One Piece đang đi vào những chương hấp dẫn nhất, những tình tiết mới xuất hiện gần đây đã đẩy các mạch truyện từ trung bình trở nên đầy kịch tính và gay cấn. Một bất ngờ lớn nhất mà thánh Oda đã dành cho khán giả trong chap 920 vừa qua chính là sự xuất hiện của trái ác quỷ thời gian: Toki Toki no Mi.

Theo chuyện kể lại thì cách đây 20 năm lãnh chúa Oden đã bị tứ hoàng Kaido và các tên quan lại “bẩn thỉu” của Wano truy sát vì những chính sách không vừa lòng chúng. Oden và các gia nhân trung thành đã bị chúng thiêu sống trong sự chứng kiến của mọi người. Trong lúc nguy cấp đó phu nhân Toki (vợ của lãnh chúa Oden) đã sử dụng năng lực trái ác quỷ Toki Toki no Mi của mình đưa Kinemon và mọi người đến tương lai, cứu gia tộc Kozuki khỏi sự diệt vong.

One Piece: Giả thuyết về chủ nhân tiếp theo của trái ác quỷ thời gian Toki Toki no Mi - Ảnh 1.

Như vậy trái ác quỷ Toki Toki no Mi có năng lực du hành thời gian, giúp người dùng có thể di chuyển đến một khoảng thời gian nhất định trong tương lai. Đây thật sự là một năng lực vô cùng tuyệt vời, tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm.

Nếu mọi người để ý kĩ những chi tiết trong chap 920 thì nhân vật Momonosuke còn có một người em gái tên Hiyori Kozuki, nhưng trong tình hình khẩn cấp thì phu nhân Toki đã gửi gắm Momo cho 4 gia nhân trung thành để tới được tương lai 20 năm sau, còn đứa bé gái thì đang bặt vô âm tính không được nhắc tới. Rất có thể, năng lực của trái ác quỷ có giới hạn về số lượng hay thời điểm, dẫn đến việc bà không thể để con gái mình đi cùng theo anh trai của nó.

One Piece: Giả thuyết về chủ nhân tiếp theo của trái ác quỷ thời gian Toki Toki no Mi - Ảnh 2.

Vậy cô bé đó bây giờ thế nào, còn sống hay đã chết? Và tại sao bà lại không cứu cả hai đứa con của mình mà lại cứu những gia nhân. Về lý bình thường mà nói, dù là một người rất tốt bụng nhưng bao giờ họ cũng sẽ ưu tiên gia đình mình hơn những người ngoài, đặc biệt là một bà mẹ có thể hi sinh bản thân nhưng không thể bỏ con cái được. Đây thật sự là một điểm rất vô lý trong chap này.

Hơn nữa có chi tiết phu nhân Toki nói rằng mình không thể du lịch một lần nữa, điều này có nghĩa là cô đã sử dụng trái ác quỷ xuyên không đến tương lai một lần rồi. Có lẽ bản thân Toki cũng là một người đến từ quá khứ từ một khoảng thời gian rất lâu về trước. Nên trong trận chiến này bà đã phải chết kéo theo sự “mất tích” của trái ác quỷ Toki Tok no Mi.

One Piece: Giả thuyết về chủ nhân tiếp theo của trái ác quỷ thời gian Toki Toki no Mi - Ảnh 3.

Trong thế giới One Piece thì mỗi khi người sở hữu trái ác quỷ chết đi thì trái ác quỷ đó sẽ được tái sinh bằng cách chuyển qua một vật gần cạnh nó. Vậy trước khi phu nhân Toki chết bà đang ở cạnh ai? Momonosuke cùng người khác đã đi rồi, chỉ còn lại cô con gái yêu dấu của bà mà thôi. 

Có lẽ bà cũng biết được rằng khi mình chết trái ác quỷ thời gian này sẽ được chuyển sang cho cô con gái, và nó sẽ giúp cô thoát khỏi biển lửa này. Nếu thật là như vậy thì khả năng cao Hiyori Kozuki vẫn còn sống và đang là chủ nhân của trái ác quỷ Toki Toki no Mi và có thể cô cũng du hành thời gian với anh trai mình đến thời điểm hiện tại.

Các bạn thấy sao về giả thuyết này, tất cả trên đây chỉ là ý kiến riêng của người viết các bạn đọc để tham khảo thôi nhé. Tuy nhiên nếu nó là sự thật là càng tuyệt vời đúng không? Hiyori Kozuki sẽ có cơ hội xuất hiện trong những chap sau và cùng trai mình xử Kurozumi Orochi giành lại tự do cho Wano. Còn nếu các bạn có suy nghĩ khác hãy cho chúng tôi biết thêm để mọi người cùng bàn luận.

Share