Ngoài việc gây tốn pin, những ứng dụng này còn làm giảm hiệu suất, tiêu tốn bộ nhớ và dự liệu di động của các thiết bị Android.

Công ty bảo mật AVG mới đây đã công bố báo cáo về các ứng dụng gây tốn pin, làm giảm hiệu suất, ngốn bộ nhớ và dữ liệu di động của các thiết bị Android.

Theo đó, các phần mềm cài đặt sẵn “Bloatware” của Samsung (Bloatware là những ứng dụng được bổ sung cho thiết bị do nhà sản xuất thiết bị đó đưa vào cùng với hệ điều hành) Beaming và Security Policy Updates là hai ứng dụng ngốn pin nhất.

Hai ứng dụng mặc định của Samsung nằm ở vị trí đầu bảng gây hao pin.
Hai ứng dụng mặc định của Samsung nằm ở vị trí đầu bảng gây hao pin.

Facebook và Waze (Waze là ứng dụng sử dụng dữ liệu từ phía người dùng để xây dựng nên dữ liệu về lưu lượng giao thông theo thời gian thực) là hai tiện ích vừa làm giảm hiệu suất của thiết bị cũng như tiêu tốn nhiều dữ liệu di động.

Daily Mail Online là phần mềm tiêu thụ dữ liệu di động cao nhất, các ứng dụng gây tốn dữ liệu di động khác bao gồm Tumblr, Facebook, mạng xã hội ảnh Instagram, ứng dụng nghe nhạc Spotify.

Về game, King là “ông trùm” ngốn pin với hàng loạt các tựa game Candy Crush Soda Saga, Candy Crush Saga, Pet Rescue Saga và Bubble Witch 2 Saga đều nằm trong top 10 game gây hao pin. Ngoài ra, Clash of Clans và Boom Beach cũng nằm trong bảng xếp hạng này.

1o tựa game
1o tựa game “hút” pin trên Android.

Để tiếu kiệm dữ liệu di động và tránh hao pin trên các thiết bị Android, AVG gợi ý người dùng nên giảm độ sáng màn hình, đóng hoàn toàn ứng dụng sau khi sử dụng, tắt dịch vụ định vị và tắt chế độ tự động cập nhật trong kho ứng dụng Play Store.

Share