Netflix cảnh báo người xem tuyệt đối không được làm Bird Box Challenge nếu không muốn gặp họa ! – Gêm VN

Netflix vừa phải lên tiếng cảnh báo khán giả của mình không nên thử trào lưu Bird Box Challenge vì có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người khác. Vậy Bird Box Challenge có gì mà phải khiến Netflix đích thân lên tiếng cảnh báo như vậy? Cùng tìm hiểu nhé.

Đọc thêm:

  • Bird Box: Bộ phim kinh dị siêu phẩm khiến rất nhiều cảm thấy ám ảnh ngay từ lần đầu xem phim
  • Netflix Bird Box đã khiến hơn 45 triệu tài khoản tò mò xem thử, tuy nhiên con số người xem thực sự còn khủng hơn thế nhiều
  • 8 bộ phim kinh dị với chủ đề gần giống Bird Box đáng xem nhất

Netflix cảnh báo người xem tuyệt đối không được làm Bird Box Challenge nếu không muốn gặp họa !
Bird Box đã thực sự gây được bão mạng khi tạo ra được hiệu ứng viral rộng rãi và lan tỏa nhanh đến như vậy. Nguồn: Internet.

Netflix, dịch vụ stream nội dung trực tuyến lớn nhất hiện nay đã lên tiếng cảnh báo người xem của mình trong việc bắt chước thử thách Bird Box Challenge. Đây là thử thách dựa trên bộ phim mới được ra mắt gần đây trên nền tảng này, Bird Box. Đạo diễn bởi Susanne Bier người Đan Mạch, Bird Box đã tạo nên kỉ lục về lượng người xem trên nền tảng Netflix với hơn 45 triệu người dùng đã xem qua bộ phim. Và người xem chắc chắn cũng không thể không so sánh Bird Box với A Quiet Place của đạo diễn John Krasinski khi nhân vật trong phim cũng phải từ bỏ một giác quan để mong được sống sót.

Bird Box xoay quanh cuộc hành trình của 3 mẹ con trong một thế giới bị xâm chiếm bởi các thực thể siêu nhiên gây tự tử hàng loại trên toàn cầu, xuất hiện dưới những điều sợ hãi nhất hay hối tiếc nhất đối với nạn nhân. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn James Malerman được ra mắt vào năm 2014 với sự tham gia diễn xuất của ngôi sao hạng A Sandra Bullock vai Malorie. Bà mẹ này phải nuôi dưởng, chăm sóc 2 đứa con mình trong một thế giới hậu tận thế.

Trong phim bạn sẽ đi đi về về giữa 2 khoảng thời gian khác nhau khi xã hội bắt đầu sụp đổ do sự tấn công của thực thể siêu nhiên như đã nói và khoảng thời gian phiêu lưu sinh tồn của 3 mẹ con Malorie trong suốt chuyến đi. Bà mẹ này làm mọi cách kể giữ an toàn cho 2 đứa con của mình trong khi bị bịt mắt để tránh nhìn thấy những con quá vật kinh tởm nếu không sẽ bị sát hại một cách dã man. Bộ phim kinh dị giật gân này của Netflix cũng đã truyền cảm hứng cho hàng loạt meme ra đời, cùng với đó là một trào lưu thử thách đang gây sốt mạng xã hội: Bird Box Challenge. Trào lưu này đã khiến chính Netflix lên tiếng cảnh báo khán giả của mình không nên tham gia vào vì có thể gây nguy hiểm cho bản thân.

Netflix cảnh báo người xem tuyệt đối không được làm Bird Box Challenge nếu không muốn gặp họa ! 2
Netflix chính thức lên tiếng cảnh báo khán giả của mình không nên tham gia thử thách Bird Box Challenge đang gây sốt trên mạng xã hội. Nguồn: Twitter.

Với ưu tiên hàng đầu là đưa 2 đứa con của mình đến nơi an toàn, nhân vật Malorie của Sandra Bullock phải gồng mình sống giữa một nhóm người sống sót. Nhóm này với những gương mặt quen thuộc sẽ dẫn đường ra bên ngoài thế giới nhưng phải bịt mắt lại.Mọi chuyện càng ngày càng khó khăn hơn khi lần lượt họ đều chết đi, để Malorie và 2 đứa nhỏ lại một mình. Bird Box là một bộ phim “mang tính phân hóa học sinh rất cao” khi giới phê bình nói nó chẳng có gì đặc biệt trong khi khán giả lại rất hào hứng với bộ phim này.  Bird Box gần như được mô phỏng lại hoàn toàn từ nguyên tác, tuy nhiên kết thúc trong phim khác hơn tiểu thuyết một chút để mà còn làm phần sau nữa chứ. 

Và trào lưu Bird Box Challenge cũng dựa trên những khó khăn mà nhân vật chính trong phim gặp phải: Không có được sự phục vụ của đôi mắt. Trào lưu này đã lớn mạnh tới nỗi Netflix đã lên tiếng cảnh báo như thế. Người tham gia sẽ bịt mắt lại và thực hiện tất cả những công việc bình thường hàng ngày. Dù chưa có báo cáo nào cho thấy người tham gia bị thương khi tham gia thử thách này nhưng Netflix vẫn an toàn cảnh báo trước vậy đó.

Với độ hot mạnh như thế chắc chắn Bird Box sẽ có thêm phần phim tiếp theo, sớm hay muộn mà thôi.

Đọc thêm:

  • Bird Box: Bộ phim kinh dị siêu phẩm khiến rất nhiều cảm thấy ám ảnh ngay từ lần đầu xem phim
  • Netflix Bird Box đã khiến hơn 45 triệu tài khoản tò mò xem thử, tuy nhiên con số người xem thực sự còn khủng hơn thế nhiều
  • 8 bộ phim kinh dị với chủ đề gần giống Bird Box đáng xem nhất

Jelly Donuts

Nguồn: screenrant

Share
Posted on 17 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Netflix cảnh báo người xem tuyệt đối không được làm Bird Box Challenge nếu không muốn gặp họa ! – Gêm VN' (0)

Comments are closed.