Được xem là nhân vật phản diện tiếp theo của Âm Dương Sư, hãy cùng tham khảo qua tiểu sử thực tế của Minamoto no Yorimitsu và cốt truyện trong Âm Dương Sư sẽ như thế nào nhé

Tiểu sử lịch sử của Minamoto no Yorimitsu – Nguyên Lại Quang

Được biết đến như là Minamoto No Raiko, phục vụ cho các nhiếp chính của gia tộc Fujiwara cùng với người anh em là Yorinobu thực hiện các phi vụ ngầm mà gia tộc Fujiwara không thể thực hiện được trong ánh sáng. Yorimitsu còn biết đến như là 1 trong những thành viên đầu tiên thuộc dòng tộc MInamoto được ghi nhận vì khả năng quân sự của mình cũng như chiến công tiêu diệt lũ cướp vùng Oeyama.

Minamoto no Yorimitsu - Nguyên Lại Quang trong lịch sử là ai và trong Âm Dương Sư có gì khác?

Sự tận tụy trung thành của Yorimitsu đã giúp ông được tiếp quản tỉnh Izu và Kozuke và đạt được thứ bậc rất cao trong chính quyền Nhật Bản đương thời. 

Trong đó, Yorimitsu phục vụ với vai trò là chỉ huy cao cấp của đội vệ binh hoàng gia, đồng thời là thư ký của Bộ phận chiến tranh. Sau khi Cha của ông mất, Yorimitsu còn tiếp quản cả tỉnh Settsu.

Trong suốt cuộc đời của ông, Yorimitsu được người đời thiêu dệt nên rất nhiều truyền thuyết và chiến tích lẫy lừng, 1 trong số đó là truyền thuyết về đối đầu với Shuten Douji và Tsuchigumo.

Minamoto no Yorimitsu - Nguyên Lại Quang trong lịch sử là ai và trong Âm Dương Sư có gì khác? 2

Yorimitsu thường kết hợp với 4 vị cận vệ thân cận nhất của mình là Watanabe No Tsuna, Sakata No Kintoki, Urabe No Suetake và Usui Sadamitsu lập được nhiều đại công trên khắp cõi Nhật Bản.

Minamoto no Yorimitsu - Nguyên Lại Quang trong lịch sử là ai và trong Âm Dương Sư có gì khác? 3

Hàng Năm, Thành phố Karatsu thường tổ chức lễ hội Karatsu Kunchi với 1 chiếc thuyền lớn được lấy cảm hứng từ mũ giáp của MInamoto – vốn đã bị nuốt chửng 1 phần bởi quỷ Shuten Douji

Image result for Karatsu Kunchi

Tiểu sử theo Âm Dương Sư

Là tộc trưởng của tộc Minamoto, Minamoto no Yorimitsu luôn quyết đoán, tham vọng và kiêu ngạo với tham muốn sức mạnh không đáy với hi vọng sẽ trấn áp được tất cả yêu quái trên thế gian.

Minamoto no Yorimitsu - Nguyên Lại Quang trong lịch sử là ai và trong Âm Dương Sư có gì khác? 5

Bằng một lý do bí ẩn nào đó, anh đã lập khế ước với Onikiri và trở thành chủ nhân của hắn. Sau khi “thuần hóa” Onikiri, Minamoto no Yorimitsu sử dụng Quỷ Thiết như cánh tay phải của mình, vươn cao ngọn cờ tự hào gia tộc Minamoto và tiêu diệt yêu quái, đặc biệt ở cuộc đại chiến ở Đại Giang Sơn.

Minamoto no Yorimitsu - Nguyên Lại Quang trong lịch sử là ai và trong Âm Dương Sư có gì khác? 6

Sau khi Quỷ Thiết lấy lại được trí nhớ và biết được Minamoto no Yorimitsu lừa dối mình để giết đồng loại, Quỷ Thiết hóa chaos và quay trở lại trả thù, giết chết Minamoto no Yorimitsu tại chỗ (hoặc nhìn như đã chết).

  Minamoto no Yorimitsu - Nguyên Lại Quang trong lịch sử là ai và trong Âm Dương Sư có gì khác? 7

Theo một nhánh truyện khác (chưa biết NetEase có chính thức công bố chưa), chính Minamoto no Yorimitsu là người vay mượn sức mạnh của Bát Kỳ Đại Xà (rắn real real), hiến tế Kagura và lừa Hiromasa đóng kết giới giết chết cô bé.

Minamoto no Yorimitsu - Nguyên Lại Quang trong lịch sử là ai và trong Âm Dương Sư có gì khác? 8

Lấy được sức mạnh mới (phục sinh gì đó, nghi ngờ dùng để tạo ra/thu phục Quỷ Thiết sau này), Minamoto no Yorimitsu lại vô tình tạo ra một phiên bản Đại Xà (rắn fake) tàn phá Kyoto trong tương lai, và phần hồn còn lại của Kagura cũng biến thành SSR Bát Kỳ Đại Xà (Rắn mạnh hơn nhưng vẫn fake) gây hỗn loạn kinh đô sau này.

Minamoto no Yorimitsu - Nguyên Lại Quang trong lịch sử là ai và trong Âm Dương Sư có gì khác? 9

Share