Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” – Gêm VN

Là một trong những loạt phim bạo lực nhất, “Game of Thrones” không ít lần khiến khán giả phát sốc vì những cái chết đẫm máu của các nhân vật quan trọng.

Các fan của loạt phim truyền hình Game of Thrones luôn biết rằng bất cứ nhân vật nào trong phim, dù tốt hay xấu, cũng đều có xác suất bị kết liễu như nhau. Trong khi hồi hộp chờ xem ai sẽ là kẻ tiếp theo rời cuộc chơi trong mùa 7, hãy cùng nhìn lại những cái chết đẫm máu nhất của 6 mùa phim trước.

Viserys Targaryen (Mùa 1, tập 6)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones”

Hãy bắt đầu danh sách này với anh trai cây khế của “Mẹ Rồng”. Sau khi bán em gái với cái giá là “chiếc vương miện” đã từng thuộc về dòng họ, người anh trai khao khát quyền lực nhà Targaryen không ngần ngại ra thêm yêu sách cho Khal Drogo.

Nhưng với thái độ hách dịch cùng đòi hỏi quá đáng, Viserys đã chọc giận Khal và nhận ngay một thau vàng nóng chảy lên đầu. Cô em gái Daenerys đứng ngoài quan sát và lạnh lùng nhận xét: “Hắn không phải là rồng. Rồng thì không thể bị giết bởi lửa”. Cuối cùng, anh trai của “Mẹ Rồng” cũng nhận được “vương miện vàng” hằng mong muốn, theo nghĩa đen.

Ser Vardis Egen (Mùa 1, tập 6)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” 2

Ser Vardis là chỉ huy trưởng nhóm linh canh thành Eyrie, người được Lysa Arryn tiến cử là “nhà vô địch” đại diện cho Nhà Arryn trong trận đánh luận tội của Tyrion Lannister. Ser Vardis đã để thua Bronn – kiếm sỹ mà Tyrion ủy thác, sau khi bị chém nhiều nhát ở tay, chân và động mạch cổ. Cuối cùng, Ser Vardis bị Bronn đá xuống Cửa Nguyệt trước sự kinh hoàng của mọi người.

Mago (Mùa 1, tập 8)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” 3

Thêm một cái tên trong danh sách là nạn nhân của Khal Drogo vĩ đại. Chỉ vì nói xấu vợ Khal, Mago đã bị anh xé toạc cổ họng một cách đau đớn và bất ngờ.

Ser Rodrik Cassel (Mùa 2, tập 6)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” 4

Chắc rằng nếu được lựa chọn người kết liễu mình, thì chắc Ser Rodrik sẽ chẳng bao giờ dại mà đưa đầu cho Theon Greyjoy chém. Theon vừa không đủ khỏe lại vừa không có kinh nghiệm trong việc chặt đầu người khác một cách nhanh gọn và dứt khoát, vì vậy hắn đã phải vung kiếm tới lần thứ 4 mới có thể khiến đầu của Ser Rodrik rơi xuống đất.

Catelyn Stark (Mùa 3, tập 9)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” 5

The Rains of Cashtamere được xem như là một trong những tập phim đen tối nhất, gây sốc và xuất sắc nhất của toàn series. Sự kiện Huyết Hôn cũng phát sinh trong tập này, khiến người xem bàng hoàng khi chứng kiến lần lượt những nhân vật chủ chốt trong gia đình Stark bị sát hại một cách dã man. Catelyn bị Black Walder cắt đứt cổ họng sau khi giết chết cô vợ trẻ của Walder Frey.

Talisa Stark (Mùa 3, tập 9)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” 6

Không có cái chết nào trong Game of Thrones là đáng sợ nhất cả, chỉ có những cái chết đáng kinh sợ hơn thôi. Talisa bị đâm hàng chục nhát vào bụng khi đang mang thai đứa con của Robb Stark. Cô chết ngay lập tức vì mất quá nhiều máu với đôi mắt mở to vì cái chết quá tức tưởi.

Joffrey Baratheon (Mùa 4, tập 2)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” 7

Chưa có nhân vật nào trong lịch sử Game of Thrones mà khi chết đi lại được ăn mừng nhiều như Joffrey. Gã vua trẻ chết trong đám cưới của chính mình với cô dâu xinh đẹp Nhà Tyrell. Sau khi hoạnh họe ông cậu lùn Tyrion, Joffrey uống một ly rượu nho với tâm trạng rất vui vẻ. Nhưng chẳng bao lâu sau, cậu cảm thấy bị nghẹt thở và dần đi tới cái chết đau đớn trong vòng tay mẹ, cả đám triều thần cũng như “bố” Jaime đều không thể trở tay kịp.

“The Red Viper” Oberyn Martell ( Mùa 4, tập 8)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” 8

Trong trận quyết chiến “xích xà” giữa The Red Viper và The Mountain để quyết định sự sống chết của nghi phạm giết vua -Tyrion Lannister. Lãnh chúa thành Dorne đã hạ gục Ngọn Núi bằng ngọn giáo tẩm độc và cả nỗi thù hận ngút trời với đối thủ. Nhưng sau đó chàng phạm phải sai lầm nghiệm trọng khi ăn mừng chiến thắng quá sớm. Ngọn Núi, không hổ danh là hiệp sỹ khiến cho cả Thất Đại Đô Thành phải khiếp sợ, chớp lấy thời cơ lật ngược tình thế. Hắn sử dụng đôi tay sắt đá bóp nát vụn sọ của Oberyn. Đây hẳn cái chết gây ám ảnh nhất cho người xem.

Shireen (Mùa 5, tập 9)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” 9

Sau khi đội quân của Stannis Baratheon liên tiếp thất bại, nữ phù thuỷ Red Woman đã yêu cầu phải hiến tế một người có dòng máu hoàng gia cho Quang Thần (Lord of Light). Và kẻ dâng mạng không ai khác chính là công chúa nhỏ Shireen. Trước sự chứng kiến của vua cha và mẫu thân, Shireen bị mang lên giàn hoả thiêu, gào thét đau đớn trong ngọn lửa tàn bạo. Tập phim này khiến khán giả một phen dậy sóng vì phẫn nộ, khiến Red Woman trở thành nhân vật bị ghét nhất nhì loạt phim.

Jon Snow (Mùa 5, tập 10)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” 10

Game of Thrones rõ biết cách đưa cảm xúc khán giả đi từ giới hạn này đến giới hạn khác. Chưa hết bàng hoàng vì cái chết tàn nhẫn của Shireen trong tập trước, khán giả tiếp tục “không nói nên lời” khi chứng kiến Jon Snow bị đồng đội phản bội và đâm chết trong đêm. Vốn là nhân vật quan trọng và được yêu mến nhất phim, cái chết của Jon khiến nhiều fan tuyên bố… nghỉ xem nếu anh không sống lại. Rất may, Jon đã được Red Woman hồi sinh trong mùa sáu. Tuy nhiên, tập cuối mùa năm với cái chết của Jon Snow đến nay vẫn là một trong những tập phim được bàn tán nhất.

Hodor (Mùa 6, tập 5)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” 11

Hodor là gia nhân Nhà Stark với thân hình to lớn và khả năng trí tuệ hạn chế, chỉ biết nói mỗi từ “Hodor”. Nhân vật tạo nhiều thiện cảm cho người xem bởi sự trung thành với cậu chủ Bran. Trong mùa sáu, bí ẩn của cái tên Hodor được tiết lộ. Để ngăn chặn bọn xác sống đang đuổi theo Bran và Meera, ông đã ngăn cánh cửa (Hold the door – Hodor) đến hơi thở cuối cùng, mặc cho chúng cào xé da thịt của mình. Cái chết của ông để lại nhiều cảm xúc cho khán giả và trở thành một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất của loạt phim.

Walder Frey (Mùa 6, tập 10)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” 12

Walder Frey là cái tên tiêu biểu trong danh sách “những người cần xử” của Arya – cô tiểu thư Nhà Stark. Lão chính là thủ phạm chính khiến anh trai Robb Stark và mẹ Catelyn của cô bị giết dã man trong sự kiện Huyết Hôn. Arya đã cắt toạc cuống họng của lãnh chúa nhà Walder sau khi cho ông ăn bánh làm từ thịt hai đứa con trai của mình. Quả là một sự trả thù “ngọt ngào” của cô út nhà Stark.

Ramsay Bolton (Mùa 6, tập 9)

Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” 13

Sau trận chiến bại với Jon Snow, số phận ác nhân khát máu nhất series rơi vào tay cô gái hắn từng hành hạ: Sansa Stark. Sansa đã để cho Ramsay nếm trải những tội ác mà hắn từng làm. Hắn bị nhốt trong chuồng cùng với lũ chó săn đang đói điên cuồng và trở thành mồi ngon cho bọn thú cưng của mình. Đây quả là cái kết thỏa mãn người xem nhất trong 6 mùa qua.

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Những cái chết gây sốc nhất qua 6 mùa “Game of Thrones” – Gêm VN' (0)

Comments are closed.