Người hâm mộ Hàn Quốc đang phản ứng rất gây gắt khi chứng kiến chuỗi thất bại liên tiếp của SKT T1

Với chuỗi 4 trận, 7 ván liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng, SK Telecom T1 đang trong tâm bão chỉ trích của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Quả thật, màn trình diễn nhạt nhòa của SKT T1 trong những trận đấu vừa qua khiến cho fan hâm mộ đội tuyển này rất thất vọng. Đối với “anti-fan” và khán giả trung lập, việc SKT T1 không giữ được vị thế thống trị của mình đương nhiên là một tin tức vui. Và thế là ở thời điểm hiện tại, cả thế giới đang quay lưng với Faker và những đồng đội của mình.

"Binh bại như núi đổ", fan hâm mộ Hàn Quốc lật lại "phốt" của Bang mấy tháng trước, kêu gọi tẩy chay skin SKT

Trong ngày 15/07 vừa qua, hơn 25 bài viết trong số 50 bài viết được quan tâm nhất tại diễn đàn Inven (diễn đàn thảo luận nổi tiếng tại Hàn Quốc) là về Bang, số lượng này thậm chí còn nhiều hơn các bài viết về SKT nói chung, và 90% các bài viết được quan tâm này đều có thái độ chỉ trích. Số đông đang bày tỏ thái độ cực kì thất vọng.

Thế nhưng Bang lại là người bị chỉ trích nhiều nhất vì một lỗi lầm gây ra từ nhiều tháng trước. Cụ thể Bang bị một người nào đó trên stream liên tục so sánh các thành viên trong đội với nhau và với đội khác, nói khích một câu với ngụ ý Bang không kiếm được donate nhiều như Faker. Trong lúc bức xúc tột cùng Bang đã đáp lại là: “Lương của tôi còn hơn cả trăm người như cậu cộng lại“.

"Binh bại như núi đổ", fan hâm mộ Hàn Quốc lật lại "phốt" của Bang mấy tháng trước, kêu gọi tẩy chay skin SKT

Sau pha “buột miệng” này, Bang đã lên tiếng xin lỗi những fan hâm mộ của mình. Sự việc lúc đó cũng không nóng lắm vì SKT T1 đang trên đỉnh vinh quang với chức vô địch CKTG mùa 6: “Sau này, để có thể cải thiện bản thân nhiều hơn, tôi thực sự muốn cho các bạn thấy một hình ảnh đẹp hơn trước.Cho tới bây giờ, dường như vẫn còn rất nhiều chuyện tôi chưa thể nói lời xin lỗi với các bạn. Bản thân tôi vẫn còn rất nhiều điều chưa thể làm tốt, vẫn còn rất nhiều thứ không dám thừa nhận với mọi người.Đã khiến mọi người phải chịu tổn thương như vậy, tôi thực sự vô cùng xin lỗi”. Bang viết trên Twitter của mình.

Tuy nhiên sau kết quả thua của SKT tại giải đấu Khu Vực Đại Chiến khiến cho người Hàn mất mặt trước Trung Quốc cũng như SKT đang bị khủng hoảng thật sự trước chuỗi thua liên tục đã khiến cho cộng đồng mạng Hàn Quốc bới móc lại chuyện cũ và có những lời lẽ vô cùng gay gắt nhắm vào SKT, đặc biệt là Bang.

Một trong những bài viết được quan tâm nhất là yêu cầu được hoàn trả skin vô địch thế giới của SKT, nhất là skin Jhin. Những người này cho rằng họ thấy “gớm ghiếc khi nhìn vào cái skin này”, họ không muốn “tiền của mình lại chạy vào túi một người như Bang”.

"Binh bại như núi đổ", fan hâm mộ Hàn Quốc lật lại "phốt" của Bang mấy tháng trước, kêu gọi tẩy chay skin SKT

Một bài viết chỉ trích thẳng vào thái độ của dàn quản lí đội tuyển SKT, người này cho rằng khi Bang đã sai trong phát ngôn thiếu cẩn trọng đó nhưng ban huấn luyện lại không có một lời công khai xin lỗi nào, tức là họ đồng tình với Bang trong trường hợp này. Điều này khác hẳn khi cựu xạ thủ của SKT là Piglet có thái độ blame đồng đội quá mức ở trong 1 trận rank thì HLV trưởng của SKT lập tức đại diện nói lời xin lỗi..

Nhìn chung, fan hâm mộ Hàn Quốc thường có cái nhìn rất khắt khe trong các vấn đề “đạo đức” tuyển thủ. Các tuyển thủ ROX Tigers từng bị chỉ trích thậm tệ vì chơi rank chung với Dopa. Game thủ nổi tiếng thế giới với khả năng leo rank bá đạo, người được gọi là “Faker của thế giới ngầm”. Và đương nhiên trong trường hợp của SKT T1, áp lực lại càng lớn hơn bao giờ hết. Bởi lẽ Faker và những người đồng đội của mình là biểu tượng, niềm tự hào của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc.

Những áp lực vừa là khó khăn, vừa là liều thuốc thúc đẩy các tuyển thủ SKT T1 cố gắng và có được thành công. Chính vì thế, SKT T1 sẽ vượt qua được những sóng gió hiện tại, lấy lại phong độ của mình trong thời gian tới.

Share