Mangaka và cuộc sống khổ cực mà ai cũng tưởng là sung sướng – Gêm VN

Cuộc sống của một Mangaka không hề đơn giản như bạn đã nghĩ

Sau khi nhiều người biết được rằng Eiichiro Oda có một người vợ xinh đẹp và cũng chính là một người hâm mộ cuồng nhiệt của anh, họ đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành một họa sinh truyện tranh với hi vọng có thể kiếm được một người vợ đẹp như Chiaki Inaba.

Chuyện là Chiaki Inaba vốn từng là một cựu người mẫu và cũng là một coser chuyên nghiệp rất hâm mộ Oda. Trong lễ hội Festastage năm 2002, khi Chiaki Inaba cosplay Nami đã khiến Oda bị… “say nắng”. Sau lễ hội năm đó, họ đã bắt đầu hẹn hò với nhau và cuối cùng tổ chức lễ cưới trong năm 2004.

Mangaka và cuộc sống khổ cực mà ai cũng tưởng là sung sướng

Oda kết hôn với một người vợ xinh đẹp khiến ai cũng nghĩ rằng cuộc sống của một mangaka là sung sướng (nguồn ảnh: Internet)

Nhưng bạn cũng nên biết rằng, những người được cho là may mắn như Oda lại phải đắm chìm trong lịch làm việc kín mít, nếu Inaba không đủ khả năng để thông cảm cho anh thì chắc hẳn giờ đây họ đã không thể nên duyên vợ chồng. Điều này cũng phần nào cho thấy rằng, trở thành thành một mangaka (hoạc sĩ vẽ truyện tranh manga) là một con đường vô cùng khó khăn.

Câu chuyện mà bạn sẽ được nghe bây giờ chính là ví dụ tuyệt vời giúp bạn kiểm chứng điều này.

Setta Kobayashi (tác giả Asta-kun Mahoutei e no Michi của Black Clover) mới đây đã đưa ra những lời chia sẻ rất chân thành tới độc giả về tình trạng chung của nhiều họa sĩ truyện tranh hiện nay.

Đầu tiên chúng ta có thể thấy rằng các Mangaka luôn có một lịch trình làm việc dày đặc, không hề có một khoảng thời gian trống nào, nhất là đối với những họa sĩ đang sáng tác một bộ truyện được phát hành hàng tuần. Theo đó thì người họa sĩ đó sẽ phải ngồi lì trong phòng cả ngày để sáng tác, lên ý tưởng cho truyện sao cho kịp deadline được đưa ra là mỗi tuần một chapter. Công việc này vất vả đến mức người họa sĩ còn không có thời gian để ăn ngủ cho đúng giờ giấc, gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và khiến cơ thể của bạn trở nên sa sút một cách nghiêm trọng.

Mangaka và cuộc sống khổ cực mà ai cũng tưởng là sung sướng 2

Những người làm Mangaka không hề có thời gian nghỉ ngơi để bộ truyện của mình không bị ngắt đoạn (nguồn ảnh: Internet)

Hẳn bạn đã nghe câu chuyện về tác giả Oda, anh từng tiết lộ rằng bản thân chỉ ngủ 3 tiếng một ngày và đã duy trì nó trong một thời gian rất dài, bởi vì tất cả thời gian còn lại ông đều dốc sức cho công việc vẽ truyện của mình.

Tiếp theo, Kobayashi còn hé lộ thêm bức tranh ảm đạm về cuộc sống của một bộ phận không nhỏ các họa sĩ truyện tranh, đó là cuộc sống cô đơn và ẩn dật.

Mangaka và cuộc sống khổ cực mà ai cũng tưởng là sung sướng 3

Để trở thành một mangaka thì bạn khó có thể giao tiếp với thế giới bên ngoài được (nguồn ảnh: Internet)

Khác với những người thuộc ngành giải trí như ca sĩ hay nhạc sĩ có thể tương tác dễ dàng với tác giả, các Mangaka chỉ có thể ngồi lỳ suốt ngày ở nhà, không có thời gian giao tiếp với người thân nữa nói chi là giao tiếp với thế giới bên ngoài. Thậm chí có những mangaka còn sống một mình, ăn ngủ không đủ do lo lắng. Nhất là với nền công nghiệp truyện tranh luôn luôn biến động như hiện nay thì khó khăn, vất vả của các mangaka ngày càng chồng chất hơn.

Kobayashi cũng không quên chia sẻ thêm rằng, liều thuốc tốt nhất đối với các mangaka chính là thư từ, bưu phẩm, lời động viên của những người hâm mộ nên các fan đừng bao giờ quên cổ vũ tinh thần cho các họa sĩ manga.

Đọc đến đây thì liệu rằng bạn có sẵn sàng để trở thành một Mangaka hay không?

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Mangaka và cuộc sống khổ cực mà ai cũng tưởng là sung sướng – Gêm VN' (0)

Comments are closed.