One Piece: 10 sự thật thú vị về Hội nghị Reverie – Hội nghị quan trọng nhất của Chính Quyền Thế Giới – Gêm VN

Hội nghị Reverie đóng một vai trò rất quan trọng đối với Chính Quyền Thế Giới với sự góp mặt của những lãnh đạo tối cao đến từ các quốc gia đồng minh trên thế giới

Hội Nghị Reverie trong One Piece là một trong những hội nghị do chính tay Chính Quyền Thế Giới tổ chức 4 năm một lần với sự góp mặt của những lãnh đạo tối cao đến từ nhiều quốc gia đồng minh trên thế giới mà đây được biết đến như một sự kiện vô cùng quan trọng.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin thú vị xung quanh hội nghị Reverie này nhé:

1. Trong những quốc gia tham dự hội nghị Reverie có khá nhiều quốc gia được lấy cảm hứng từ những đất nước có thật:

One Piece: Reverie và 10 thông tin không thể không biết về hội nghị quan trọng nhất do Chính Quyền Thế Giới tổ chức - Ảnh 1.

– Germa 66 được dựa theo nước Đức thời kì Đức quốc xã. Gia tộc Vinsmoke là người đứng đầu vương quốc này, họ đã xây dựng một đội quân nhân bản vô tính để phục vụ cho mục đích của mình. Có điều sau arc Đảo Bánh thì không thấy Germa 66 xuất hiện tại hội nghị Reverie.

– Wano quốc giống như phiên bản thu nhỏ của nước Nhật thời xưa, với những samurai hùng mạnh.

– Vương quốc cát Alabasta không khác gì đất nước Ai Cập cổ đại, đây chính là quê nhà của công chúa Vivi.

– Kano quốc (Hoa quốc) được lấy ý tưởng từ đất nước Trung Hoa cổ đại, quê hương của 3 ông cháu Don Chinjao, Sai và Boo.

– Vương quốc Dressrosa là sự pha trộn giữa đất nước Tây Ban Nha cổ điển và Italia (Roma) thời kì phục hưng, Rebecca chính là công chúa của vương quốc này.

– Vương quốc Ilisia nằm ở West Blue thì tương tự như đất nước Hy Lạp cổ, người cai trị là vua Thalassa Lucas.

Ngoài ra, còn có Vương quốc Roshwa (Nước Nga) được cai trị bởi hoàng đế Beer đệ lục; Ballywood (Mỹ) với vua Hamburger (được tạo hình giống A.Lincoln) hay xứ Shishano (Mexico),…

2. Cách đây 8 năm về trước, cũng trông hội nghị Reverie được tổ chức tại chap 142, vua Lucas đã từng phán rằng “nhà cách mạng Dragon sẽ trở thành một trong những kẻ thù hàng đầu của Thế giới”. Thời gian chính là câu trả lời tốt nhất bởi ở trong thời điểm hiện tại, Tổng tư lệnh quân cách mạng Dragon đã được mệnh danh là “người đàn ông nguy hiểm nhất Thế giới”

One Piece: Reverie và 10 thông tin không thể không biết về hội nghị quan trọng nhất do Chính Quyền Thế Giới tổ chức - Ảnh 2.

3. Trong số tất cả các vị vua hiện đang tham dự hội nghị Reverie, có tới 5 người có mối quan hệ “ơn nghĩa” với Luffy và băng Mũ Rơm, đó là Vương quốc Sakura, Alabasta, Đảo Fishman, Dressrosa và Prodence. Và 3 cô công chúa có mặt ở đây đều mang ơn của Luffy là Vivi, Shirahoshi, Rebecca.

One Piece: Reverie và 10 thông tin không thể không biết về hội nghị quan trọng nhất do Chính Quyền Thế Giới tổ chức - Ảnh 3.

4. Wapol từng là người cai trị của hai vương quốc đều thuộc Chính Quyền Thế Giới, vương quốc trước đây là Drum (tên mới là Sakura với người đứng đầu là Dalton) và hiện tại là vương quốc Evil Black Drum sau khi cưới Miss Universe.

5. Wapol đã cố tình lấy cớ để tát vào mặt con gái của vua Cobra (Alabasta) là Vivi để trả thù vua Cobra vì dám lớn tiếng với mình tại hội nghị Reverie 8 năm về trước. Tuy nhiên, Vivi vì nghĩ đến sự yên bình của đất nước mình mà chấp nhận nhẫn nhục xin lỗi do đã ngáng đường Wapol.

One Piece: Reverie và 10 thông tin không thể không biết về hội nghị quan trọng nhất do Chính Quyền Thế Giới tổ chức - Ảnh 4.

6. Stelly là vua của vương quốc Goa – quê hương của Luffy, Ace cùng Sabo cũng chính là em trai nuôi của Sabo.

One Piece: Reverie và 10 thông tin không thể không biết về hội nghị quan trọng nhất do Chính Quyền Thế Giới tổ chức - Ảnh 5.

7. 16 năm trước, hoàng hậu Otohime muốn thiết lập mối quan hệ giữa Người Cá với con người, nên đã đề xuất di chuyển vương quốc Ryugu lên mặt biển. Hoàng hậu vì muốn trình bày nguyện vọng này tại Hội Nghị Reverie năm đó, nên đã tổ chức buổi xin chữ ký với toàn bộ cư dân người cá nhưng mong muốn khẩn thiết của bà đã bị nhiều người khước từ. Mãi tới tận bây giờ, giấc mơ của Otohime mới có cơ hội thành hiện thực.

8. Dù vương quốc Ryugu đã trở thành thành viên của Chính phủ thế giới từ 200 năm về trước nhưng bây giờ mới là lần thứ 2 họ tham dự hội nghị Reverie.

One Piece: Reverie và 10 thông tin không thể không biết về hội nghị quan trọng nhất do Chính Quyền Thế Giới tổ chức - Ảnh 6.

9. Trong 10 năm trở lại đây thì nhận vật trọng tâm của hội nghị Reverie đem ra bàn luận là Dragon. Nhưng có vẻ như Reverie lần này sẽ có thêm nhiều vấn đề bàn luận cấp thiết như: cuộc chiến tại Tổng bộ hải quân Marineford 2 năm trước, lãnh đạo nước Alabasta tham dự, sự biến động của hệ thống Shichibukai, Đảo Người Cá muốn hòa nhập với thế giới, Germa muốn kết thông gia với Tứ Hoàng,…

10. Mặc dù không cai trị bất kỳ vùng đất nào nhưng gia đình Vinsmoke vẫn thuộc hoàng tộc, là những người cầm quyền của vương quốc Germa, nên họ vẫn có đặc quyền tham dự hội nghị Reverie.

One Piece: 10 sự thật thú vị về Hội nghị Reverie - Hội nghị quan trọng nhất của Chính Quyền Thế Giới 7

Theo Trí Thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'One Piece: 10 sự thật thú vị về Hội nghị Reverie – Hội nghị quan trọng nhất của Chính Quyền Thế Giới – Gêm VN' (0)

Comments are closed.