Gears 5 được quảng bá sẽ mang đến những màn chơi cực kì rộng lớn, cùng với đó là nhiều cải tiến mới cho thương hiệu. Dường như đây là ngụ ý của nhà phát triển để game thủ lo dọn dẹp ổ cứng của mình

Với việc Gears 5 chỉ còn chưa đến 1 tuần nữa là ra mắt, dung lượng cho tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba này chắc chắn là một trong những điều được quan tâm nhất. Và gần đây thông số đó đã được tiết lộ. Cụ thể, các game thủ trải nghiệm Gears 5 trên Xbox One sẽ cần ít nhất 50.04GB, còn trên PC sẽ cần đến 80GB. Trong phần này, người hâm mộ sẽ có cơ hội khám phá nguồn gốc của bầy đàn Lorcus Horde, với phần chơi chiến dịch rộng lớn và đầy cảm xúc khi điều khiển Kait Diaz, khám phá những mối liên hệ gia đình của cô với Lorcus Horde.

Muốn chơi Gears 5 trên PC và Xbox người chơi cần mua thêm ổ cứng thì mới chứa đủ dung lượng

Bên cạnh Kait, người chơi cũng sẽ có cơ hội gặp lại dàn nhân vật quen thuộc: Marcus Fenix, JD, Cole, Baird và thậm chí là Clayton Carmine. Dĩ nhiên con số 80GB cho PC và 50GB cho Xbox One nói trên chỉ là yêu cầu dung lượng ban đầu để cài đặt game; chưa thể biết được liệu những bản cập nhật về sau có thể nặng đến mức nào. Gears of War 4 đã từng lên đến 120GB trên Xbox One, và với lời hứa về một sự hỗ trợ hậu ra mắt “lớn nhất và rộng nhất” của The Coalition, chắc chắn Gears 5 cũng có thể đạt mức tương tự hoặc hơn.

Muốn chơi Gears 5 trên PC và Xbox người chơi cần mua thêm ổ cứng thì mới chứa đủ dung lượng 2

Bên cạnh phần chơi chiến dịch, Gears 5 cũng sẽ mang trở lại những chế độ chơi phổ biến như Horde Mode, với nhiều tính năng mới và thậm chí còn có một số nhân vật từ Halo: Reach sang. Đặc biệt, phần chơi lần này sẽ giới thiệu đến người hâm mộ chế độ co-op hoàn toàn mới mang tên Escape, trong đó người chơi sẽ phải chạy-bắn qua một hang ổ với đầy rẫy quái vật và tìm cách thoát khỏi một vụ nổ bom ga quy mô lớn.

Muốn chơi Gears 5 trên PC và Xbox người chơi cần mua thêm ổ cứng thì mới chứa đủ dung lượng 3

Nhìn chung, Gears 5 hứa hẹn sẽ trở thành tựa game Gears of War tham vọng nhất, thỏa mãn nhu cầu giải trí của người hâm mộ, phát triển những gì người tiền nhiệm đã làm được. Game sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 9 trên PC và Xbox One. Những ai đã đăng kí Xbox Game Pass hoặc sở hữu phiên bản Ultimate Edition của Gears 5 có thể trải nghiệm game sớm hơn từ ngày 6 tháng 9.

Share