Những cơ chế trong Sekiro: Shadows Die Twice có thể khiến người chơi hoang mang – Gêm VN

Tựa game Sekiro: Shadows Die Twice đã chính thức ra mắt, mang đến vô số những yếu tố mới mẻ dành cho tất cả những người đã từng yêu thích From Software

Mặc dù cùng đến từ From Software, hãng đã làm nên hai thương hiệu game hardcore Dark Souls và Bloodborne, nhưng Sekiro: Shadows Die Twice vẫn mang đến những cảm giác vô cùng lạ lẫm với game thủ. Với việc người chơi sẽ điều khiển một nhân vật có cánh tay máy có khả năng vươn xa, rất nhiều lối chiến đấu khác nhau sẽ được thử nghiệm với những kẻ thù khác nhau, và điều này mang tới nhiều bất ngờ hơn cho cá nhân từng người. Đặc biệt, Sekiro: Shadows Die Twice còn sở hữu một số cơ chế gameplay có thể hơi khiến các fan trung thành của seri Souls cảm thấy khó xử.

Những cơ chế trong Sekiro: Shadows Die Twice có thể khiến người chơi hoang mang

Tư thế quyết định tất cả

Ba tựa game Demon’s Souls, Dark Souls và Bloodborne đều giúp game thủ làm quen với một hệ thống sức lực quyết định bao nhiêu hành động có thể thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng Sekiro: Shadows Die Twice hoàn toàn loại bỏ khía cạnh đó, đồng nghĩa với việc bạn có thể đánh liên tục mà không phải lo kiệt sức giữa chừng. Thế nhưng như vậy không phải là bạn có thể tấn công điên cuồng mà không có hệ quả. Thay vì kiểm soát thanh sức lực, Sekiro sẽ dùng một thanh tư thế, có chứng năng tương đồng với sự cân bằng trong dòng game Souls.

Những cơ chế trong Sekiro: Shadows Die Twice có thể khiến người chơi hoang mang 2

Khi bạn tiếp tục đánh một kẻ thù hoặc phản lại thành công đòn đánh của chúng, bạn sẽ làm đầy thanh tư thế của chúng trong lúc làm chúng yếu đi. Một khi thanh đó đầy, bạn sẽ phá vỡ tư thế kẻ thù, khiến cho chúng bị choáng. Như vậy, bạn có thể gây ra một cú đánh chí mạng hay kết liễu lên chúng, qua đó khiến chúng giảm đi lượng máu đáng kể. Sự thay đổi này có thể hoàn toàn thay đổi tính cân bằng trong game, khi mà bạn không còn bị giới hạn bởi sức lực nữa.  Bạn sẽ có thể tập trung vào việc đỡ các đòn đánh và gây sát thương, đồng thời chú ý đến thanh tư thế của riêng mình để tránh không bị kẻ thù đánh choáng.

Những cơ chế trong Sekiro: Shadows Die Twice có thể khiến người chơi hoang mang 3

Đỡ đòn quan trọng hơn né đòn

Một sự thay đổi thú vị khác trong Sekiro: Shadows Die Twice chính là việc nhấn mạnh vào khả năng đỡ và phản lại các đòn tấn công. Trong các tựa game Souls, nếu bạn có trang bị khiên, bạn có thể đỡ hầu hết các đòn đánh và phản lại. Nhưng việc đỡ đòn sẽ làm hao tổn sức lực, và thực tế nó cũng là một lối chơi không mấy hiệu quả. 

Những cơ chế trong Sekiro: Shadows Die Twice có thể khiến người chơi hoang mang 4

Trong Bloodborne, bạn hoàn toàn không có khiên (thực ra thì có 2 cái khiên, nhưng chúng vô dụng), đồng nghĩa với việc bạn phải hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng né đòn. Và trong cả hai seri, né đòn là một phương thức vô cùng hữu hiệu, cho phép người chơi phản ứng trước các đòn đánh của kẻ thù nhanh hơn. Còn trong Sekiro, đỡ đòn và phản lại là yếu tố then chốt mà bạn sẽ phải làm quen. Vì kẻ thù khá cân bằng với thanh tư thế của chúng, và một số con trùm chẳng thế chết được nếu không bị dính đòn kết liễu, bạn chắc chắn phải học cách đỡ và phản đòn.

Những cơ chế trong Sekiro: Shadows Die Twice có thể khiến người chơi hoang mang 5

Điều thú vị là, Sekiro thực sự cho người chơi biết được khi nào một kẻ địch chuẩn bị tung ra một đòn đánh không thể cản phá. Một ký tự Kanji màu đỏ sẽ xuất hiện trên màn hình, ra hiệu cho bạn biết rằng đòn đánh sắp tới là bắt buộc phải né đi. Dù sao thì, những ai đã quen với việc “lăn lông lốc” trong các tựa game Souls nếu bước chân qua Sekiro: Shadows Die Twice sẽ cần biết một điều: Không phải đòn đánh nào cũng nên tìm cách né.

Những cơ chế trong Sekiro: Shadows Die Twice có thể khiến người chơi hoang mang 6

Hành động bí mật và dùng lưỡi móc

Không giống như trong các tựa game Soulsborne, Sekiro nhấn mạnh vào lối chơi bí mật và lén lút. Điều này được thể hiện khá rõ dựa trên thực tế rằng bạn có thể nhấn một nút để ngồi xuống và lẻn qua kẻ thù. Kẻ địch của bạn cũng sẽ có những thanh màu cho biết chúng có đang nhận thấy sự hiện diện của bạn hay không. Một khi đã lẻn được ra sau lưng chúng, bạn có thể tung ra một cú đâm lén. Ngoài ra bạn còn có một cánh tay máy có khả năng tung ra lưỡi móc, cho phép bạn phóng lên nóc nhà và những địa điểm trên cao để tận dụng lợi thế địa hình. 

Những cơ chế trong Sekiro: Shadows Die Twice có thể khiến người chơi hoang mang 7

Trong lúc đang lén lút đi lại quang địa phận của kẻ thù, việc lao lên một điểm trên cao sẽ rất tiện lợi để bạn quan sát toàn bộ khu vực, tìm ra hướng tốt nhất để đi qua. Nếu đang chiến đấu, bạn có thể phóng ra khỏi đó để tránh gặp rắc rối, nhưng cũng đừng cho rằng như vậy là bạn đã an toàn, vì kẻ thù vẫn có thể tìm được cách gây sát thương cho bạn ngay trên không. Sự cơ động đóng vai trò quan trọng trong Sekiro, thậm chí còn hơn là trong Bloodborne, vậy nên bạn có thể sẽ phải liên tục phóng từ điểm này qua điểm khác trong suốt quá trình chơi.

Những cơ chế trong Sekiro: Shadows Die Twice có thể khiến người chơi hoang mang 8

Hồi sinh sau khi chết

Có lẽ cơ chế mới mẻ và quan trọng hàng đầu trong Sekiro: Shadows Die Twice chính là khả năng hồi sinh ngay sau khi chết. Sau khi chết, bạn có thể nhấn nút hồi sinh, cho phép bạn ngay lập tức tiếp tục trận chiến. Mặc dù nghe qua có vẻ hơi nhàm chán, nhưng thực tế không hẳn vậy. Trước hết, bạn sẽ phải làm đầy thanh hồi sinh của mình bằng cách gây sát thương cho kẻ thù và giết chết chúng. SAu đó, việc hồi sinh ngay sau khi chết sẽ gây ra một thứ bệnh dịch mang tên Dragon Rot cho những người xung quanh.

Những cơ chế trong Sekiro: Shadows Die Twice có thể khiến người chơi hoang mang 9

Dịch bệnh càng lan đi, khả năng bạn có thể kích hoạt Unseen Aid, một cơ chế khác giúp bạn không bị mất tiền và kinh nghiệm sau khi chết, càng giảm bớt. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, cơ chế bệnh dịch Dragon Rot dường như có nét tương đồng với cơ chế “khuynh hướng thế giới” mà chúng ta từng gặp trong Demon’s Souls

Tùy vào hành động của bạn, thế giới game sẽ có xu hướng chuyển sang màu trắng hoặc đen, và điều đó quyết định loại kẻ thù bạn phải đối mặt. Vẫn chưa rõ Dragon Rot có tác động như thế nào với thế giới trong Sekiro, nhưng dựa trên việc game sẽ khiến bạn phải chú ý khi cho biết việc lây lan dịch bệnh đã trở nên tồi tệ hơn, chắc chắn sẽ có những hệ quả khủng khiếp chờ đón bạn về sau.

KL Jackarl
Theo Twinfinite

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Những cơ chế trong Sekiro: Shadows Die Twice có thể khiến người chơi hoang mang – Gêm VN' (0)

Comments are closed.