Với W quá đỗi bá đạo khi sở hữu những phép bổ trợ quý giá chỉ bằng việc…ăn lính

Ngay từ khi mới xuất hiện, tỉ lệ thắng của Zoe chưa bao giờ chạm được tới mốc 50% nhưng cô nàng này vẫn quá bá đạo trong tay những người chơi biết sử dụng, vì vậy nên Bậc Thầy Biến Ảo vẫn liên tục bị giảm sức mạnh trong những phiên bản gần đây. Bên cạnh lượng sát thương khổng lồ của combo 3 chiêu thức Q, E và R thì chiêu thức Kẻ Trộm Phép (W)của Zoe cũng đang bị nhiều người chơi cảm thấy hơi bá đạo quá và muốn Riot giảm sức mạnh của nó đi.

Mới đây tại phiên bản 8.1, Riot đã loại bỏ Kiếm Súng Hextech khỏi những mảnh phép rơi từ lính, lí do là bởi khả năng kích hoạt của nó giúp Zoe dồn sát thương quá kinh khủng trong giai đoạn đầu trận cũng như giúp cô có thêm một kĩ năng khống chế kẻ địch cực dễ dàng. Nhưng đương nhiên, không chỉ có Kiếm Súng Hextech mà còn có rất nhiều thứ bá đạo khác Zoe có thể nhặt được từ lính nữa.

Animated GIF

Lượng sát thương cơ bản của Kiếm Súng Hextech quá cao ngay cả khi Zoe đang ở cấp độ thấp

Ví dụ điển hình nhất là phép Dịch Chuyển giúp cô về nhà hồi phục cũng như mua đồ để quay lại đường trong những phút đầu trận, hay phép Thiêu Đốt cũng có lượng sát thương nhiều chẳng kém Kiếm Súng Hextech cả, và những thứ này vẫn có thể được Zoe nhặt được một cách dễ dàng bằng việc hạ gục những con lính chứa mảnh phép.


Giết người xong còn có thêm cái Dịch Chuyển để về hồi máu và ra lane nhanh thì ai đỡ được…

Một ý tưởng giảm sức mạnh kĩ năng Kẻ Trộm Phép của Zoe đã được những người dùng Reddit đưa ra, đó là khiến chiêu này chỉ nhặt được những phép bổ trợ cho khả năng phòng thủ hoặc đem lại sự cơ động như Tốc Biến, Tốc Hành, Lá Chắn hay Thanh Tẩy ở cấp độ đầu của chiêu thức, và nếu Zoe muốn nhặt được những thứ hay ho hơn thì sẽ cần phải nâng cấp W lên cấp độ cao hơn.

Ngay lập tức, ý kiến trên đã được rất nhiều người chơi ủng hộ, bởi hiện nay Zoe vẫn còn quá lỗi khi chỉ cần tăng một điểm vào W là đã có thể nhặt phép và dùng liên tục rồi.

[wpcc-iframe allow=”autoplay; encrypted-media” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/DL-rCxXYZgY” width=”560″]

Mặc dù chiêu Q của Zoe có khả năng gây sát thương rất mạnh mẽ, nhưng chiêu W của cô nàng này mới là thứ khiến kẻ địch “điên tiết” nhất bởi tính ngẫu nhiên mà nó đem lại. Mong rằng trong thời gian tới Zoe có thể được xuất hiện nhiều ở những trận đấu chuyên nghiệp để Riot có thể tìm ra những giải pháp và khiến bộ kĩ năng của vị tướng này trở nên cân bằng hơn nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

Share