Lý do Bỉ cho rằng Loot Box là cờ bạc và muốn cấm nó toàn châu Âu – Gêm VN

Bỉ đã rất mạnh tay trong việc cấm Loot Box tại đất nước này và đang có ý định đề bạt việc cấm Loot toàn châu Âu

Tuần trước, Bỉ đã tổ chức một cuộc điều tra với chủ đề Loot boxes trong Overwatch hay Star Wars Battlefront 2 có phải là một hình thức đánh bạc không. Và hôm nay, theo VTM News đưa tin, câu trả lời của cơ quan chức trách là Có!

Trong buổi trả lời phỏng vấn, Bộ trưởng Bộ Tư pháp của Bỉ Koen Geens phát biểu: “Việc nhầm lẫn giữa đánh bạc và chơi điện tử, nhất là trong lứa tuổi vị thành niên là rất nguy hiểm đối với sự phát triển của những đứa trẻ tại độ tuổi này. Chúng tôi sẽ tiến hành cấm Loot boxes tại Bỉ và dự kiến sẽ đưa ra khắp Châu Âu. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm điều đó.”

Tại sao Bỉ lại cho rằng Loot boxes là "đánh bạc" và muốn cấm nó ở toàn Châu Âu?

Vậy tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng thử lý giải dưới góc nhìn của Game thủ nhé:

Loot boxes đã được xuất hiện trong rất nhiều tựa game, điển hình như Overwatch, Middle-earth: Shadow of War,… Những chiếc hộp này có thể giúp người chơi “ăn gian” và tiết kiệm thời gian cày cuốc tối đa. Điều này đã gây lên tranh cãi khi nhà sản xuất cố tình đưa shop tiền thật vào để “hút máu” người chơi cũng như đánh thẳng vào đánh vào tâm lý “nghiện đánh bạc” của họ. Bởi lẽ Loot boxes có thể mua được bằng tiền in-game (tất nhiên là có giới hạn) và các món đồ rơi ra từ nó là hoàn toàn ngẫu nhiên.

Hình ảnh có liên quan

Sức hấp dẫn của những “chiếc hộp ma thuật” này chính là bạn không hề biết Loot boxes mình mới mua sẽ mở ra vật phẩm gì. Thử tưởng tượng bạn mua 1 chiếc hộp với giá 1 USD mà mở ra được món đồ trị giá 100 USD. Đó thực sự là món hời phải không nào?

Giống như cờ bạc hay lô đề, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền quá nhỏ mà có khả năng thu lại được món lợi siêu khủng. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không all – in? Thua keo này ta lại bày keo khác? Đó chính là lí do Loot boxes khiến game thủ trở nên nghiện chúng, khao khát đạt được cả “gia tài” với cái giá cực kỳ nhỏ. Vì thế, bạn sẽ không ngừng được việc liên tục bỏ tiền ra để mong trúng độc đắc.

Ở Loot boxes, bạn sẽ nhìn thấy đủ mọi yếu tố của một hình thức đánh bạc trá hình: sự ngẫu nhiên, khao khát, khả năng gây nghiện và tính may rủi. Tất cả trong chỉ một cái hộp ảo bé tý. Đó chính là lí do khiến đất nước Bỉ quan ngại. Liệu rằng Bỉ có thành công trong việc đưa quyết định cấm Loot boxes ra toàn Châu Âu? Chúng ta hãy cùng theo dõi và chờ xem nhé.

Theo Tri Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Lý do Bỉ cho rằng Loot Box là cờ bạc và muốn cấm nó toàn châu Âu – Gêm VN' (0)

Comments are closed.