Máy Nintendo Switch đã bị hack thành công và quá đơn giản – Gêm VN

Chỉ vỏn vẹn 10 ngày sau khi Nintendo Switch chính thức ra mắt, hacker nổi tiếng đã có thể hack thành công console chơi game đang gây sốt trên toàn cầu này

Máy Nintendo Switch đã bị hack thành công và quá đơn giản

Ra mắt vào ngày 03/03/2017 vừa qua, Nintendo Switch đã sớm trở thành một hiện tượng toàn cầu trong ngành console game trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau đó, một hacker nổi tiếng với biệt danh “qwertyoruiop” đã công bố rằng mình đã hack thanh công chiếc console này với bằng chứng là một tấm hình “hoàn thành công việc” của mình. Bức ảnh cho thấy màn hình của Nintendo Switch với tên của hắn cùng dòng chữ “Done” rõ rệt.

Máy Nintendo Switch đã bị hack thành công và quá đơn giản 2

Trên thực tế, “qwertyoruiop” nổi tiếng qua các bản Jailbreak của nhiều phiên bản iOS và PlayStation 4 khác nhau, hắn thực hiện công việc này khá đơn giản. Qua menu browser ẩn của Nintendo Switch, hacker sử dụng một lỗi nhỏ trong hệ thống Webkit được sử dụng trên Switch – hệ thống này có khá nhiều điểm chung giữa iOS 9.3 và phiên bản Switch hiện tại trước đó (sử dụng thuật toán và thay đổi code thế nào đó để hack được…?)

Để hiểu rõ hơn lỗ hổng hệ thống khá rõ ràng này của Nintendo Switch, bạn có thể tham khảo ngay tại video dưới đây nhé:

[wpcc-iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/xkdPjbaLngE” width=”560″]

Hiện tại, “qwertyoruiop” vẫn chưa lên tiếng hay tung bản hack này ra internet và Nintendo vẫn chưa phát biểu ý kiến về sự kiện này, nhưng có vẻ nhà phát hành này ngay lập tức đã chạy một bản patch nhỏ bí mật cho hệ thống Webkit của mình. Dù chưa nhiều thông tin, tuy nhiên đây là khởi đầu khá “tốt” cho game thủ, nhưng xấu cho Nintendo. Hãy cùng theo dõi những gì sẽ diễn ra tiếp theo về vấn đề này ngay tại đây nhé!

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Máy Nintendo Switch đã bị hack thành công và quá đơn giản – Gêm VN' (0)

Comments are closed.