Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai – Gêm VN

Là tựa game Star Wars nhận được khá nhiều lời khen ngợi, đoạn kết của Star Wars Jedi: Fallen Order dường như mở ra tiềm năng rất lớn cho một phần tiếp theo

Star Wars Jedi: Fallen Order đã ra mắt hơn một tuần, với sự đón nhận nồng nhiệt từ phía người hâm mộ. Bên cạnh vài lỗi kĩ thuật nhỏ thỉnh thoảng xảy ra trong game, nhìn chung nó vẫn mang đến cho người hâm mộ Star Wars một câu chuyện hấp dẫn cùng các pha chiến đấu bằng kiếm ánh sáng thú vị. Game theo chân nhân vật Cal Kestis từ một Padawan trở thành một Jedi Knight, với cái kết chứa đựng nhiều tiềm năng cho DLC, hay thậm chí là một phần tiếp theo trọn vẹn. Nhưng người chơi cần hiểu tầm quan trọng của cái kết trong Fallen Order.

Lưu ý: Bài viết sẽ tiết lộ nội dung cốt truyện, nên những ai chưa hoàn thành nó có thể không cần đọc tiếp.

Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai

Hành trình của Cal bắt đầu trên hành tinh Bracca, nơi anh ẩn mình kể từ khi Mệnh lệnh 66 được thực thi. Các sự kiện hé lộ sau đó cho thấy Cal tham gia vào phi hành đoàn tàu Mantis, trực tiếp đối đầu với lực lượng Inquisitors của phe Đế Chế. Bên cạnh đó, Cal còn có cơ hội khám phá vô số nền văn hóa khác nhau, các hầm ngục và những cuộc xung đột diễn ra trong vũ trụ Star Wars. Tất cả đều nhằm mục đích dẫn đến đoạn kết của câu chuyện.

Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai 2

Trước khi bắt đầu nhiệm vụ cuối cùng, một cuộc tập kích vào pháo đài của Inquisitor, Cere chính thức phong tước cho CalMặc dù khá cay đắng khi điều này được thực hiện bằng một thanh kiếm ánh sáng đỏ của phe Sith, nhưng nó cũng chính thức đánh dấu bước chuyển mình của Cal từ Padawan trở thành Jedi Knight. Sau đó, họ tấn công pháo đài để giành lại một Jedi Holocron có chứa danh sách những người có tiềm năng sử dụng Thần Lực xuyên suốt dải ngân hà.

Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai 3

Cal một lần nữa phải chiến đấu chống lại Second Sister, Trilla, Padawan cũ của Cere. Sau khi Cal đánh bại Trilla, cô lùi lại phía sau, đúng lúc Darth Vader xuất hiện. Ngay khi cô nói “Avenge Us” với Cal và Cere, Darth Vader đã xuống tay. Dòng thời này tuy ngắn nhưng khá thú vị, và có thể trở lại sau này. Dường như Trilla đã kêu gọi Cere và Cal phục thù cho những Jedi còn sống đang bị tra tấn, tha hóa và lôi kéo về phe Bóng Tối, buộc phải săn lùng những người từng là đồng đội của họ.

Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai 4

Second Sister và Ninth Sister là những nhân vật duy nhất được khai thác trong game, chừa cơ hội cho các thành viên khác của lực lượng Inquisition xuất hiện, và có thể rời khỏi phe Bóng tối. Khi Cal bị dồn vào đường cùng trước Darh Vader, Cere xuất hiện để cứu nguy, nhưng lại một lần nữa sử dụng năng lực giống với phe Bóng Tối. May mắn là lần này, thay vì tự mình tách khỏi Thần Lực, cô vượt qua được nó. Điều này dường như cho thấy Cere đã đủ năng lực để trở thành một Jedi Master thực sự.

Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai 5

Sau khi thoát đi, phi hành đoàn tàu Mantis có một câu hỏi lớn cần lời giải đáp, điều mà Kestis ban đầu cảm thấy rất tự tin, nhưng sau đó lại khá băn khoăn. Phi hành đoàn Mantis sẽ làm gì với khối HolocronCere tin rằng nó có thể được dùng để xây dựng lại Tổ chức Jedi, trong khi Merrin nhận thấy nó là một mối nguy. Khi mới bắt đầu hành trình của mình, Cal từng cảm thấy bế tắc trước phe Đế Chế, nhưng sau khi nhìn thấy một viễn cảnh kinh khủng (nhờ Thần Lực) của những đứa trẻ bị phe Đế Chế săn lùng, anh đã quyết định chống lại chúng.

Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai 6

Cuối cùng, Cal phá hủy khối Holocron vốn được tìm kiếm kể từ lúc bắt đầu tựa game Star Wars Jedi: Fallen Order để bảo vệ những đứa trẻ đó, và để số phận của chúng cho Thần Lực. Đây là một quyết định quan trọng, và rất đáng để khai thác sau này. Jedi: Fallen Order diễn ra vào năm 14 BBY, 14 năm trước các sự kiện trong A New Hope, và khoảng 10 năm trước Star Wars Rebels. Trong Rebels, các Inquisitor vẫn săn lùng các Jedi, nhưng không có khối Holocron nói trên, việc tìm ra những đứa trẻ cảm nhận được Thần Lực không còn là một điều lớn lao nữa.

Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai 7

Nó giúp người ta hình dung về những người cảm nhận Thần Lực tồn tại trong vũ trụ, và làm thế nào để họ an toàn khỏi bàn tay của phe Đế Chế. Hơn thế nữa, Star Wars: The Last Jedi diễn ra khoảng 34 năm sau hoặc hơn nữa của A New Hope, và kết thúc với hình ảnh của một đứa bé cảm nhận được Thần Lực. Điều này mang tới một chủ đề chung rằng Thần Lực luôn tồn tại, và mặc dù tổ chức đã sụp đổ, vẫn sẽ luôn có Jedi. Đó như một sự ám chỉ cho ý chí của Thần Lực, điều mà các hành động của Cal đã thể hiện sự tin tưởng hoàn toàn vào nó.

Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai 8

Mặc dù vậy, Cal tiếp tục lặp lại câu hỏi về những gì tiếp theo. May mắn là vẫn còn rất nhiều điều để khám phá trong một bản DLC hoặc một phần tiếp theo của Star Wars Jedi: Fallen Order. Đầu tiên là có rất nhiều thời gian để khám phá. Sẽ rất thú vị khi thấy một bản DLC bỏ qua một khoảng thời gian và chứng kiến Cal cùng đồng đội trên tàu Mantis hợp tác với những nhân vật trong Star Wars Rebels, trước khi thực sự hình thành nên Ghost Crew. Ngoài ra, với giai đoạn 10 năm giữa những sự kiện chính, còn rất nhiều nội dung để khai thác, thậm chí là thêm nhiều Inquisitor nữa.

Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai 9

Câu thoại “Avenged Us” dường như sẽ mang một ý nghĩa nào đó về việc các Jedi bị biến chất sang thành Inquisitor. Chưa kể, Hoàng đế Palpatine Darth Vader rõ ràng đã để mắt đến Cal và Cere. Hai kẻ lãnh đạo của người Sith chắc chắn không thích thất bại, vậy nên thúc đẩy câu chuyện đi xa hơn với nội dung dành nhiều “đất diễn” hơn cho Vader chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của người hâm mộ. Vader đã ấn tượng với Cere khi cô thể hiện được mặt tối của mình, đồng nghĩa với tiềm năng kết nối giữa hai người khá lớn – dĩ nhiên có sự chen ngang của Cal.

Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai 10

Chủng loài Zeffo cũng rất đáng để khai thác nhiều hơn, vì sự sụp đổ của các Sages rõ ràng mang ý nghĩa điềm báo, và sẽ khá vô lý khi cả một chủng tộc và nền văn hóa chỉ được khai thác trong một lần duy nhất. Cal có thể tiếp tục chuyến du hành của Cordova để tìm hiểu thêm về nền văn minh nay, đồng thời ủng hộ thêm những chủ đề đã xuất hiện trong Jedi: Fallen Order. 

Dù thế nào thì, việc đẩy câu chuyện của Jedi: Fallen Order dường như thiên về khi nào hơn là có hay không.  Nhiều người hâm mộ đã xem nó là tựa game của năm với bản thân họ, và nhiều người cảm thấy bất mãn khi Star Wars Jedi: Fallen Order không nhận được bất kì đề cử nào tại sự kiện The Game Awards.

Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai 11

Ngoài ra, việc Respawn Entertainment tiếp tục câu chuyện này là điều khá hợp lý, nhất là sau cái kết nói trên. Hiện tại, chưa có kế hoạch nào về các bản DLC được công bố, nhưng có lẽ điều mà nhiều người hâm mộ sẵn sàng chào đón hơn cả là một phần tiếp theo trọn vẹn. Star Wars Jedi: Fallen Order hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Lý giải cái kết trong Star Wars Jedi: Fallen Order và tiềm năng cho tương lai – Gêm VN' (0)

Comments are closed.