Ngoài Conan, Gosho Aoyama còn có TOP 5 manga cực hài hước và hấp dẫn không kém – Gêm VN

Hoàn toàn không liên qua đến trinh thám, Top 5 tác phẩm sau đây của Gosho Aoyama vẫn đủ sức lôi cuốn độc giả không thua gì Thám Tử Lừng Danh Conan. Có manga chỉ vỏn vẹn 6 trang giấy nữa cơ!

Yaiba

Ngoài Conan, Gosho Aoyama còn có TOP 5 manga cực hài hước và hấp dẫn không kém

Ra mắt vào năm 1988 – 1993, Yaiba là cái tên đưa Gosho Aoyama đến gần hơn với khán giả Nhật Bản. Lấy cốt truyện kể về cậu bé samurai Yaiba cùng những người bạn của mình, Yaiba đem lại những câu chuyện hài hước cũng như vô cùng giải trí dành cho khán giả.

Cho đến hiện tại, Yaiba vẫn được nhiều khán giả Việt Nam thắc mắc về cái kết cuối cùng và sự tồn tại của “Yaiba tập 24”. Nếu cảm thấy thế giới diệt quỷ của Kimetsu No Yaiba là quá nặng nề thì Yaiba là tựa manga vô cùng phù hợp cho bạn đấy.

Chotto Mattete – Wait For Me

Ngoài Conan, Gosho Aoyama còn có TOP 5 manga cực hài hước và hấp dẫn không kém 2

Ra mắt năm 1987 và là tác phẩm đầu tay của Gosho Aoyama, Chotto Mattete lại không có vẻ gì là một tác phẩm non nớt cả. Tựa manga tình cảm xuyên không này lấy nhân vật chính là một học sinh thiên tài tên Yutaka Takai. Vì muốn ngang hàng với bạn gái hơn 2 tuổi của mình, Yutaka đã chế tạo nên cỗ máy thời gian! Với lí do khá củ chuối, Yutaka đã tạo nên nhiều biến động trong dòng thời gian và gây nên nhiều hệ lụy phức tạp. Yutaka sẽ làm gì để giải quyết mớ hổ lốn anh lỡ gây nên? Xem thì sẽ biết.

Chotto Mattete cũng được chuyển thể thành một tập OVA anime với khá nhiều nhân vật cameo (khách mời) đến từ Conan như: Ran Mori, tiến sĩ Agasa, Sonoko, Genta,…

Yonban Sado – Đánh 4 Chốt 3

Ngoài Conan, Gosho Aoyama còn có TOP 5 manga cực hài hước và hấp dẫn không kém 3

Yonban Sado là một truyện ngắn được Gosho Aoyama sáng tác ngay sau khi Yaiba kết thúc. Truyện kể về một cậu bé bòng chày tầm thường mơ được thi đấu trong giải Koshien (giải bóng chày lớn nhất Nhật Bản dành cho học sinh cao trung). Một lần nọ, nhờ mua được một cây gậy đánh bóng phép thuật, cậu ta đã dễ dàng đánh được mọi đường bóng và nhanh chóng được săn đón bởi các đội bóng. Tuy vậy, cái giá phải trả cho ma thuật này là không hề đơn giản.

Tại Việt Nam, Yonban Sado được phát hành với cái tên Đánh 4 Chốt 3 do NXB Kim Đồng sản xuất. Tuyển tập truyện ngắn của Gosho Aoyama cũng được ghép vào và in ấn chung trong hai tập truyện của Đánh 4 Chốt 3. Những truyện ngắn đó bao gồm:

  • Play It Again.
  • Excalibur.
  • Natsu No Santa – Ông Già Tuyết Mùa Hè.
  • Tantei Jooji No Minimini Daisakusen! – Đại Chiến Thuật Mini Của Thám Tử George.
  • Chotto Mattete.

Magic Kaito

Ngoài Conan, Gosho Aoyama còn có TOP 5 manga cực hài hước và hấp dẫn không kém 4

Bạn có biết rằng Đạo Tặc Kid đã xuất hiện trước cả Conan hay không? Ra mắt lần đầu vào năm 1888 đến năm 2007, Magic Kaito có tổng cộng 5 tập truyện với nội dung xoay quanh Kaitou Kid cùng những cuộc “trộm đồ” của anh ta.

Mặc dù manga khá ngắn, Kid vẫn dễ dàng trở thành nhân vật được khán giả vô cùng yêu thích nhờ những lần xuất hiện hoành tráng của anh ta trong Conan. Theo lời tác giả Gosho Aoyama, Magic Kaito vẫn đang trong giai đoạn “tạm ngưng” nên fan hâm mộ hoàn toàn có thể hi vọng câu chuyện về Kid sẽ được tiếp diễn sau khi… Conan kết thúc.

Watashi Ni Uso Wo Tsuite – Tell Me A Lie

Ngoài Conan, Gosho Aoyama còn có TOP 5 manga cực hài hước và hấp dẫn không kém 5

Sau khi bắt tay vào sáng tác Conan từ năm 1994, Gosho Aoyama gần như không thực hiện thêm bất kì dự án nào. Tuy vậy, vào năm 2007, truyện ngắn Watashi Ni Uso Wo Tsuite đã ra đời trong một lần “ngẫu hứng” của ông.

Với nội dung về một cô nàng mang năng lực đọc được ý nghĩ của người khác, Watashi Ni Uso Wo Tsuite tưởng chừng sẽ là một series mới đầy triển vọng của Gosho Aoyama. Thế nhưng vị tác giả đã đánh gục sự mong đợi của khán giả khi manga này chỉ vỏn vẹn… 6 trang giấy. Tuy vậy, Watashi Ni Uso Wo Tsuite vẫn đủ sức làm độc giả tò mò, háo hức và vô cùng mong đợi nó sẽ được viết một cách nghiêm túc trong tương lai.

Trên đây là TOP 5 manga của tác giả Gosho Aoyama nhưng không phải Conan. Lần tới, Lag.vn sẽ đem đến cho bạn danh sách những spin-off (ngoại truyện) của tựa manga Thám Tử Lừng Danh Conan.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Ngoài Conan, Gosho Aoyama còn có TOP 5 manga cực hài hước và hấp dẫn không kém – Gêm VN' (0)

Comments are closed.