One Piece: 4 giả thuyết cực đáng “nghi vấn” của fan về nhân vật bí ẩn mới xuất hiện Im-sama – Gêm VN

Sau One Piece Chapter 908, Oda đã khiến cộng đồng fan một phen dậy sóng vì thân phận bí ẩn của Im sama, người đã khiến Ngũ Lão Tinh phải quỳ gối. Hãy cùng chúng tôi đến với 4 giả thuyết xoay quanh nhân vật quyền lực này nhé.

1. Giải nghĩa từ cái tên “Im”

Giả thuyết đầu tiên chính là một vài dòng đoán mò nhưng lại rất có cơ sở từ một admin của cộng đồng yêu thích One Piece lớn nhất Việt Nam. Theo bạn này, từ trước đến nay, “thánh Oda” không hề tùy hứng trong khâu đặt tên chút nào, nhất là với các nhân vật quan trọng.

2 chữ “i” và “m” trong bảng katakana tiếng Nhật khi gộp lại với nhau lại trở thành một chữ tiếng Hán – “phật”. Đây là phép so sánh cực kỳ bất ngờ của tác giả. Có vẻ như “Im-sama” của chúng ta không hề tầm thường chút nào mà còn phải lên tới hàng thần thánh rồi. Liệu rằng đây có phải một Boss cuối mạnh không tưởng như Madara của Naruto?


Phát hiện của cộng đồng One Piece FC in VietNam đã khiến nhiều fan tò mò, thích thú

Phát hiện của cộng đồng One Piece FC in VietNam đã khiến nhiều fan tò mò, thích thú

Nhiều bình luận cũng đùa rằng, “Im” thực chất là “I’m” trong tiếng anh (có nghĩa là tôi). Và nhân vật mới này có thể chính là đại diện cho bản thân tác giả. Tất nhiên, xác suất thành hiện thực của điều này cực kỳ thấp vì nếu thế thật thì còn cơ hội nào cho Luffy và đồng đội nữa?

2. Đôi mắt độc nhất vô nhị mà mọi người đều biết là của ai rồi đấy!

Coi nào, đừng nói là bạn chưa từng nghĩ đến hắn ngay khi bức ảnh về Im-sama hiện lên nhé. Phải rồi, con mắt của nhân vật bí ẩn này quá giống với Mihawk. Mắt Diều Hâu và Im-sama có mối quan hệ nào hay không?

Trong One Piece, huyết thống là thứ có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến cốt truyện. Hãy nhìn lại Ace và Roger, Luffy và Dragon, Sanji và Jugde… Liệu rằng Im-sama có phải chính là bố của Mihawk? Hay gã Thất Vũ Hải chính là nhân vật bí ẩn này?


Đôi mắt của Im-sama khiến người đọc không thể không nhớ tới Mihawk

Đôi mắt của Im-sama khiến người đọc không thể không nhớ tới Mihawk

Mihawk cũng là một trong những nhân vật xuất hiện từ rất sớm trong hành trình của Luffy. Và những nhân vật được tác giả ưu ái như thế đều có tác động không nhỏ tới nhân vật chính của chúng ta.

Con mắt “Rinnegan” độc nhất vô nhị… à mà giờ đây nó có còn độc nhất nữa đâu nhỉ. Khả năng cao thì Mắt Diều Hâu sẽ có một chương truyện riêng về quá khứ, về gia tộc và về rất nhiều bí ẩn khác nữa. Nhiều fan đang dự đoán, không phải tự nhiên mà gã kiếm sĩ mạnh nhất thế giới lúc nào cũng cô độc như vậy. Hắn có quan hệ gì với gia tộc “D” của quá khứ? Hãy cùng chờ xem.


Phong thái “vương giả” đã ăn vào máu, liệu Mắt Diều Hâu có phải hậu duệ của những gia tộc cổ ngày xưa?

Phong thái “vương giả” đã ăn vào máu, liệu Mắt Diều Hâu có phải hậu duệ của những gia tộc cổ ngày xưa?

3. Liên hệ tới thần thoại Ai Cập cổ đại

Im-sama và vị thần Amun của Ai Cập cổ đại dường như có liên hệ rất lớn. Cái tên Amun (viết ra là Imn) tượng trưng cho “thứ được ẩn giấu” hoặc “vô hình”.

Thậm chí, ngay cả hình dáng của Im-sama cũng rất giống với Amun. Cùng là cái mũ chóp cao gây nghi vấn ấy, dáng người mảnh khảnh và dáng vẻ đầy quyền lực.


Im-sama và Amun của Ai Cập cổ đại có những chi tiết rất giống nhau

Im-sama và Amun của Ai Cập cổ đại có những chi tiết rất giống nhau

Nếu bạn chưa biết thì Amun là một trong những vị thần quyền năng nhất của Ai Cập cổ đại. Khi ông ta kết hợp với vị thần mặt trời Ra, sức mạnh đạt được còn khủng khiếp hơn bao giờ hết. Cư dân Ai Cập gọi tên ông ta là Amun-Ra.

Sự kết hợp này làm nảy ra một giả thuyết nhỏ khác. Nếu Im-sama giống Amun, liệu hắn có tự kết hợp mình với một trong 3 vũ khí cổ đại? Uranus có vẻ chính là thứ thích hợp nhất vì nó tượng trưng cho bầu trời.


Liệu hắn có kết hợp với Vũ Khí Cổ Đại để chiếm đoạt thứ sức mạnh vô cùng không?

Liệu hắn có kết hợp với Vũ Khí Cổ Đại để chiếm đoạt thứ sức mạnh vô cùng không?

Khi ấy, “Im-sama” sẽ trở thành người quyền năng nhất trong One Piece. Một cuộc đại chiến sẽ nổ ra với mô-típ “1 vs cả thế giới”? Không hiểu vì sao nhưng bản thân người viết cũng cảm giác, nhân vật này rất có thể sẽ trở thành một Madara thứ 2. Chỉ mong rằng, nếu điều đó trở thành sự thật, ông ta sẽ không bị giết chết một cách đơn giản như vậy.


Và khi ấy, Im-sama có trở thành một Madara “cân cả bản đồ” khác?

Và khi ấy, Im-sama có trở thành một Madara “cân cả bản đồ” khác?

4. Người ngoài hành tinh?

Nếu để ý các khung tranh nhỏ ở mỗi chương mới, bạn sẽ biết “thánh Oda” luôn lồng ghép khéo léo nhiều câu chuyện thú vị. Và nếu đã quên thì Enel cùng con tàu của hắn đã “bơi” ra được tới ngân hà rồi đấy. Phát hiện đáng chú ý nhất của tên điên này là vẫn có sự sống ngoài hành tinh, kể cả trong thế giới One Piece!

Câu hỏi đặt ra là, Im-sama có phải sinh vật đến từ thế giới bên ngoài như thế? Ngũ Lão Tinh được coi là những kẻ đứng đầu thế giới mà còn phải quỳ lạy ngoan ngoãn đến lạ. Chỉ sức mạnh không thôi thì không đủ để khiến họ sợ hãi đến vậy. Phải có một thứ nguồn gốc ghê gớm nào hơn nữa cơ.


Enel là một nhân vật có thể khai thác được rất nhiều nữa

Enel là một nhân vật có thể khai thác được rất nhiều nữa

Giả thuyết này tuy khó có thể xảy ra nhưng có vẻ như lại rất được lòng các fan quốc tế. Bởi nếu nó thành sự thật thì nhân vật mà họ từng mê mệt là Enel sẽ có lý do chính đáng để được quay trở lại. Dù gì thì cũng phải xem khi gã điên này bỗng rơi xuống Đại Hải Trình (hoặc Tân Thế Giới), ai có thể đánh bại hắn ngoài Luffy chứ.


Các fan rất mong chờ sự trở lại của gã điên này ở Tân Thế Giới

Các fan rất mong chờ sự trở lại của gã điên này ở Tân Thế Giới

Đa phần các giả thuyết ở trên đều có một điểm chung là tôn Im-sama lên thành thần. Nhân vật mới này thực sự “hot” ngoài sức tưởng tượng. Khá buồn là tuần sau sẽ break không có chương mới nên chúng ta lại phải chờ đợi thêm để được chiêm ngưỡng dung nhan thật sự của hắn. Dù sao thì, cốt truyện của One Piece thời gian gần đây đang được đẩy nhanh hơn bao giờ hết. Nhưng vẫn phải công nhận, dù có thế thì “thánh Oda” cũng rất biết cách làm các fan đứng ngồi không yên đấy chứ!

Nguồn: Tổng hợp

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'One Piece: 4 giả thuyết cực đáng “nghi vấn” của fan về nhân vật bí ẩn mới xuất hiện Im-sama – Gêm VN' (0)

Comments are closed.