Không chỉ bó hẹp ở một hệ thống cốt truyện game, thế giới trong Warcraft thực sự là một thiên sử thi thần thoại hết sức đồ sộ với một hệ thống sự kiện, nhân vật chi tiết và đa dạng không thua kém gì một pho tiểu thuyết sử thi.

Và để người xem có thể hiểu rõ hơn về hệ thống nhân vật trong bộ phim, hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về những nhân vật đóng vai trò cốt yếu tác động tới những sự kiện diễn ra trong Warcraft: The Beginning.

Lưu ý: Nội dung sau có thể tiết lộ một số nội dung của bộ phim, độc giả nên cân nhắc kỹ trước khi xem.

Durotan

Durotan, con trai của Garad, là tộc trường tộc Frostwolf (Sói băng), chồng của phu nhân Draka, cha của người con trai vĩ đại Thrall, bạn thân của Orgrim Doomhammer, lãnh đạo vĩ đại giống loài Orc. Ông tuy không giành được những chiến công vang dội như người bạn thân Doomhammer hay trở thành lãnh tụ tài ba của tộc Orcs như con trai mình đã từng làm, nhưng lại chính là người đã đứng ;ên và vạch mặt bộ mặt của Gul’dan – kẻ đang làm tha hóa giống nòi của loài Orcs để phục vụ cho mục đích xấu xa của mình.

Những nhân vật trong thế giới Warcraft - Orcs Phần 2

Đã có những sự thay đổi nhất định về số phận của người anh hùng này so với cốt truyện gốc. Trong cót truyện Warcraft, không hề có cuộc gặp gỡ giữa Durotan và Lothar để liên kết chống lại Gul’dan. Và cuối cùng thì ông đã bị chính Gul’dan giết hại bằng ma thuật hắc ám (ma thuật Fel) trong trận đấu tay đôi truyền thống của loài Orcs, thay vì bị ám sát bởi đám tay chân của hắn như trong phiên bản gốc.

Những nhân vật trong thế giới Warcraft - Orcs Phần 2  2

 

Gul’dan

Có thể nói bộ phim Warcraft: The Beginning đã thay đổi tiểu sử của những nhân vật thuộc phe Orcs khá nhiều. Hay nói đúng hơn thì những nhân vật này chưa được khai thác một cách triệt để về lai lịch cũng như những sự kiện liên quan trực tiếp đến tộc Orcs, vốn có một lịch sử phát triển khá lâu dài và không thể gói gọn trong thời lượng có hạn của một bộ phim.

Những nhân vật trong thế giới Warcraft - Orcs Phần 2  3

Trong cốt truyện Warcraft, Gul’dan là đệ tử của Ner’zhul – lãnh tụ tinh thần của loài Orcs nhưng đã bị tha hóa và thao túng bởi Kil’jaeden – tay sai của chúa quỷ Sargeras. Mặc dù sau này Ner’zhul đã kịp thời tỉnh ngộ và thoát khỏi sự khống chế của Kil’jaeden, nhưng đệ tử của ông, Gul’dan thì lại bị sự ám ảnh bởi quyền năng ma thuật che mờ lí trí và đã chính tay lật đổ thầy mình để tiếp tục thờ phụng quỷ dữ.

Trong The Beginning, những dữ kiện liên quan đến chúa quỷ không được cập nhật đến, mà thay vào đó, Gul’dan đã tha hóa loài Orcs bằng việc sử dụng ma thuật Fal – một loại ma thuật hắc ám phải dùng sinh mệnh sống để phát huy năng lực.

Những nhân vật trong thế giới Warcraft - Orcs Phần 2  4

Không chỉ là một pháp sư tài năng (dù đã biến chất), Gul’dan còn rất giỏi chiến đấu, giống như đa phần giống nòi của mình. Nhưng ông ta đã thất bại dưới tay Durotan trong cuộc thách đấu tay đôi giữa hai người và sau đó đã dùng ma thuật Fel để hút hết sinh mệnh của người anh hùng này. Việc sử dụng thủ đoạn để chiến thắng đã khiến cho Gul’dan mất uy tín trầm trọng trong mắt tộc Orcs, thế nhưng những chiến binh Orcs đã tiếp nhận ma thuật Fel đều bị hắn nắm giữ sinh mạng trong tay nên cũng chẳng thể làm gì khác ngoài việc tuân thủ mệnh lệnh.

Orgrim Doomhammer

Orgrim là người bạn thân thiết nhất của Durotan, đồng thời cũng là một trong những chiến binh vĩ đại nhất của tộc Orcs. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của ông ta chính là cây búa chiến mang tên Doomhammer mà ông luôn mang trên tay mỗi khi chiến đấu. Sau này khi Orgrim hi sinh trong cuộc chiến giải cứu tộc Orcs khỏi ách nô lệ, cây búa đã được truyền lại cho con trai của Durotan – Thrall.

Những nhân vật trong thế giới Warcraft - Orcs Phần 2  5

Dù khá mơ hồ về việc liệu thứ phép thuật hắc ám mà Gul’dan sử dụng có thực sự đang dần hủy diệt loài Orcs hay không, nhưng Orgrim vẫn luôn tỏ ra tin tưởng tuyệt đối vào người bạn của mình: Durotan. Ông cũng là người đã ra tay tiêu diệt Blackhand (trong phim thì người giết Blackhand là Lothar) và lên năm quyền chỉ huy tối cao của tộc Orcs, dẫu vậy, quyền lực và sức ảnh hưởng của Gul’dan vẫn là quá lên để ông có thể tác động đến lão.

Những nhân vật trong thế giới Warcraft - Orcs Phần 2  6

Sau này, khi Thrall, con trai của Durotan tìm về với tộc Orcs, chính ông là người đã dìu dắt và giúp đỡ chàng Orcs trẻ tuổi thực hiện sứ mệnh cao cả giải phóng tộc Orcs khỏi ách nô lệ. Trước khi hi sinh, ông cũng đã truyền lại cây búa Doomhammer cũng như ngôi vị tộc trưởng tối cao của loài Orcs cho Thrall.

Blackhand

Blackhand là tộc trưởng tối cao lãnh đạo Liên minh các thị tộc Orcs: The Horde. Tuy nhiên thì trong cả cốt truyện game lẫn phim điện ảnh, ông ta chẳng khác gì một tên bù nhìn bởi đầu óc đơn giản và sự khát máu của mình. Gul’dân dễ dàng thao túng Blackhand và biến hắn trở thành tay sai của mình. Dưới quyền chỉ huy của Blackhand, các chiến binh Orcs đã được (hoặc bị) Gul’dan truyền ma thuật Fel (trong game là cho họ uống máu quỷ).

Những nhân vật trong thế giới Warcraft - Orcs Phần 2  7

Điều này mang đến cho các chiến binh Orcs một nguồn sức mạnh thể chất vô cùng mạnh mẽ, nhưng đồng thời cũng khiến cho bản tính của họ trở nên tham lam và hung dữ hơn. Chỉ có một số ít tộc Orcs, trong đó có Durotan và Orgrim là từ chối “phần thưởng” này, nên họ nhanh chóng trở thành cái gai trong mắt Blackhand và Durotan. Trong cốt truyện game thì Blackhand cuối cùng đã bị Orgrim Doomhammer tiêu diệt, còn trong phim thì hắn đã bị Lothar đánh bại trong cuộc thách đấu tay đôi – một phong tục truyền thống của loài Orcs. Nhờ việc chiến thắng trong trận đấu này mà Lothar mới có thể đoạt lại thi thể của vua Llane và quay trở về Stormwind.

Garona Halforcen

Trong cốt truyện, Garona mang trong mình dòng máu lai giữa Orc và tộc Draenei. Garona được huấn luyện bởi Gul’dan và là một trong những sát thủ đầu tiên của tộc Orc được cử đi qua cánh cổng Dark Portal nhằm thám thính thế giới của con người.

Sau đó, Garona đã trở thành người đưa tin qua lại giữa Medivh và Gul’Dan cho đến khi cô trở mặt, giúp Khadgar cảnh báo Llane và Anduin Lothar về kế hoạch mở cổng Dark Portal của Medivh. Từ đây, cô nàng người Orc lai này đã trở thành một chiến binh đáng tin cậy của Llane và Lothar.

Những nhân vật trong thế giới Warcraft - Orcs Phần 2  8

Còn trong phiên bản điện ảnh, Garona lại mạng dòng máu nửa người nửa Orcs. Thực sự thì không biết đây có phải do lỗi dịch thuật hay không nhưng nếu Garona mang một nửa dòng máu con người, thì câu hỏi đặt ra là phần con người của cô có nguồn gốc từ đâu, khi mà thế giới của loài Orcs và loài người hoàn toàn tách biệt với nhau và thậm chí sẽ hai loài sẽ chẳng bao giờ biết đến sự tồn tại của nhau nếu Cánh cổng không gian không mở ra.

Những nhân vật trong thế giới Warcraft - Orcs Phần 2  9

Nhưng nhìn chung thì Garona vẫn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến giữa hai chủng tộc khi là kẻ đã ám sát vua Llane – lãnh đạo của loài người tại Azeroth.

Share