LMHT: Xuất hiện tuyển thủ đầu tiên tại CKTG 2018 bị cấm thi đấu vì xúc phạm đồng đội tại Rank Hàn – Gêm VN

Dù CKTG 2018 còn chưa bắt đầu nhưng Riot Games vẫn tỏ ra cực kỳ cứng rắn trong việc xử lý những tuyển thủ có hành vi thiếu chuẩn mực.

Theo thông tin từ LoLEsports, vào ngày 23/9 vừa qua, Riot Games đã tiến hành một đợt điều tra định kỳ về thông tin của các tuyển thủ tham dự CKTG 2018 nói riêng và các tuyển thủ thi đấu tại các giải chuyên nghiệp nói chung để tìm hiểu và xử lý những hành vi không chuẩn mực đối với quy định của một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Trong đợt kiểm tra này, Shern “Shernfire” Tai – Tuyển thủ Đi rừng người Malaysia của Dire Wolves, đội tuyển đại diện cho khu vực OPL (Australia) tham dự CKTG năm nay, đã bị phát hiện có rất nhiều hành vi vi phạm quy định giành cho tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp trong quá trình luyện tập tại máy chủ Hàn Quốc.

LMHT: Xuất hiện tuyển thủ đầu tiên tại CKTG 2018 bị cấm thi đấu vì xúc phạm đồng đội tại Rank Hàn - Ảnh 1.

Cụ thể, Shernfire đã bị Report tới 18 lần trong tổng số 165 trận đấu mà anh ta đã tham gia. Sau khi kiểm tra lịch sử thi đấu và trò chuyện ingame, đội ngũ của Riot đã phát hiện ra rằng Shernfire cũng từng bị phạt hàng chờ 5 trận do có tới 3 lần thực hiện hành vi AFK hoặc thoát trận giữa chừng.

Ngoài ra, lịch sử chat cho thấy tuyển thủ này cũng đã không ít lần sử dụng ngôn từ nhạy cảm, thiếu chuẩn mực và có thái độ cực kỳ toxic. Đặc biệt là việc xúc phạm tới gia đình hoặc người thân của những người chơi cùng.

Xét thấy hành vi nói trên không chỉ vi phạm Điều luật 9.1.2 – Sử dụng ngôn ngữ tục tĩu, thiếu văn hóa và 9.2.4 – Xúc phạm, kỳ thị nhân phẩm giành cho tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, mà việc đụng chạm tới người thân hoặc gia đình của những game thủ khác còn là hành vi gây bức xúc và đi ngược lại văn hóa Hàn Quốc – nơi mà Shernfire đang luyện tập.

LMHT: Xuất hiện tuyển thủ đầu tiên tại CKTG 2018 bị cấm thi đấu vì xúc phạm đồng đội tại Rank Hàn - Ảnh 2.

Vì vậy, Riot Games đã quyết định đưa ra án phạt cấm thi đấu 2 trận tại CKTG đồng thời yêu cầu nộp phạt 2000 USD (khoảng 46.600.000 VND) đối với Shernfire.

Đây không phải là lần đầu tiên, Shernfire phải nhận hậu quả vì thái độ toxic của mình, tuy nhiên hiện tại thì rõ ràng đội tuyển của anh – Dire Wolves mới chính là những người phải chịu hậu quả nặng nề nhất, bởi họ sẽ phải bước vào giai đoạn Vòng khởi động CKTG 2018 đối đầu với Edward Gaming và Infinity Esports trong bối cảnh thiếu vắng trụ cột quan trọng nhất trong đội hình.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'LMHT: Xuất hiện tuyển thủ đầu tiên tại CKTG 2018 bị cấm thi đấu vì xúc phạm đồng đội tại Rank Hàn – Gêm VN' (0)

Comments are closed.