Marvel hé lộ lý do Thanos chọn Gamora làm con nuôi và yêu thương cô nhất – Gêm VN

Trong cả Avengers: Infinity War và Endgame, chúng ta cũng thấy được mối quan hệ giữa Thanos và cô con nuôi đặc biệt có ý nghĩa – ít nhất đối với Thanos mà không rõ lý do. Vừa mới đây, Marvel đã hé lộ lý do vì sao Thanos lại chọn cô trong tất cả mọi người còn lại.

Marvel hé lộ lý do Thanos chọn Gamora làm con nuôi và yêu thương cô nhất

Với hàng trăm hành tinh Thanos đã chinh chiến và hàng ngàn đứa trẻ mồ côi trong chiến tranh, Thanos đã đặc biệt chọn Gamora vì lý do nào đó và huấn luyện cô trở thành một trong những sát thủ nguy hiểm nhất ngân hà theo bước chân của mình. Dù có khắc nghiệt đến đâu, Thanos vẫn “cưng” Gamora hơn tất cả mọi người/con nuôi của mình (ví dụ rõ nhất là cô Nebula luôn bị hành hạ dã man). Vậy vì sao Thanos lại đối xử đặc biệt với cô như vậy?

Trong bộ Comic mới nhất về Thanos, Marvel đã chính thức trả lời câu hỏi mà phim Avengers hoàn toàn bỏ qua – đưa Gamora có vị trí quan trọng hơn hết trong lòng Thanos. Theo đó, Gamora được ví như là minh chứng tình yêu của Thanos với Lady Death – Lý do duy nhất mà Thanos muốn tiêu diệt một nửa vũ trụ để giành lấy tình cảm của bà.

Marvel hé lộ lý do Thanos chọn Gamora làm con nuôi và yêu thương cô nhất 2

Trong giai đoạn đầu chinh phục, Thanos đã rơi vào tình trạng lạc lối và giết người vô tội vạ – kể cả những tướng lĩnh theo phục tùng mình. Ngay cả Thanos cũng có lúc tự nghĩ “có thể đã đến lúc dừng lại” khi Lady Death không hề nếm xỉa đến ông dù đã giết rất nhiều sinh mạng cho bà.

Cho đến ngày ông đến tiêu diệt hành tinh của người Zen-Whoberian thì mọi thứ đã thay đổi. Cũng như mọi hành tinh khác, nhà đổ vỡ, cha mẹ chết, con cái khóc thương. Trong đống hoang tàng này, Gamora cũng đang ngồi bên cạnh đống đổ nát đã đè chết cha mẹ mình. Dù không có gì nổi bật, nhưng Thanos cũng nhìn thấy Lady Death đang đứng ngay phía sau lưng cô bé.

Marvel hé lộ lý do Thanos chọn Gamora làm con nuôi và yêu thương cô nhất 3

Khi Thanos đến gần thì Lady Death quay lưng bỏ đi, và bất ngờ hơn thì ngay cả Gamora cũng thấy bà (khi chẳng ai khác thấy ngoại trừ Thanos). Gamora bảo rằng đừng bỏ cô lại với hắn, nhưng Lady Death vẫn nhanh chóng rời bỏ và biến mất. Với sự xuất hiện này, Thanos thấy Gamora như một cô gái đặc biệt khi được chính Lady Death đến bên trước khoảnh khắc sắp chết.

Marvel hé lộ lý do Thanos chọn Gamora làm con nuôi và yêu thương cô nhất 4

Ngay cả Gamora cũng tự suy nghĩ về khả năng nhìn thấy Lady Death của mình:

“Tôi là một cô bé, một người còn sống duy nhất trên hành tinh của mình. Ngay cả khi hắn không giết tôi, tôi cũng sẽ chết đói, hoặc rớt xuống đâu đó rồi chết. Dĩ nhiên tôi có thể thấy được gương mặt của thần chết rồi”.

Marvel hé lộ lý do Thanos chọn Gamora làm con nuôi và yêu thương cô nhất 5

Trước sự lạc lối trước con đường đến với Lady Death, Thanos luôn nghĩ rằng Gamora chính là mục tiêu mới của mình với Lady Death và từ đó chăm nuôi Gamora như con gái của mình – dù cô luôn nuôi mộng trả thù cho dân tộc của mình. Đây thật sự là một mảng thông tin mới có thể kết nối với việc Thanos hi sinh Gamora để lấy Soul Stone phù hợp hơn – tình yêu của Thanos với Gamora thật sự đặc biệt hơn mọi người nghĩ.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Marvel hé lộ lý do Thanos chọn Gamora làm con nuôi và yêu thương cô nhất – Gêm VN' (0)

Comments are closed.