Người xem ngầm phát hiện một thông điệp buồn sau MV Take Over, thế giới sẽ phải làm quen với việc LMHT thiếu đi Faker – Gêm VN

Faker đang lặng lẽ bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp và ngày mà người hâm mộ không còn gặp anh chàng này tại các giải dấu chuyên nghiệp đang đến rất gần

Vừa qua thì Riot Games đã giới thiệu đến cộng đồng game thủ LMHT ca khúc chủ đề của CKTG 2020 với cái tên Take Over. Và trong MV này đã xuất hiện một nhân vật có tầm ảnh hưởng cực kì lớn đối với nền LMHT Thế giới, đó chính là Faker. Dù năm nay anh không thể đến với CKTG 2020 nhưng anh vẫn được người hâm mộ nhớ đến như là vị vua tuyệt đối của giải đấu này với chiến tích 3 lần vô địch của mình.

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/KbNL9ZyB49c” width=”560″]

Tuy nhiên cách mà Faker xuất hiện trong MV Take Over lại có phần lạ lẫm, không hề giống với những cách mà anh chàng này từng xuất hiện trước đây, bởi Faker lúc này đang đóng vai trò là một người đứng ngoài cuộc chiến khốc liệt của các tuyển thủ trẻ.

Thông điệp của MV đã được thể hiện vô cùng rõ ràng, đó là Faker không thể đến và tham dự CKTG nên việc anh không đóng vai trò là một tuyển thủ cũng là điều dễ hiểu. Dù vậy xuyên suốt nội dung của MV kèm theo nhiều chi tiết được cài cắm thì Riot Games dường như không đơn giản chỉ muốn nói là “thật đáng tiếc vì Faker không đến được CKTG 2020”.

Có lẽ chủ nhân của MV này cũng muốn nhắc nhở với người xem của mình một viễn cảnh xa xôi hơn.

Thông điệp buồn ẩn sau MV Take Over: Rồi sẽ đến lúc chúng ta phải làm quen với việc LMHT vắng bóng Faker - Ảnh 2.

Nếu có thể tham dự được CKTG 2020 thì Faker sẽ chính là tuyển thủ lớn tuổi nhất của LCK góp mặt tại giải đấu lần này. Kỷ lục này hiện tại đang được giữ bởi Deft, cũng là một trong những người bạn đồng trang lứa với Quỷ Vương. Điều này cũng một phần nói lên rằng Faker hiện tại đã là một tuyển thủ lão làng rồi.

Kể từ 8 năm trước từ khi mới bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp thì giờ đây Faker đang đứng ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp một cách lặng lẽ. Thậm chí cũng có nhiều người hâm mộ của Faker cũng dần nhận ra rằng rồi một ngày nào đó họ cũng phải chấp nhận việc Faker sẽ phải giải nghệ trong một vài năm tới.

Thông điệp buồn ẩn sau MV Take Over: Rồi sẽ đến lúc chúng ta phải làm quen với việc LMHT vắng bóng Faker - Ảnh 3.

Faker trong MV Taker Over được thể hiện như là một người dẫn dắt cho nhân vật chính có thể bước trên chuyến hành trình chinh phục CKTG như một người thầy. Đây có lẽ là một “mô tip” quá quen thuộc đối với dòng phim võ thuật Trung Hoa, đặc biệt là những bộ phim thuộc thập niên 90

Hay có thể nói một cách khác đó là MV Taker Over đã miêu tả một viên cảnh tương lai không xa, khi mà Faker sẽ trở thành một “thế hệ đi trước” và không còn tiếp tục thi đấu nữa. Tấm biển hiện mang tên The Demon Kinh với biểu tượng đùi gà và súp lơ chính là một dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy một “cao nhân” đã lui về ở ẩn.

Thông điệp buồn ẩn sau MV Take Over: Rồi sẽ đến lúc chúng ta phải làm quen với việc LMHT vắng bóng Faker - Ảnh 4.

Thông điệp buồn ẩn sau MV Take Over: Rồi sẽ đến lúc chúng ta phải làm quen với việc LMHT vắng bóng Faker - Ảnh 5.

Không chỉ thế, Faker còn trao cho nhân vật chính của MV một chiếc huy hiệu màu xanh, một chi tiết thể hiện tính kế thừa của những lứa tuyển thủ tại LMHT chuyên nghiệp. Trong năm 2020 này thì có đến 48% tuyển thủ chưa từng đặt chân đến bất kì một kỳ CKTG nào trong suốt sự nghiệp của mình, và CKTG 2020 chính là lần đầu tiên mà họ đến với giải đấu này.

Trong số những tuyển thủ mới đến CKTG 2020 cũng hiện diện rất nhiều những cái tên trẻ tuổi và tài năng xuất chúng, sẵn sàng thể hiện khả năng của bản thân trên đấu trường quốc tế. Khi một số lượng lớn tân binh ồ ạt xuất hiện tại giải đấu này thì đây cũng là dấu hiệu “sao đổi ngôi”, nghĩ là sẽ có những tuyển thủ mới nổi lên và những cái tên quá xưa cũ sẽ phải lùi lại phía sau cho những ngôi sao trẻ tỏa sáng.

Nhân vật chính của MV cũng đã nhận lấy huy hiệu của Faker và lần lượt đánh bại từng nhà vô địch CKTG trong quá khứ, cuối cùng mục đích là hướng đến một thử thách lớn hơn bao giờ hết, đó là giành chức vô địch CKTG 2020.

Thông điệp buồn ẩn sau MV Take Over: Rồi sẽ đến lúc chúng ta phải làm quen với việc LMHT vắng bóng Faker - Ảnh 6.

Với những chi tiết ở trên thì có thể tháy được rằng toàn bộ nội dung của MV nói về cuộc hành trình của những lứa tuyển thủ trẻ mới tràn đầy nhiệt huyết và tài năng, sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mà thế hệ đàn anh đã cất công xây dựng nên. Trong đó Faker chính là một người thầy nghiêm khắc và cũng là nguồn cảm hứng bất tận đối với những người trẻ.

Hiện tại nếu không có gì thay đổi thì Faker sẽ tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp tại LCK cho đến hết năm 2023, sau đó anh sẽ lên đường để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Vì vậy trên tinh thần thì năm 2023 chính là thời điểm mà sự nghiệp LMHT rực rỡ của Faker chính thức chấm dứt, tức là chỉ còn 2 năm nữa thôi thì cái tên đã gắn liền với biến bao nhiêu huy hoàng của LMHT thế giới sẽ phải nói lời chi tay với hàng triệu người hâm mộ của mình.

Sau khi MV Taker Over kết thúc thì nhiều người hâm mộ đã tự hỏi rằng, liệu họ đã chuẩn bị tinh thần để chờ đón những giải đấu thiếu vắng Faker hay chưa?

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Người xem ngầm phát hiện một thông điệp buồn sau MV Take Over, thế giới sẽ phải làm quen với việc LMHT thiếu đi Faker – Gêm VN' (0)

Comments are closed.