Ngay cả Nintendo cũng đã xác nhận rằng hệ máy chơi game Nintendo Switch sẽ không cho phép người chơi chuyển hoặc bảo lưu file save

Nintendo Switch vừa có được màn ra mắt khá ấn tượng vào ngày 03/03 vừa qua trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn, tựa game ra mắt cùng ngày với Nintendo Switch, The Legend of Zelda: Breath of the Wild cũng được chấm điểm ở mức tuyệt đối và thậm chí còn được cho là “Một trong những tựa game hay nhất trong 10 năm trở lại đây”.


Máy Nintendo Switch đang khiến nhiều người chơi cảm thấy lo lắng vì bất cập

Tuy nhiên, điều đáng tiếc rằng mới đây, sau khi mua máy Nintendo Switch về thì không ít game thủ đã phải “giật mình” khi phát hiện ra rằng họ sẽ không thể chuyển đổi file save game từ máy Nintendo Switch của mình, ít nhất là sang một chiếc máy Nintendo Switch khác.

Bất cập này đã được nhiều game thủ lên tiếng phàn nàn trên trên diễn đàn của Nintendo, và đến lúc này, Nintendo mới đích thân lên tiếng xác nhận rằng “Máy Nintendo Switch không cho phép chuyển file save từ máy này sang máy khác”.

Xác nhận chính thức từ phía Nintendo khiến cho không ít game thủ cảm thấy chưng hửng trước rủi ro khá lớn khi sử dụng máy Nintendo Switch. Như vậy là chỉ cần bất ngờ máy Nintendo Switch của họ gặp phải sự cố, hỏng hóc, thì các file save game, vốn được tạo ra từ mồ hôi, nước mắt và thậm chí là cả máu của các game thủ này sẽ bị mất trắng.


File save của máy Nintendo Switch sẽ không thể được copy từ máy này sang máy khác

File save của máy Nintendo Switch sẽ không thể được copy từ máy này sang máy khác

Hơn thế nữa, dung lượng bộ nhớ trong của máy Nintendo Switch khá thấp, chỉ có 32GB, và điều này càng khiến cho game thủ cảm thấy lo lắng rằng sẽ có lúc họ phải tự tay xóa đi những file save game của mình trong sự tiếc nuối.

Chưa kể nếu trừ đi phần hệ điều hành, dung lượng thực tế mà người dùng có thể cài đặt game trên máy Nintendo Switch chỉ là 25GB mà thôi.

Trên thực tế thì ở các loại máy chơi game gần đây nhất của Nintendo là 3DS hay Wii U, thì hãng đều cho phép người chơi sao chép file save game từ máy này sang máy khác, thậm chí copy file save vào bảo lưu trên máy PC một cách cực kỳ đơn giản và tiện lợi.


Dung lượng bộ nhớ trong của Nintendo Switch chỉ có vỏn vẹn 32GB

Dung lượng bộ nhớ trong của Nintendo Switch chỉ có vỏn vẹn 32GB

Không nói đâu xa, chính những máy chơi game cạnh tranh trực tiếp với Nintendo Switch như PS4 hay Xbox One cũng đều cho phép game thủ bảo lưu file save game của mình, hay chuyển file save game từ máy này sang máy khác.

Mong Nintendo sẽ có những động thái tích cực hỗ trợ game thủ có thể lưu file save để chiều lòng người chơi cũng như là giúp những game thủ trông chờ hệ máy này trên toàn thế giới cảm thấy yên tâm mua máy hơn.

Share