Một số cách chống lag trong Horizon: Zero Dawn đáng để thử qua – Gêm VN

Việc chuyển đổi một tựa game console sang PC chưa bao giờ dễ dàng, và Horizon: Zero Dawn cũng vậy. Chỉ mới ra mắt, không ít người đã nhanh chóng gặp phải hàng loạt vấn đề kĩ thuật trong game

Horizon: Zero Dawn đẵ chính thức bước lên Steam, nhưng một số người chơi lại đang phải đối phó với tình trạng giật khung hình, văng game cùng vài lỗi kĩ thuật khác khiến họ không thể trải nghiệm một cách trọn vẹn. Dĩ nhiên bản thân tựa game này đòi hỏi một mức cấu hình “không phải dạng vừa đâu”, nhưng bên cạnh việc đáp ứng yêu cầu của trò chơi, người chơi cũng có thể tham khảo một số biện pháp sau đây để hạn chế tối đa tình trạng giật khung hình, văng game, góp phần mang lại quãng thời gian thoải mái nhất trong thế giới rộng lớn của Horizon: Zero Dawn.

Một số cách chống lag trong Horizon: Zero Dawn đáng để thử qua

Kiểm tra cập nhật phần cứng của máy

Những chương trình như Steam và các driver phần cứng thỉnh thoảng sẽ cần phải được cập nhật để đảm bảo hiệu suất và bảo mật. Về card đồ họa, người dùng có thể mở Task Manager bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del, chọn mục Performance và chọn GPU từ danh sách bên tay trái để xem tên và phiên bản card mình đang dùng ở góc trên bên phải. Phần lớn người dùng AMD có thể dùng công cụ AMD Driver Aut-Detect để xác định và cài đặt driver họ sẽ dùng. Người dùng Nvidia có thể sử dụng Nvidia Update, hoặc tự tải driver về trên trang của Nvidia. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra các bản cập nhật của Windows bằng cách chọn Start > Update & Security > Windows Update.

Một số cách chống lag trong Horizon: Zero Dawn đáng để thử qua 2

Giải phóng tài nguyên

Mọi ứng dụng trên PC, từ Notepad cho đến Cortana, đều yêu cầu một lượng tài nguyên máy tính nhất định. Để Horizon: Zero Dawn có thể phát huy tối đa công suất, máy tính phải có đủ bộ nhớ và thời gian xử lý. Đóng bớt những ứng dụng không cần thiết, và để các chương trình quét virus hoặc update chạy hết trước khi tiếp tục là những giải pháp tối ưu hiệu quả. Cách dễ nhất là khởi động lại máy, rồi mở số lượng ứng dụng tối thiểu (tốt nhất chỉ nên có Steam và Horizon: Zero Dawn). Ngoài ra, người dùng có thể chuyển sang mục Startup trong Task Manager để vô hiệu hóa những ứng dụng không cần thiết ngay khi máy tính được khởi động lên.

Một số cách chống lag trong Horizon: Zero Dawn đáng để thử qua 3

Điều chỉnh các thiết lập trong game

Sau khi đảm bảo game đang chạy những driver mới nhất và không “đụng” những chương trình khác, người chơi cần tiến hành thêm các bước trong game để giảm lag. Chạy game ở chế độ Toàn màn hình hay vì chế độ Cửa sổ sẽ giúp tăng hiệu suất đáng kể. Horizon: Zero Dawn cũng có thể tự động tối ưu hóa các thiết lập đồ họa trong quá trình cài đặt để phù hợp nhất với phần cứng của máy.

Một số cách chống lag trong Horizon: Zero Dawn đáng để thử qua 4

Nhưng nếu người chơi vẫn không thể chơi một cách ổn định, có thể giảm bớt các thiết lập đồ họa xuống mức thấp. Có thể xác định thiết lập nào khiến việc chơi game bị lag bằng cách chỉnh từng cái về mức “đề nghị”, vào game trải nghiệm hiệu suất, tăng một thiết lập khác, và chơi đến khi game bị lag. Khi đó, chỉ một thiết lập cần phải để ở mức thấp, số còn lại có thể trở về bình thường.

Một số cách chống lag trong Horizon: Zero Dawn đáng để thử qua 5

Horizon: Zero Dawn là một trong những tựa game lớn nhất ra mắt trong tháng 8 này, và chắc chắn mọi game thủ đều muốn game chạy một cách mượt mà nhất. Việc bản port từ PS4 sang PC không được như kì vọng của Guerrilla Games là một điều đáng tiếc, nhưng hi vọng rằng các bước nói trên sẽ giúp giải quyết vấn đề. Horizon: Zero Dawn hiện đang phát hành trên PC và PS4.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Một số cách chống lag trong Horizon: Zero Dawn đáng để thử qua – Gêm VN' (0)

Comments are closed.