Ra mắt từ ngày 11 tháng 3 vừa qua, đến nay hẳn đã có không ít người hoàn thành tựa game Ori and the Will of the Wisps, và vẫn đang suy nghĩ về cái kết của nó

Lưu ý: Nội dung bài viết tiết lộ đoạn kết game Ori and the Will of the Wisps

Ori and the Will of the Wisps tiếp tục đưa người chơi đến với hành trình của nhân vật Ori sau phần đầu tiên, Ori and the Blind Forest, thông qua một câu chuyện hoàn hảo và tràn đầy cảm xúc. Mặc dù phần tiếp theo này rõ ràng đã mang thương hiệu lên một mức độ mới về mặt cơ chế lối chơi, hệ thống nhiệm vụ phụ và một bản đồ rộng lớn hơn; đội ngũ tại Moon Studios vẫn chưa quên điều đã khiến cho The Blind Forest trở nên đặc biệt – Một câu chuyện mê hoặc và cảm động. Ở cuối phần Ori and the Blind Forest, mọi thứ dường như vô cùng sáng sủa cho Ori và gia đình mới của cậu. Nhưng như người hâm mộ có thể mường tượng, các sự kiện của Ori and the Will of the Wisps đã thay đổi điều đó và tạo nên những vật cản mới giữa Ori với một cuộc sống yên bình dưới ánh mặt trời.

Lý giải cái kết trong Ori and the Will of the Wisps

Ý chí của Wisps là gì?

Những ai đã hoàn thành game hẳn đều biết câu trả lời cho câu hỏi này. Giọng nói dẫn truyện cuối game đã khẳng định rất rõ ý chí của các linh hồn là khôi phục lại ánh sáng đã mất. Và để làm được điều này, cần có một sự hi sinh.

Điều gì đã xảy đến với Ku?

Ở giữa trò chơi, Ku đã phải gánh chịu những nguy hiểm chết người nhằm giúp Ori chiến đấu với một con trùm. Dường như chú cú nhỏ đáng yêu này đã hi sinh, nhưng chúng ta biết rằng sự hồi sinh là hoàn toàn có thể, dựa vào những sự kiện của phần đầu tiên. Từ đây, Ori bắt đầu lên đường đi tìm kiếm ba Wisps còn sót lại, và khôi phục ánh sáng nhằm chữa lành vết thương của KuCuối game, Ori đã hoàn thành nhiệm vụ này, nắm quyền kiểm soát ánh sáng và giúp Ku sống lại. Như đã gợi ý từ trước, sẽ có một cái giá rất đắt cho sự trao đổi này. Ku có thể đoàn tụ với Gumo và Narunhưng Ori thì không.

Lý giải cái kết trong Ori and the Will of the Wisps 2

Điều gì đã xảy đến với Ori?

Để kiểm soát được ánh sáng, Ori hi sinh bản thân và hòa làm một với nó. Khi làm vậy, Ori đã trở thành một Spirit Tree mới. Trong những năm sau đó, linh hồn của cậu trở nên mạnh mẽ hơn khi các thành viên trong gia đình trưởng thành quanh Spirit Tree. Đó là một kết thúc vui buồn lẫn lộn, và có thể lấy nước mắt của những game thủ đã dành nhiều thời gian cho gia đình bé nhỏ này.

Ai là người dẫn truyện?

Trong một bước ngoặt đầy bất ngờ, hóa ra Ori chính là nhân vật dẫn dắt câu chuyện từ đầu đến cuối. Spirit Tree mới đang kể câu chuyện từ tương lai, đồng nghĩa với việc Ori đang kể lại chuyến phiêu lưu của chính mình từ trước khi chấp nhận hi sinh mạng sống và hòa làm một với ánh sáng để đẩy lùi sự úa tàn và trả lại ánh sáng cho thế giới.

Lý giải cái kết trong Ori and the Will of the Wisps 3

Liệu sẽ còn thêm những phần sau?

Đây là một câu hỏi lớn cho rất nhiều người hâm mộ của hai phần game đầu. Phần game đầu tiên tạo nên một cái kết tương đối dễ phát triển câu chuyện, nhưng Will of the Wisps cũng mang lại một chút hi vọng cho những chuyến phiêu lưu trong tương lai. Ở cuối game, có thể là nhiều năm sau chuyến hành trình của Ori, Spirit Tree đã rụng một chiếc lá phát ánh sáng trắng. Những người hâm mộ The Blind Forest chắc chắn sẽ nhận ra sự quen thuộc này với khởi nguồn câu chuyện của chính Ori. Về mặt lý thuyết, chiếc lá đó có thể hạ cánh xuống một nơi nào đấy, và trở thành một tinh linh ánh sáng sơ sinh, giống như Ori đã từng, và có những chuyến phiêu lưu cho riêng mình trong thế giới khổng lồ này.

Lý giải cái kết trong Ori and the Will of the Wisps 4

Vòng quay tự nhiên của sự sống dường như là một chủ đề quen thuộc xuyên suốt hai tựa game Ori, thế nên sẽ không mấy bất ngờ nếu chúng ta tiếp tục chứng kiến Spirit Tree mới bắt đầu mất đi ánh sáng của mình, và cần một thế hệ tinh linh mới cùng những động vật tốt bụng giúp khôi phục (hoặc thay thế) nó. Lúc này, tất cả vẫn chỉ là dự đoán. Hi vọng rằng tin tức về một tựa game mới sẽ sớm được công bố, nhưng hiện tại, Moon Studios xứng đáng có được quãng thời gian tận hưởng thành công của Ori and the Will of the Wisps. Game hiện đang được phát hành trên PC và Xbox One.

 

Share