Trên thế giới có tổng cộng 3 loại phiến đá Poneglyphs cổ đại được nằm rải rác trên khắp thế giới:

 

– Historical Poneglyphs được dùng để viết nên những thông tin về lịch sử cổ đại và những thông điệp mà người cổ đại muốn lưu lại.

– Instructional Poneglyphs chứa đựng những chỉ dẫn để tìm đến vị trí của các Poneglyphs lịch sử.

– Road Poneglyphs dùng để tiết lộ về những địa điểm cụ thể mà khi nối 4 địa điểm mà 4 phiến Road Poneglyphs chỉ dẫn thì ta sẽ biết được vị trí của hòn đảo bí ẩn Raftel.

Có thể nói những phiến đá này đóng vai trò rất quan trọng trong chuyến hành trình chinh phục Grand Line của các băng hải tặc nhưng để có thể đọc và hiểu được những phiến đá này lại là một điều rất khó.

Sau đây chúng ta hãy điểm danh qua những nhân vật có khả năng đọc được phiến đá Poneglyphs này nhé. Tuy nhiên số lượng không hề nhiều mà hầu hết đã chết, đến nay chỉ còn duy nhất 1 người là còn sống.

5. Clover

Là viện trưởng cũng như người đứng đầu các nhà khảo cổ của Ohara, ông làm việc tại Cây Thông Thái – thư viện Ohara và trung tâm nghiên cứu khảo cổ học.

One Piece: Ai có thể đọc được phiến đá cổ đại Poneglyphs - nơi chứa đựng những bí mật của thế giới? - Ảnh 2.

Với vai trò là 1 học giả từ Ohara, giáo sư Clover sở hữu khả năng đọc và giải mã các khối đá Poneglyphs cũng như là biết đượng chính xác vị trí của các vũ khí cổ đại. Đối với vua bóng đêm Silvers Rayleigh thì khối kiến thức của Clover vẫn là 1 cái gì đó vượt quá tầm hiểu biết của ông.

4. Nico Olavia

Là mẹ của Nico Robin, bà cũng là 1 trong những nhà khảo cổ học đến từ Ohara. Cũng có khả năng đọc và hiểu các phiến đá Poneglyphs, do đó bà cũng là 1 trong số ít người đã khám phá ra sự thật về thế kỷ Void và vị trí chính xác của các vũ khí cổ đại.

One Piece: Ai có thể đọc được phiến đá cổ đại Poneglyphs - nơi chứa đựng những bí mật của thế giới? - Ảnh 3.

Dứt áo ra khơi để tìm kiếm Rio Poneglyph, tìm ra bí ẩn về Thế Kỷ Trống, khi Robin còn quá nhỏ, có lẽ nhiều người nghĩ rằng Olvia thật tàn nhẫn. Bà thậm chí còn phủ nhận quan hệ ruột thịt với chính con gái Robin. Nhưng ít ai biết rằng Chính Phủ coi những nhà khảo cổ nghiên cứu về Poneglyph là trọng tội, họ bị cho là những “ác quỷ mong muốn phá hủy thế giới”, và người mẹ ấy đương nhiên không muốn con gái mình bị liên lụy nên mới phải làm như vậy.

Dù rất muốn ở bên Robin , nhưng Olvia đành để Saul đưa Robin đi thoát khỏi cuộc càn quét, còn mình ở lại tiếp tục chiến đấu và sau đó đã hi sinh để bảo vệ di sản lịch sử trước cuộc tàn phá đẫm máu của Chính Phủ.

3. Kozuki Oden

One Piece: Ai có thể đọc được phiến đá cổ đại Poneglyphs - nơi chứa đựng những bí mật của thế giới? - Ảnh 4.

Kozuki Oden – cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Roger cũng là 1 người sở hữu năng lực bí ẩn này. Ông là một hậu duệ của gia tộc Kozuki- gia tộc này chính là những người đã tạo ra những “cuốn sách” được khắc trên các phiến đá Poneglyph.

Tổ tiên của nhà Kouzuku đã khắc chữ cổ trên phiến đá nhưng lại chỉ truyền lại cách đọc và cách viết chứ không truyền lại nội dung được ghi chép trên đó. Chính vì vậy ông có khả năng để đọc và viết lại những ký tự trên phiến đá Poneglyphs.

Đặc biệt, ông cũng từng phiêu lưu tới hòn đảo cuối cùng với Roger và biết được những bí mật quan trọng trong lịch sử bị giấu kín cũng như kho báu One Piece.

Tuy nhiên vì nắm trong tay những điều mà nhiều người khao khát, ông đã bị tứ hoàng Kaido và Shogun giết chết, khiến cho mạch tri thức về ngôn ngữ cổ đại bị đứt đoạn.

2. Gol D.Roger

One Piece: Ai có thể đọc được phiến đá cổ đại Poneglyphs - nơi chứa đựng những bí mật của thế giới? - Ảnh 5.

Gol D.Roger là một cướp biển huyền thoại được biết đến với cái tên “Vua Hải Tặc”, ông là thuyền trưởng của băng hải tặc Roger và là chủ nhân của kho báu mà được nhiều người săn đón “One Piece”.

Roger cũng có thể hiểu được ý nghĩa và viết lại các ký tự được viết trên phiến đá Poneglyphs. Tuy nhiên, ông không giống như các học giả ở Ohara- những người đã nghiên cứu về phiến đá, nên ông không thể đọc một cách chính xác chỉ hiểu được qua nội dung mà thôi.

Theo Rayleight giải thích, Roger có thể đọc được Poneyglyphs bởi vì ông có khả năng đặc biệt là “nghe được tiếng nói của mọi thứ”. Tuy nhiên hiện nay thì ông cũng đã chết mang theo nhiều bí ẩn về phiến đá và kho báu của mình.

1. Nico Robin

One Piece: Ai có thể đọc được phiến đá cổ đại Poneglyphs - nơi chứa đựng những bí mật của thế giới? - Ảnh 6.

Mới còn là 1 đứa bé, Robin đã bị truy nã cho cái đầu của mình với số tiền 79.000.000 Berry nhờ khả năng có thể đọc được các phiến đá cổ đại Poneglyphs. Cô đã thoát chết khỏi cuộc tàn sát tại đảo Ohara nhiều năm trước và từ đó cuộc sống của Robin đơn giản là chạy trốn và tự bảo vệ bản thân mình.

Robin là 1 nhà khảo cổ giỏi với kiến thức sâu rộng về nhiều lịch sử khác nhau cũng như các nền văn hoá trên khắp thế giới. Cô là người duy nhất đến bây giờ được biết là còn sót lại có khả năng đọc được các văn bản lịch sử khắc trên các tảng đá – Poneglyph, nơi ghi chép lại nền văn hoá cỗ đại năm xưa. Tất cả các kỹ năng và kiến thức này là do cô tự học từ nhỏ ở thư viên trên đảo Ohara, mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai và nghiên cứu thực tiễn nào cả, điều này đã chứng minh cho tài năng thiên bẩm của cô.

Theo Gamek

Share