Những con trùm hấp dẫn nhất trong seri Mega Man (Phần 1) – Gêm VN

Mega Man đã đối mặt với vô số những con trùm khác nhau trong suốt 30 năm qua, và sau đây là những con trùm được xem là tốt nhất trong seri dài hơi và nổi tiếng này

Đấu trùm luôn là một phần không thể thiếu trong thương hiệu Mega Man. Lấy kĩ năng của một con trùm thường yêu cầu phải đánh bại một con khác (hoặc ít nhất làm cho nó dễ dàng hơn), nhưng sau 10 tựa game chính trong seri (và 1 phiên bản thứ 11 đang trên đường ra mắt), không phải con trùm nào trong Mega Man cũng được tạo ra một cách công bằng. Một số con trùm, như Clown Man và Sheep Man, tỏ ra khá buồn cười. Nhưng bù lại, vẫn có những con trùm được xem là những nhân vật biểu tượng trong thế giới game. Hãy cùng điểm qua danh mục các con trùm ấn tượng nhất trong lịch sử thương hiệu Mega Man.

 

Tengu Man
Xuất hiện: Mega Man 8

Những con trùm hấp dẫn nhất trong seri Mega Man (Phần 1)

Phong cách đồ họa lấy cảm hứng từ anime của Mega Man 8 không được nhiều người hâm mộ nhớ về cho lắm, nhưng ít nhất nó cũng đã mang đến cho chúng ta một số con trùm đáng nhớ, bao gồm Tengu Man. Mặc dù Tengu vốn được xem là một con quỷ khá lành tính trong truyền thuyết Nhật Bản, Tengu Man kết hợp chiếc mặt nạ mũi dài của sinh vật huyền thoại này vào một thiết kế được lấy từ Voltron, đã làm hắn trở thành một trong những con trùm robot độc đáo hơn cả trong seri Mega Man.

 

Napalm Man
Xuất hiện: Mega Man 5

Những con trùm hấp dẫn nhất trong seri Mega Man (Phần 1)

Mega Man 5 được xem là một trong những tựa game ít được chú ý trong seri, nhưng thực tế nó vẫn có một số thiết kế kẻ thù rất tốt. Napalm Man là một ví dụ. Có rất nhiều cách thiết kế với một cái tên như vậy, nhưng việc gắn tên lửa lên hai cánh tay và lên trán thật sự làm nổi bật ý đồ của việc thiết kế: Đây là một con robot dành cho chiến tranh. Phần bánh răng của xe tăng trên chân hắn cũng là một điểm nhấn đáng kể. 

 

Blade Man
Xuất hiện trong: Mega Man 10

Những con trùm hấp dẫn nhất trong seri Mega Man (Phần 1)

Đã có một số con trùm khác nhau trong Mega Man trong suốt nhiều năm qua sử dụng dao và kiếm, nhưng Blade Man có lẽ là kẻ sử dụng tốt nhất. Từ lưỡi dao trên đỉnh đầu cho đến những góc cạnh sắc nhọn trên cánh tay, đã làm rõ ý nghĩa của chú robot này. Và trong khi bản vẽ tay cho thấy Blade Man được thiết kế ổn như thế nào, phiên bản 8-bit của hắn trông cũng rất thú vị.

 

Slash Man
Xuất hiện trong: Mega Man 7

Những con trùm hấp dẫn nhất trong seri Mega Man (Phần 1)

Slash Man sẽ không giành được nhiều điểm sáng tạo cho lắm, vì cơ bản nó là một phiên bản robot của Wolverine từ X-Men. Dù vậy, nó vẫn không phải một con trùm tệ hại. Có một lý do vì sao Wolverine vẫn luôn là một nhân vật “tượng đài” trong suốt nhiều năm qua, và quả thật thú vị khi thấy Capcom mang đến một nhân vật tương tự để người chơi phải đối đầu.

 

Yamato Man
Xuất hiện trong: Mega Man 6

Những con trùm hấp dẫn nhất trong seri Mega Man (Phần 1)

Sẽ luôn là một bí ẩn vì sao Capcom đã không thay đổi tên của Yamato Man cho phiên bản Mega Man 6 ra mắt ở khu vực Bắc Mỹ. Mặc dù Yamato có mối liên hệ với một giai đoạn trong lịch sử Nhật Bản, nó không phải là một từ mà những người nói tiếng Anh thường xuyên phải gặp. Dù thế nào thì, Yamato Man cơ bản là một robot samurai với một đòn tấn công bằng thương rất đáng kể. Vì sao Capcom không gọi hắn là Samurai Man ở phiên bản phương Tây, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết được.

 

Charge Man
Xuất hiện trong: Mega Man 5

Những con trùm hấp dẫn nhất trong seri Mega Man (Phần 1)

Có rất nhiều thiết kế robot trùm khá lười biếng trong suốt chiều dài lịch sử Mega Man, và cũng có những con trùm như Charge Man khiến bạn không thể không yêu thích sự sáng tạo được dùng cho nó. Charge Man giống như là một cỗ máy hơi nước sống dậy và trở thành một nhân vật thật sự vậy. Và đúng như tên gọi, hắn sử dụng sức mạnh đó để lao vào Mega Man với toàn bộ sức mạnh.

(Còn tiếp…)

Nguồn: Tổng hợp

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Những con trùm hấp dẫn nhất trong seri Mega Man (Phần 1) – Gêm VN' (0)

Comments are closed.