Cùng tiếp tục đến với những hoạt động làm trong game còn khó hơn ngoài đời thật nào

Giữ cho bạn bè mình còn sống

Bạn là một người bạn tốt, sẽ luôn tìm cách giúp đỡ bạn bè mình, đỡ đòn trong một cuộc chiến, đưa cho họ bình máu, hay thậm chí chết thay cho họ (hơi ảo), nhưng trong game có những tình huống mà đơn giản là bạn không thể giữ cho họ còn sống cho đến cuối cùng, vì đôi khi tiến độ của trò chơi buộc phải như vậy. May mắn là trong đời thật bạn không cần phải có trách nhiệm chăm lo cho bạn mình, và không phải lo lắng về sự an toàn của họ, hay bảo vệ họ trước mọi loại trùm chỉ muốn quét sạch tất cả.

Đôi lúc bạn bè thật phiền phức, nhất là khi phải bảo vệ họ
Đôi lúc bạn bè thật phiền phức, nhất là khi phải bảo vệ họ

Leo cầu thang

Nghe thì có thể đơn giản, nhưng đây lại là một cơ chế không mấy thân thiện với game thủ, thậm chí việc leo lên leo xuống cầu thang có thể trở thành một sự thất vọng vô tận. Nếu trong thực tế, hành động này vốn là một điều tự nhiên, thì trong game, nó bỗng trở nên cực kì khó khăn để đáp ứng đúng yêu cầu, và có thể biến bạn thành một kẻ ngớ ngẩn. Thậm chí trong một số trường hợp, hành động leo cầu thang của bạn có thể trông giống như đang tự kéo mình lên, và nó càng trở nên kì lạ hơn nữa, nếu có một điều như vậy tồn tại.

Leo cầu thang - Công việc "trần ai" nhất trong game
Leo cầu thang – Công việc “trần ai” nhất trong game

Đi bộ một cách bình thường

Bên cạnh leo cầu thang, đi bộ bình thường là một tính năng khó chịu khác. Việc di chuyển có thể mất tự nhiên tới mức trông như nhân vật của bạn đang trượt trên mặt đất, thay vì đi như một người bình thường. Nhưng thực tế trong hầu hết các trò chơi thì bạn giống như đang chạy liên tục mà không có lựa chọn đơn giản là đi bộ chậm rãi. May mắn là vẫn có một số tựa game hiểu được điều đó, và để giúp nhân vật trông có vẻ “thật” hơn thì bạn sẽ cần giữ hoặc nhấn một nút nào đó để … đi bộ, còn không thì bạn sẽ cứ chạy bộ thôi.

Tỏ ra bình thường trong lúc đi bộ không đơn giản đâu
Tỏ ra bình thường trong lúc đi bộ không đơn giản đâu

Có một cuộc nói chuyện nhỏ với NPC

Trong một tựa game, bạn hiếm khi nào nói chuyện với một NPC về những thứ ngẫu nhiên, hầu hết thời gian là để bạn tìm một vật phẩm cụ thể, hoặc trao đổi về nhiệm vụ, tìm ra hướng đi, hoặc các gợi ý, … để thực hiện nhiệm vụ. Những chuyện như thời tiết hôm nay thế nào, hay hỏi về sức khỏe, về công việc, về cảm nhận của các NPC, … dường như là điều gì đó rất xa vời và không cần thiết. Hầu như đều liên quan tới nhiệm vụ và tìm đồ, dù một số đoạn hội thoại khá vô nghĩa.

Hầu hết những đoạn hội thoại với NPC đều liên quan đến nội dung trong game
Hầu hết những đoạn hội thoại với NPC đều liên quan đến nội dung trong game

Ngã từ trên vách xuống và chết

Cái chết là một điều không bắt buộc trong một tựa game, và đây là lý do vì sao rất khó để bị thương khi ngã từ trên những vách núi cao hoặc các tòa nhà. Với những ai muốn thử giới hạn của nhân vật mình bằng cách đặt mình vào những tình huống như vậy, tỷ lệ cược sẽ rất lớn, vì một cú ngã gần như sẽ không giết được bạn. Quá mạnh không phải là điều tốt, nhưng chắc chắn không phù hợp với thực tế, khi cơ thể con người vốn dễ bị tổn thương hơn nhiều. Mặc dù hiện nay có khá nhiều tựa game mà bạn sẽ chết ngay khi té từ trên chỗ quá cao xuống mặt đất, nhưng cũng có không ít trò cho phép bạn nhảy thẳng xuống và không hề xây xát gì cả.

Cách hay nhất để nhảy từ trên cao xuống mà không chết là nhảy xuống đầu kẻ thù
Cách hay nhất để nhảy từ trên cao xuống mà không chết là nhảy xuống đầu kẻ thù

Trên đây là tổng hợp những điều mà bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong thế giới ảo, nhưng lại tương đối dễ ở thế giới thực. Đúng là không phải lúc nào sống ảo cũng sung sướng.

Lag.vn

Share