Mặc dù Monolith Production và Warner Bros rõ ràng muốn tăng thêm doanh thu cho Middle-earth: Shadow of War bằng Loot Box, nhưng người chơi lại tìm được cách sở hữu Loot Box không hề mất phí

Người chơi Middle-earth: Shadow of War đang tìm kiếm một phương thức nào đó để mở khóa loot box không giới hạn trong phiên bản PC, và dường như Cheat Engine rất “vui lòng” để làm điều đó. Bản thân chương trình cheat này khá đơn giản, mang đến cho người chơi một lượng Mirian, đơn vị tiền tệ trong Shadow of War, vô hạn. Về cơ bản thì nó không khác mấy so với việc sở hữu vô hạn tiền trong bất kì tựa game thế giới mở nào khác, nhưng với Shadow of War thì khác, vì nó sử dụng một hệ thống loot box để cung cấp cho người chơi nhiều thứ đa dạng. Mirian được dùng để mở khóa vô số các Perks cho một đội quân Uruk của người chơi, nhưng quan trọng hơn là người chơi có thể dùng nó để mua Silver Tier War Chests và Loot Chests.

Người chơi vô tư dùng Cheat Engine trong Middle-earth: Shadow of War

Với War Chest, người chơi có thể sở hữu các Uruk Captain để sử dụng trong đạo quân của mình, một mảng mới trong hệ thống Nemesis nổi tiếng của game. Trong khi đó, Loot Chest sẽ mở khóa trang bị cho Talion. Điều quan trọng là, Mirian chỉ là một trong các đơn vị tiền tệ của Middle-earth: Shadow of War. Ngoài Mirian còn có vàng, chỉ có thể nhận được bằng cách dùng tiền thật, và là phương thức thanh toán duy nhất cho rương Gold Tier và Mithril Tier. Những chiếc rương này thường rớt ra các Epics và Legendaries, mang những chỉ số và kĩ năng tốt hơn những vật phẩm trong rương Silver Tier. Vì Warner Bros. và Monolith chưa có phản hồi về Cheat Engine, không rõ hai hãng sẽ phản hồi thế nào về khám phá của họ.

Người chơi vô tư dùng Cheat Engine trong Middle-earth: Shadow of War 2

Mặc khác, điều này có thể giúp hãng phát triển và pháthành game nhận ra loot box chỉ là một dạng add-on, nhưng nó sẽ cắt giảm một nguồn doanh thu tiềm năng. Với nguồn cung cấp vô tận Mirian, nhiều người chơi sẽ có thể bỏ qua sự khó khăn vào lúc cuối game trong Middle-earth: Shadow of War, và quan trọng hơn lý do để họ bỏ tiền ra mua một hoặc hai loot box sẽ hoàn toàn biến mất. Đúng vậy, hệ thống rương Gold Tier và Mithril Tier có những vật phẩm chất lượng hơn, nhưng người chơi có thể có được bằng cách sử dụng các vật phẩm Silver Tier. Khám phá này cũng có một số ý nghĩa thú vị với loot box trong mục chơi đơn, vốn đã gây tranh cãi trong thời gian quan. Dù vậy, với việc không có sự can thiệp đến đơn vị tiền thật trong game, Warner Bros không thật sự phải hành động. Nhưng nếu hãng hành động, có thể sẽ có nhiều phản ứng dữ dội hơn với tựa game được mong đợi và đánh giá cao này.

Người chơi vô tư dùng Cheat Engine trong Middle-earth: Shadow of War 3

Kohale

Theo Gamerant

Share