Lỗi tràn data là gì và tại sao nó lại là thuật ngữ hot đá xoáy dân hack PUBG Mobile? – Gêm VN

Lỗi tràn data là một trong những thuật ngữ rất hot trong cộng đồng PUBG Mobile ở thời điểm hiện tại nhằm đá xoáy những thành phần sử dụng hack/cheat trong game.

Hack/Cheat từ trước đến nay luôn là một vấn nạn khiến cho những nhà phát triển game cũng như là cộng đồng game thủ chân chính cảm thấy vô cùng đau đầu. Tuy nhiên có một định lí đó là một tựa game càng nổi tiếng và càng có nhiều người chơi thì vấn nạn hack/cheat sẽ càng nhiều và trở nên khó kiểm soát hơn bao giờ hết. Nhưng cũng không vì thế mà cộng đồng game thủ cũng như là các nhà phát hành game không ngừng nỗ lực để chống lại những thành phần thiếu ý thức khi chơi game, đặc biệt là trong hai cái tên đang đang chú ý nhất hiện nay là PUBG và PUBG Mobile. 

Lỗi tràn data là gì và tại sao nó lại là thuật ngữ hot đá xoáy dân hack PUBG Mobile?

Gian lận trong PUBG Mobile (nguồn ảnh: Internet)

Đội ngũ điều hành PUBG Mobile của Tencent Games đã từng lên tiếng trước đây rằng: “Chúng tôi giữ một thái độ không khoan nhượng trước vấn đề này. Chúng tôi tin rằng những người sử dụng Hack/Cheat đang hủy hoại trải nghiệm game nói chung và gây ảnh hưởng đến những game thủ chân chính nói riêng qua những lợi thế không công bằng mà họ có. Những biểu hiện này bao gồm nhưng không giới hạn bởi việc sử dụng các công cụ như Auto Aim, Chạy nhanh, Giảm giật.. và bất cứ hình thức tùy chỉnh game hoặc dữ liệu game nào khác.”

Lỗi tràn data là gì và tại sao nó lại là thuật ngữ hot đá xoáy dân hack PUBG Mobile? 2

Cụm từ “tràn data” được sử dụng rất phổ biến. (nguồn ảnh: Internet)

Thực chất thì những tài khoản sử dụng hack/cheat đều hoặc có dấu hiệu sử dụng phần mềm thứ 3 đều bị khóa tài khoản 10 năm  – 3650 ngày. Hình phạt này cũng như là tuyên bố khóa tài khoản vĩnh viễn và chỉ dành cho những người chơi phạm tội rất rất nặng mới phải chịu hình phạt này. Chứ đây thực chất không phải là một án phạt dành cho những người bị report quá nhiều như một số game thủ không biết thường tuyên bố. Cũng trong thực tế, rất hiếm người chơi bị khóa nick 10 năm mà lấy lại được ngay cả ở server Trung Quốc. Lỗi “tràn data” cũng vì thế đã trở thành từ cửa miệng được rất nhiều game thủ sử dụng hack/cheat nói về nguyên nhân khiến mình bị phạt. Cụm từ này giờ cũng dùng để ám chỉ những người chuyên sử dụng hack/cheat trong PUBG Mobile.

Vậy cụm từ “tràn data” này nó được “đẻ” ra từ đâu? Tại sao mà giới game thủ PUBG Mobile dùng hack/cheat lại suốt ngày nói “tràn data”?

Lỗi tràn data là gì và tại sao nó lại là thuật ngữ hot đá xoáy dân hack PUBG Mobile? 3

Thuật ngữ “tràn data” xuất phát từ buổi stream tai tiếng của streamer Nam Blue (nguồn ảnh: Internet)

Câu trả lời đó là cụm từ “tràn data” được “vang lên” trong buổi stream của đối tác Facebook Gaming – Nam Blue. Trong lúc đang chạy bo cùng đồng đội, tài khoản của chuyên gia “sấy Mk14 x8 lọt khe” này bất ngờ bị văng khỏi trò chơi và khi đăng nhập lại nhận được thông báo bị ban nick 3.650 ngày, tương đương 10 năm, ngay trước mặt hơn 10,000 người đang xem trực tiếp lúc đó. Chính bởi sự cố này mà “Học viện Nam Blue” cũng bị cả cộng đồng gọi “lái” theo là “Học viện Tràn data”. 

Phản ứng của Nam Blue và bạn anh ta khi nick bị ban 10 năm đã đưa “tràn data” trở thành cụm từ châm biếm rất phổ biến trong làng PUBG Mobile hiện nay.

Nam Blue: “Bảo trì hay là cái gì đây?, 3650 ngày, vãi chưởng, sao bị ban vậy ta?”

Bạn Nam Blue: “Xong rồi, đây là lỗi, lỗi tràn data, đây là kiểu lỗi dữ liệu trong game. Anh đăng nhập nick khác đi.”

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Lỗi tràn data là gì và tại sao nó lại là thuật ngữ hot đá xoáy dân hack PUBG Mobile? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.