Nếu Apple, Microsoft, Facebook trở thành những quốc gia thực thụ, tiền tệ của họ trông như thế nào? – Gêm VN

Những đồng tiền tưởng như quen thuộc nhưng sẽ khiến chúng ta cảm thấy bất ngờ vì sự mới lạ của nó.

Báo cáo tài chính mới đây của Apple đã cho thấy giá trị khổng lồ mà công ty đang sở hữu lên đến 261 tỷ USD. Nếu như Apple là hiện thân của một đất nước, trữ lượng giá trị tiền mặt của họ sẽ đứng thứ 11 thế giới, vượt qua cả Singapore và Đức. Với xu hướng hiện nay khi mà những tập đoàn lớn cùng các CEO lãnh đạo nổi tiếng của họ đang dần tạo nên sức ảnh hưởng không kém, thậm chí còn hơn cả những ứng cử viên cho bộ máy chính trị, nghệ sỹ Jade Dalloul đã sáng tạo nên những viễn cảnh trả lời cho câu hỏi: “Tiền tệ thế giới sẽ trông như thế nào nếu như Apple, Google hay Microsoft trở thành những cường quốc đứng đầu thế giới?

Lấy cảm hứng chủ yếu từ thiết kế của đồng Euro và Bảng Anh, Dalloul đã tái tạo lại một bản giấy bạc mới với tạo hình của những nhà lãnh đạo nổi tiếng như Steve Jobs và Bill Gates trên đó, hoặc cả những tên tuối lớn khác như Kevin Johnson của Starbucks hay Ray Kroc của McDonald’s.

 

Nếu Apple, Microsoft, Facebook trở thành những quốc gia thực thụ, tiền tệ của họ trông như thế nào?

 

Nếu Apple, Microsoft, Facebook trở thành những quốc gia thực thụ, tiền tệ của họ trông như thế nào? 2

Bố cục và cách sắp xếp thông tin trên giấy bạc cũng rất hợp lý và trông như thật, kể cả những chi tiết nhỏ như họa tiết nền và chèn logo công ty sau chân dung lãnh đạo.

 

Nếu Apple, Microsoft, Facebook trở thành những quốc gia thực thụ, tiền tệ của họ trông như thế nào? 3

“Tôi cũng lấy những phát ngôn tiêu biểu của thương hiệu như thể khẩu hiệu của ‘đất nước’, và tất nhiên là hình ảnh lãnh đạo là người đứng đầu của nó, mang trong mình trọng trách cao cả nhất,” trích lời Dalloul.

 

Nếu Apple, Microsoft, Facebook trở thành những quốc gia thực thụ, tiền tệ của họ trông như thế nào? 4

Dù cho đó là Apple Pay, Android Pay hay dịnh vụ chuyển tiền nào đó qua Facebook, các hình thức giao dịch online vẫn đang luôn là một mối quan tâm nóng hổi cho mọi thương hiệu công nghệ ngày nay. Có lẽ concept này là một ví dụ khá thú vị và thực tế để áp dụng vào đời sống thực sự cho một khung cảnh như vậy.

Bạn có thể chiêm ngưỡng toàn thể các mẫu thiết kế tại đây.

Tham khảo: BGR

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Nếu Apple, Microsoft, Facebook trở thành những quốc gia thực thụ, tiền tệ của họ trông như thế nào? – Gêm VN' (0)

Comments are closed.