Những con trùm khó nhằn bậc nhất trong lịch sử thế giới game (Phần 1) – Gêm VN

Đâu là những con trùm khó xơi nhất trong lịch sử thế giới game? Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé!

Đâu là những con trùm khó xơi nhất trong lịch sử thế giới game? Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé!
 

 

10) Goro – Mortal Kombat
 

Những con trùm khó nhằn bậc nhất trong lịch sử thế giới game Phần 1

 

 

Fan của Rồng đen chắc chắn không thể không biết tới gã 4 tay Goro, nỗi ác mông của bất cứ võ sỹ hay game thủ đấu trường Mortal Kombat nào. Đến với Mortal Kombat, bạn sẽ tham gia vào hành trình phiêu lưu của nhân vật chính Liu Kang để giải cứu trái đất khỏi sự thống trị của tên phù thủy Shang Tsung. Là nhân vật phản diện có quyền lực nhất, tuy nhiên Shang Tsung không phải là con boss đáng sợ nhất trong game. Vị trí này phải thuộc về Goro, tay sai đắc lực của Shang Tsung. Với sức mạnh vô song và 4 cánh tay chả khác nào những chiếc càng vô cùng mạnh mẽ, Goro được xem là một trong những nhân vật tiêu biểu nhất của toàn bộ seri Mortal Kombat.
 

 

9) Maneaters – Demon’s Souls
 

 

Ra đời năm 2006, Demon’s Souls có thể coi là phần mở đầu cho seri Dark Souls nổi tiếng của hãng From Software. Với sự mệnh của người tiên phong, Demon’s Souls đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình để “chào hàng” cho một trong những tựa game hardcore có độ khó bậc nhất trong thế giới game.
 

Những con trùm khó nhằn bậc nhất trong lịch sử thế giới game Phần 1  2

 

 

Trong những con boss của Demon’s Souls, bộ đôi The Maneaters có thể xem là đối thủ khó nhằn nhất. Cuộc chiến bắt đầu trên một cây cầu hẹp. Con Maneater đầu tiên ì ạch bước ra. Với thân hình khổng lồ ngoại cỡ, con Maneater này như một quả núi áng ngữ trên cây cầu. Bạn không có bất cứ cách nào để vượt qua cây cầu này nếu không đánh bại nó.
 

Dường như thấy độ khó của màn chơi vẫn chưa thật sự “đã”, những nhà phát triển lại bồi thêm cho bạn một con Maneater thứ hai. Con boss này sẽ xuất hiện khi lượng máu của con Maneater đầu tiên giảm xuống dưới 20% hoặc khi trận chiến đã qua được 100 giây. Đối đầu với 2 kẻ hủy diệt trong một không gian hết sức nhỏ hẹp, tin tôi đi, đây là một trong những cuộc chiến bất công nhất bạn từng đối mặt.

 

 

8) Sinistar – Sinistar
 

Xét về mặt đồ họa, trò chơi sản xuất năm 1982 này chắc chắn sẽ không tạo ra bất kỳ ấn tượng nào với người mới tiếp xúc. Tuy nhiên, xét về độ khó của gameplay, đây có lẽ là một trong những tựa game gây nhiều “ức chế” nhất cho thế hệ game thủ lúc bấy giờ.
 

Những con trùm khó nhằn bậc nhất trong lịch sử thế giới game Phần 1  3

 

Vào vai một phi hành gia, bạn sẽ điều khiển con tàu của mình để chiến đấu với những thế lực hắc ám trong không gian. Boss cuối của trò chơi này mang tên Sinistar, một con tàu vũ trụ hình mặt quỷ. Chiến đấu với Sinistar là bạn phải đối mặt với vô vàn nguy hiểm rình rập. Thứ vũ khí duy nhất bạn sở hữu chỉ là một con tàu nhỏ bé, trong khi ở phía bên kia, kẻ địch có thể điều khiển mọi thứ trong ngân hà để “vùi dập” bạn.

 

 

7) Omega Weapon – Final Fantasy VIII

 

Tương tự như Dark Souls, seri Final Fantasy cũng là “lò đào tạo” ra những con boss khó khăn nhất trong thế giới game. Omega Weapon cũng là một trong số đó. Xuất hiện tại Final Fantasy VIII, Omega Weapon ngự trị trong lâu đài Ultimacia và đây được coi là con trùm ghê gớm nhất của phiên bản này.
 

Những con trùm khó nhằn bậc nhất trong lịch sử thế giới game Phần 1  4

 

Thực tế, nếu bạn đã có đủ item để chơi trò gian lận (item tàng hình ), hay max luck để The End nó nhanh chóng, thì Omega Weapon sẽ chả có gì khó khăn. Nhưng hãy thử tưởng tượng đánh sòng phẳng với nó, không có tàng hình thì sẽ ra sao? Lúc đó với lượng máu của Omega Weapon lên đến hơn 1 triệu trong khi sát thương một chiêu m nhất của bạn cũng chưa chắc đã lên được tới 100 nghìn, đã thế nó còn có những đòn đủ để giết chết cả party ngay lập tức. Trong một cuộc đối đầu không hề cân sức như thế, để tiêu diệt được con boss này sẽ là cả một nghệ thuật. Điều quan trọng là bạn phải đoán được lúc nào thì nó đã ra loại đòn nào, để có cách khắc chế kịp thời. Chỉ cần một chút sơ sẩy là cả nhóm sẽ lên bàn thờ ông vải ngay tắp lự. 
 

 

6) Dracula – Castlevania Vampire’s Kiss

 

Thêm một con trùm nữa đến từ thế giới 8-bit, đó là Dracula của seri game Castlevania. Trong quá trình chiến đấu, Dracula sẽ bắt đầu từ hình dạng con người, sau đó sẽ dần biến hóa thành một con dơi quỷ gớm ghiếc.

 

Những con trùm khó nhằn bậc nhất trong lịch sử thế giới game Phần 1  5

 

Đối đầu với con ác quỷ này, bạn chỉ được trang bị 2 kỹ năng là phi rìu và quăng xích. Trong khi đó, Dracula sở hữu rất nhiều khả năng đặc biệt như biến hình, bay lượn, phun lửa… Chỉ cần hắn đánh trúng 1 lần, màn chơi sẽ kết thúc và bạn sẽ phải quay lai từ vạch xuất phát.

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Những con trùm khó nhằn bậc nhất trong lịch sử thế giới game (Phần 1) – Gêm VN' (0)

Comments are closed.