnh của cầu thủ này để sinh lợi trực tiếp qua LMHT.

LMHT: Riot Games thua kiện trước skin Lucian tiền đạo với hình ảnh của cầu thủ bóng đá

Một phiên tòa lớn vừa được lập nên tại Hà Lan vào tuần trước để xử về vụ việc Riot Games sử dụng hình ảnh của cựu cầu thủ bóng đá Hà Lan Edgar Davids khi NPH tựa game LMHT đã sử dụng hình ảnh cá nhân của ông để kiếm lợi ích dưới trang phục Lucian Tiền Đạo.

Quá quen thuộc với game thủ từ mùa World Cup trước, Lucian Tiền Đạo có bề ngoài khá tương tự khi so cùng ông Edgar Davids – với bộ tóc lọn và đôi kính màu cam đặc trưng. Thực tế, ông Edgar Davids cũng là tuyển thủ bóng đá duy nhất trên thế giới với cặp kính cam do có vấn đề về sức khỏe thị lực.

Theo website her Parool từ Hà Lan cho biết, quan điểm của Riot đưa ra để phản bác vụ kiện này là từ khi phát triển và ra mắt trang phục này – trước cả khi World Cup 2014 diễn ra – là dành cho Lucian chứ không phải tạo hình của Davids. Tuy nhiên, tòa án vẫn xử thua Riot Games và có quyết định xử phạt.

LMHT: Riot Games thua kiện trước skin Lucian tiền đạo với hình ảnh của cầu thủ bóng đá 2
Không ít người đùa rằng ông Davids cũng sẽ quay sang “chơi” luôn cả Blizzard và Lucio

Giờ đây, Riot Games phải trình hội đồng luật pháp tại Hà Lan về doanh thu của trang phục Lucian Tiền Đạo kiếm được trong nước Hà Lan, và tỉ lệ doanh thu kiếm được sẽ chia phần trăm cho Edgar Davids.

Thực tế, Riot Games đã lấy ý tưởng của trang phục này theo một bức ảnh của Edgar Davids và cũng có thông báo cho ông. Ngay cả ông Davids cũng biết về sự ra mắt của trang phục này ngay ngày ra mắt và cũng cảm ơn Riot ngay trên Twitter về sự hiện diện của mình trong LMHT.

LMHT: Riot Games thua kiện trước skin Lucian tiền đạo với hình ảnh của cầu thủ bóng đá 3

Giờ đây, khi bị kiện ngược về vấn đề bản quyền này, không ít fan hâm mộ LMHT đã khá phẫn nộ và hơi…”chanh chua” trên Tweeter tí với những dòng đăng tải như thế này, cho rằng ngay cả lớp trẻ cũng có thể biết đến ông qua trang phục Lucian này chứ không phải vì thành tích bóng đá của ông.

LMHT: Riot Games thua kiện trước skin Lucian tiền đạo với hình ảnh của cầu thủ bóng đá 4

Ý kiến của bạn thế nào về vụ kiện này, Riot thật sự lợi dụng hình ảnh của cựu cầu thủ bóng đá này hay ông Edgar Davids chỉ muốn kiếm thêm một khoản thu nhập khác?

Boo

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'LMHT: Riot Games thua kiện trước skin Lucian tiền đạo với hình ảnh của cầu thủ bóng đá – Gêm VN' (0)

Comments are closed.