Lỗi lạ trong Harry Potter: Hogwarts Mystery khi người phải mất tích … không hề mất tích – Gêm VN

Mặc dù đã ra mắt phiên bản chính thức, nhưng dường như Harry Potter: Hogwarts Mystery vẫn có thể mắc phải những lỗi cực kì quái lạ, như trường hợp của Ben Copper đối với Năm học thứ hai

Harry Potter: Hogwarts Mystery thời gian qua không chỉ bị chỉ trích vì lạm dụng microtransactions, mà còn vì những mâu thuẫn liên quan đến những chi tiết chính thức mang thương hiệu Harry Potter. Nhưng dường như “cảm thấy” nhiêu đó chưa đủ đô, bản thân trò chơi còn mang đến nhiều vấn đề hơn về cốt truyện mà một số người chơi có thể dễ dàng nhận ra, với một lỗ hổng khá lớn thể hiện sự phát triển có phần hời hợt đến từ Jam City. Lưu ý là lỗi này xuất hiện ở nhiệm vụ của năm thứ hai, do đó sẽ có tiết lộ một số nội dung của Năm 2 trong Harry Potter: Hogwarts Mystery.

Lỗi lạ trong Harry Potter: Hogwarts Mystery khi người phải mất tích ... không hề mất tích

Bất kì ai đã đến được năm 2 trong Harry Potter: Hogwarts Mystery đều có thể nhận thấy, năm học thứ hai bắt đầu với sự biến mất đầy bí ẩn của Ben CopperBen Copper là một nam sinh nhà Gryffindor, có vẻ như được lấy cảm hứng về bản tính hay lo lắng và e dè của Neville Longbottom trong truyện Harry Potter. Mặc dù phần lớn cốt truyện trong năm 2 tập trung vào sự biến mất của Ben, cậu ta vẫn … vô tư xuất hiện trong sân trường, và thậm chí người chơi có thể tương tác với cậu ta.

Trong nhiệm vụ Get Revenge ở Chapter 3 của năm thứ hai, người chơi được bảo đi tới sân trường. Tại đây, một trong số những người mà người chơi có thể nhấn vào để tiêu tốn năng lượng và hoàn thành yêu cầu, không ai khác ngoài Ben Copper. Điều khiến cho việc này trở nên kì quái hơn là hành động mà người chơi có thể thực hiện với Ben là “nói chuyện” với cậu ta – mặc cho nhiệm vụ chính lúc này xoay quanh việc … tìm kiếm Ben, người mà về cơ bản đáng lẽ ra vẫn phải đang mất tích. 

Ngôn ngữ có hơi khác bản tiếng Anh nhưng ... Ben Copper đang mất tích kia mà?
Ngôn ngữ có hơi khác bản tiếng Anh nhưng … Ben Copper đang mất tích kia mà?

Trong khi nhiều người có thể bất ngờ khi một lỗ hổng cốt truyện rõ ràng như vậy lại xuất hiện trong bản chính thức của game, có vẻ như hãng phát triển đã quá quan tâm đến tính liên tục của cốt truyện. Bất kể việc về cơ bản game là một dạng tiểu thuyết hình ảnh và hoàn toàn xoay quanh cốt truyện, Jam City vẫn có thể liên tục mắc lỗi, như mâu thuẫn có nhắc đến ở đầu bài viết. Cụ thể, không lâu sau khi game ra mắt, một số người hâm mộ phát hiện ra nó có nhắc đến thương hiệu chổi bay Firebolt, mặc dù thương hiệu này … không hề tồn tại trong những năm học đầu tiên. Người hâm mộ thông thường có thể không quan tâm về điều này, nhưng nó vẫn gây thất vọng cho những ai đang tìm kiếm trải nghiệm ở Hogwarts chân thực nhất mà game đã từng hứa hẹn.

Firebolt là một thương hiệu chổi bay vốn chưa từng xuất hiện trong giai đoạn năm 1
Firebolt là một thương hiệu chổi bay vốn chưa từng xuất hiện trong giai đoạn năm 1

Có thể Jam City sẽ sửa chữa lỗ hổng cốt truyện này trong một bản cập nhật sau này (Và chắc chắn sẽ phải sửa). Sau cùng, hãng vẫn phản hồi rất nhanh trước những chỉ trích về hệ thống microtransactions của game bằng cách tặng cho người chơi 100 Gems miễn phí, vì vậy khá dễ hiểu để hình dung hãng sẽ nỗ lực cải thiện Harry Potter: Hogwarts Mystery ở nhiều phần khác.

Theo Tri Thức Trẻ

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Lỗi lạ trong Harry Potter: Hogwarts Mystery khi người phải mất tích … không hề mất tích – Gêm VN' (0)

Comments are closed.