Dù sở hữu lượng người chơi không phài là ít nhưng Việt Nam vẫn không được dự thi giải PUBG Châu Á đang diễn ra tại Busan, Hàn Quốc.

Vào sáng 17/11 theo giờ Việt Nam, song hành cùng các chuỗi hoạt động của hội chợ game G-Star, giải vô địch PUBG Châu Á cũng đã được khai mạc tại Busan, Hàn Quốc. Với sự tham gia của 20 đội tuyển đến 7 quốc gia từ gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Indonesia, giải đấu là nơi hội tụ của những tay súng xuất sắc nhất Châu Á. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là Việt Nam không có bất cứ đại diện nào tham dự sự kiện này.

Vì sao Việt Nam không được tham dự giải PUBG Châu Á, dù Thái Lan, Malaysia, Philipines đều có mặt?

Theo giải thích của nhân vật uy tín trong cộng đồng game thủ Việt, bản thân Bluehole cũng đã định mời chúng ta tham dự. Tuy nhiên, một vấn đề lớn ở đây là Việt Nam hầu như không có bất cứ đội tuyển PUBG chuyên nghiệp nào. Mọi thứ đều đang phát triển ở mức phong trào và bán chuyên. Chính điều này đã khiến Việt Nam không đủ tiêu chuẩn để tổ chức vòng loại.

Việc bị lỡ mất giải vô địch Châu Á tại Hàn Quốc một lần nữa lại cho thấy cộng đồng PUBG tại Việt Nam còn chưa thực sự bài bản. Chúng ta chỉ đông về lượng nhưng lại kém về chất. Thiết nghĩ, sẽ phải cần thêm nhiều thời gian để cái tên Việt Nam có thể khẳng định trên đấu trường quốc tế.

Theo dự kiến, PUBG Asia Invitational G-Star 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 17/11 đến 19/11. Giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên nhiều hệ thống streaming khác nhau. Các bạn quan tâm có thể theo dõi kênh Twitch chính thức của giải đấu tại đây.

Theo Tri Thức Trẻ

Share