LMHT: Xuất hiện combo ám sát Evelynn và Yuumi cực dị nhưng cũng rất hiệu quả – Gêm VN

Yuumi sau khi được buff đã có nhiều lợi thế hơn trên Đấu Trường Công Lý, tuy nhiên khi kết hợp với Evelynn lại tạo ra một combo không thể nào đáng sợ hơn

Yuumi chính là tâm điểm của cộng đồng game thủ LMHT trong phiên bản 9.10 với ngoại hình vô cùng đáng yêu và là một vị tướng thuần Hỗ trợ và lối chơi đươc đánh giá sẽ là một bảo kê cứng cho những đồng đội máu giấy. Tuy nhiên sau khi ra mắt được vài ngày thì tỉ lệ thắng của Yuumi không hề được như mong đợi, chỉ có khoảng 31% cho mọi vai trò (theo thống kê của LoLalytics). Với thành tích đó thì Yuumi trở thành vị tướng debut tệ nhất trong lịch sử của LMHT.

LMHT: Xuất hiện combo ám sát Evelynn và Yuumi cực dị nhưng cũng rất hiệu quả

Yuumi và vị tướng Hỗ trợ có màn debut tệ nhất từ trước đến nay của LMHT (nguồn ảnh: Riot Games)

Chính vì thế mà Riot Games đã phải nhanh tay buff ngay cho vị tướng này nếu không muốn thấy được cảnh một vị tướng vừa ra mắt đã bị “chết yếu. Theo đó Riot Games đã nhanh chóng tăng sức mạnh, sát thương chiêu Q, lượng hồi máu cũng như giáp cũng được tăng cường theo. Cũng nhờ những thay đổi kịp thời đó mà Yuumi đã tạm ổn định về mặt sát thương, cũng như khả năng hỗ trợ cho những người chơi khác.

Ngay từ khi vị tướng này xuất hiện thì nhiều người chơi đã nghĩ ngay đến chiến thuật “tàu ngầm”, có nghĩa là họ sẽ sử dụng một vị tướng có khả năng di chuyển nhanh trong phạm vi rộng hoặc tòan bản đồ để từ đó Yuumi có thể bám vào. Lối chơi này tương tự như Du Ngoạn Thủy Ngục của Tahm Kench và nó có thể tạo được những đột biến trong giao tranh nhờ những pha gank bất ngờ.

Nhưng ở thời điểm hiện tại đã xuất hiện một chiến thuật cực kì “cục súc” khiến nhiều người phải tức đến sôi máu, đó là combo Yuumi cùng với Evelynn.

LMHT: Xuất hiện combo ám sát Evelynn và Yuumi cực dị nhưng cũng rất hiệu quả 2

Chiến thuật Evelynn và Yuumi đang được game thủ nghiên cứu và có nhiều thành công bất ngờ (nguồn ảnh: RIot Games)

Mũi Tên Thơ Thẩn (Q) của Yuumi có một sự tương tác vô cùng độc đáo, khi sử dụng Quấn Quýt (W) vào một tướng đồng minh thì chiêu thức (Q) này sẽ gây sát thương và nó có thể thay đổi quỹ đạo di chuyển của mình. Khi cùng kết hợp với Evelynn thì nó sẽ trở thành một combo mang tính ám sát cực mạnh, bởi những vị tướng máu giấy dường như không biết được vì sao mà mình bị ám sát một cách nhanh chóng đến như thế.

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/VJKBhIcNU-w” width=”560″]

Tại máy chủ Bắc Mỹ đang có một cặp đôi đang sử dụng combo kết hợp 2 vị tướng này với nhau ở khu vực Đường dưới, theo đó thì Yuumi sẽ lên toàn bộ là SMPT, còn Evelynn sẽ theo thiên hướng Hỗ trợ có tốc độ di chuyern cao. Khi đạt được đến cấp độ 6 thì cả 2 sẽ liên tục đẩy lính, rồi nhanh chóng di chuyển ra các đường khác để ám sát người Đi rừng hoặc những vị tướng máu giấy của đối phương. Thậm chí có một trận đấu mà Yuumi sở hữu đến 187,5k sát thương phép và KDA là 31/3/22. Truy nhiên trong trận đấu đó thì cặp đôi này không thể giành chiến thắng bởi cả đội hình thiếu đi những vị tướng có khả năng gây sát thương theo thời gian vào cuối trận.

LMHT: Xuất hiện combo ám sát Evelynn và Yuumi cực dị nhưng cũng rất hiệu quả 3

K/D/A cực đẹp nhưng lại thiếu sát thương theo thời gian về cuối trận (nguồn ảnh: Internet)

LMHT: Xuất hiện combo ám sát Evelynn và Yuumi cực dị nhưng cũng rất hiệu quả 4

Dù thua nhưng lối chơi này cũng đem lại những mặt khả quan nếu luyện tập thuần thục (nguồn ảnh: Internet)

Dù không thật sự hiệu quả về cuối trận nhưng chiến thuật này cũng có một điểm mạnh đó là cỏa khả năng one-shot những vị trí chủ lực của đối phương từ một khoảng cách rất xa mà họ không hề có cơ hội nào để đề phòng. Nhưng điểm yếu của chiến thuật này cũng cực kì nhiều bởi cả hai đều không có khả năng dọn lính tốt, tốn quá nhiều năng lượng, thường xuyên sẽ gặp phải tình trạng đè đường từ phía Xạ thủ và Hỗ trợ của đối phương và thiếu đi một lượng sát thương lớn về mặt cuối trận.

Nói gì đi chăng nữa thì đây cũng là một chiến thuật vô cùng thú vị và khá là có tiềm năng xuất hiện trong những trận đấu chuyên nghiệp nếu được lên chiến thuật thật kỹ càng, có thể khiến cho đối phương phải khóc thét mỗi khi thấy cặp đôi Yuumi và Evelynn xuất hiện. Chưa biết Riot Games sẽ có bất kì động thái nào liên quan đến việc giảm sức mạnh chiến thuật này hay không nên bạn hãy nhanh chóng vào game thử nghiệm liền đi nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'LMHT: Xuất hiện combo ám sát Evelynn và Yuumi cực dị nhưng cũng rất hiệu quả – Gêm VN' (0)

Comments are closed.