Những emote nổi tiếng nhất Twitch mà có thể bạn vẫn chưa hiểu nó là gì – Gêm VN

Có thể bạn biết về Twitch nhưng liệu bạn có biết những emote trong đó có nghĩa là gì hay không?

Nếu là một game thủ yêu thích những tựa game eSports thì chắc hẳn bạn đã từng xem không ít thì nhiều những giải đấu, những streamer mà bạn yêu thích hoặc phim ảnh trên nền tảng stream nổi tiếng nhất thế giới – Twitch. Mỗi ngày đều có hàng chục hay hàng trăm ngàn game thủ luôn túc trực để có thể xem những streamer mình thích hoặc stream trên trài khoản của mình. Điều thú vị không chỉ là đơn giản là xem stream, họ còn có thể trò chuyện và tương tác qua ô chat nằm ở phía bên phải màn hình.

Một trong những điều thú vị nhất của Twitch Chat chính là những ký hiệu Twitch Emote. Mỗi emote lại có lai lịch, yếu tó riêng để người chơi có thể spam vào khoảnh khắc phù hợp. Thế nhưng, bạn đã biết hết về các emote đó chưa? Hãy cùng tìm hiểu sơ qua về chúng ở dưới đây.

PogChamp

Bạn biết gì về những ký hiệu emote nổi tiếng nhất trên Twitch? - Ảnh 2.

PogChamp là một trong những emote cổ nhất của Twitch. Nó được làm dựa trên hình ảnh của game thủ Street Fighter Ryan “Gootecks” Gutierrez đã bất ngờ phản ứng khi va vào máy quay của thợ quay phim vào năm 2000. Tuy vậy chỉ có khuôn mặt của anh này nổi tiếng, còn cái tên PogChamp thì phải đến sau này mới được sinh ra khi Gootecks đánh bại đối thủ MikeRoss trong một trò chơi có tên pog.

Dùng lúc nào? PogChamp được dùng khi để biểu cảm sự bất ngờ hay ngạc nhiên trước một tình huống thú vị nào đó diễn ra trên stream.

4head

Bạn biết gì về những ký hiệu emote nổi tiếng nhất trên Twitch? - Ảnh 3.

4head có tiểu sử khá đơn giản, nó được tạo ra bởi streamer Liên Minh Huyền Thoại, Cadburry, tự chụp bản thân mình cười khi lên hình. Phải đến năm 2015, hình ảnh này mới được chú ý đến nhiều hơn.

Dùng lúc nào? 4head được dùng như một cách phản hồi lại khi thấy một trò đùa nào đó. Tùy theo cách bạn hiểu, nó có thể là hài hước, nhưng cũng có thể cười mỉa mai.

Kappa

Bạn biết gì về những ký hiệu emote nổi tiếng nhất trên Twitch? - Ảnh 1.

Nói đến Twitch, người ta sẽ nhớ ngay đến hình ảnh của emote Kappa. Được biết, đây là hình ảnh trắng đen của Josh DeSeno, một trong các cựu nhân viên của Justin.tv – tiên thân của Twitch. DeSeno tham gia phát triển trình chat đầu tiên trên Justin.tv khi emote Kappa được thêm vào. Về sau, các nhân viên của Justin.tv khi đó đã thêm vào những hình ảnh biểu cảm khuôn mặt của họ, thế nhưng chẳng hiểu vì sao mà Kappa lại trở nên nổi tiếng nhất và đã trở thành gương mặt thương hiệu của Twitch. 

Dùng lúc nào? Kappa thường hay dùng để troll hay chế nhạo, thế nên không khó hiểu vì sao nó rất được các game thủ ưa thích.

cmonBruh

Bạn biết gì về những ký hiệu emote nổi tiếng nhất trên Twitch? - Ảnh 4.

cmonBruh xuất hiện vào lúc nào thì không ai nhớ rõ, nhưng phải đến năm 2016, hình ảnh emote này mới trở nên nổi tiếng trong cộng đồng TwitchChat. Ban đầu, emote này được dùng với mục đích khá xấu – phân biệt chủng tộc với người da màu. Tuy nhiên về sau, emote này dần được tiếp nhận và dùng với ý nghĩa rộng hơn nếu như có điều gì đó khó hiểu.

Dùng lúc nào? cmonBruh được dùng khi có ai đó nói chuyện liên thiên và vô cùng lố bịch.

Jebaited

Bạn biết gì về những ký hiệu emote nổi tiếng nhất trên Twitch? - Ảnh 8.

Emote Jebaited được làm dựa trên hình ảnh của Alex Jebailey. Như trong hình ảnh, Jebailey đang thể hiện thái độ ngạc nhiên, chính vì thế emote này được dùng khi có ai đó bị troll hay bị lừa làm một việc gì đó. Nó nổi tiếng đến mức còn được dùng ở các diễn đàn ngoài Twitch như 4chan hay Reddit. 

Dùng lúc nào? Jebaited được dùng khi có ai đó bị lừa hay có một tình huống xử lý ngô nghê nào đó trên stream.

LUL

Bạn biết gì về những ký hiệu emote nổi tiếng nhất trên Twitch? - Ảnh 6.

LUL được làm dựa trên hình ảnh của John Bain, hay còn được biết đến với cái tên “TotalBiscuit”. Anh là một trong những chuyên gia đánh giá game nổi tiếng trên thế giới và anh cũng trở thành một trong những Twitch emote phổ biến nhất. Ban đầu, LUL được chính Twitch add vào Twitch Chat, nhưng về sau nó đã bị gỡ bỏ bởi vấn đề bản quyền bởi nhiếp ảnh gia chụp bức hình này. Nó chỉ có thể xuất hiện lại trên Twitch nhờ vào một extension trên trình duyệt có tên BTTV.

Dùng lúc nào? LUL có nghĩa là cười, thế nên bạn có thể dùng nó để cười vào mặt một ai đó.

Kreygasm

Bạn biết gì về những ký hiệu emote nổi tiếng nhất trên Twitch? - Ảnh 5.

Vào năm 2011, streamer Kreyg được đội ngũ của Justin.tv tiếp cận vào năm 2011 để tạo ra một emote chat sử dụng trên website. Ban đầu, Kreyg từ chối, nhưng về sau anh đã đồng ý để tạo ra emote Kreygasm. Tuy vậy phải đến năm 2014, Kreygasm mới thực sự nổi tiếng nhờ vào một game thủ DOTA 2 có tên Sing Sing.

Dùng lúc nào? Kreygasm chủ yếu dùng để mô tả sự thỏa mãn, sung sướng trước một tình huống tuyệt vời nào đó trên stream.

Destructoid

Bạn biết gì về những ký hiệu emote nổi tiếng nhất trên Twitch? - Ảnh 7.

Hình ảnh robot Destructoid được làm ra dựa trên một trang tin có tên Destructoid. Con robot này sẽ được spam tràn lan khi stream bất ngờ xuất hiện lỗi kỹ thuật nào đó. Thậm chí, nó còn được sử dụng để trêu chọc những ai đó hành xử và trả lời như cái máy, giống như trong thời điểm CEO Facebook Mark Zuckerberg phải điều trần trước quốc hội Mỹ.

Dùng lúc nào? Destructoid được dùng khi có lỗi kỹ thuật hay có ai đó hành xử như cái máy.

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Những emote nổi tiếng nhất Twitch mà có thể bạn vẫn chưa hiểu nó là gì – Gêm VN' (0)

Comments are closed.