One Piece: Silvers Rayleigh mạnh đến mức nào để được mệnh danh là Vua Bóng Tối – Gêm VN

Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh là một nhân vật vô cùng thú vị với rất nhiều những bí ẩn xung quanh sức mạnh của người đàn ông được cho là Cánh Tay Phải của Vua Hải Tặc này

Silvers Rayleigh, hay còn được gọi là Vua Bóng Đêm là một nhân vật vô cùng mạnh trong One Piece. Ông từng là Thuyền phó của băng hải tặc Roger và được coi là “Cánh tay phải của Vua Hải tặc”. Sau khi Roger chết và băng hải tặc tan rã, ông trở thành một thợ tráng thuyền ở Quần đảo Sabaody.

 

One Piece Sức mạnh của Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh 1

Vua Bóng Tối, cánh tay phải đắc lực của Vua Hải Tặc Roger (nguồn ảnh: Internet)

Thế đã bao giờ bạn tự hỏi, thực sự thì ở thời điểm hoàng kim, Silvers Rayleigh có sức mạnh khủng khiếp đến mức nào chưa? Danh xưng Vua Bóng Tối huyền thoại trong giới hải tặc không phải tự nhiên mà có rồi.

Và từ ngày xuất hiện thì rất nhiều người hâm mộ tự hỏi rằng, tại thời Hoàng kim của mình thì Silvers Rayleigh sở hữu cho mình sức mạnh khủng khiếp tới như thế nào?  Danh xưng Vua Bóng Tối trong giới hải tặc không phải tự dưng mà có đâu.

One Piece Sức mạnh của Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh 2

Vua Bóng Đêm mạnh gấp 100 lần 11 tân binh gộp lại (Nguồn ảnh: Internet)

Trong One Piece Arc Sabaody, Shakuyaku từng nhấn mạnh rằng, Silvers Rayleigh mạnh hơn cả 100 lần sức mạnh của 11 Siêu Tân Tinh gộp lại. Ngay cả Đô Đốc Kizaru cũng phải thừa nhận rằng, nếu có ý định truy bắt con người huyền thoại này, họ sẽ phải có một kế hoạch được nghiên cứu tỉ mỉ từ trước đó cả tháng trời rồi. Hay khi Garp được thông báo Rayleigh có thể ở Quần đảo Sabaody, ông đã căn dặn quân của mình rằng nếu có đụng mặt Rayleigh, hãy rút lui ngay lập tức để hạn chế tối đa thương vong. Ngoài ra chúng ta cũng đã nhìn thấy Rayleigh có thể chiến đấu ngang cơ với Đô đốc Kizaru.

One Piece Sức mạnh của Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh 3

Việc Hải Quân có thể ngăn chặn Silvers Rayleigh là một điều vô cùng khó khăn (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, bản thân Rayleigh đã thừa nhận rằng ông không còn trẻ nên sức khỏe không còn được như trước đây nên nhanh xuống sức hơn trong 1 trận chiến. Phải chăng nếu như Rayleigh ở trong thời kì đỉnh cao sức mạnh của mình thì ông có thể còn trên cơ cả Kizaru?

One Piece Sức mạnh của Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh 4

(Nguồn ảnh: Internet)

Jinbe – một cựu Shichibukai, người đã từng nhìn thấy Râu Trắng cũng đã bị sốc khi nhìn thấy Rayleigh bằng xương bằng thịt. Siêu Tân Tinh Eustass Kid thậm chí còn tuyên bố rằng Rayleigh là một huyền thoại của những huyền thoại.

One Piece Sức mạnh của Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh 5

(Nguồn ảnh: Internet)

Thêm một bằng chứng nữa về sức mạnh của Vua Bóng Tôi đó là trong nháy mắt ông có thể cứu cô bé người Cá Camie trước khi bị nổ tung bởi chiếc vòng nô lệ.

One Piece Sức mạnh của Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh 6

Một bình Silvers Rayleigh có thể hạ gục đám Sea King một cách dễ dàng bằng tay không (Nguồn ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, chúng ta còn phải nhắc tới sức mạnh vật lý cực kỳ kinh khủng mà Rayleigh sở hữu. Bằng tay không mà Rayleigh có thể hạ gục đám Sea King. Thể lực của ông (dù đã già) nhưng còn hơn rất nhiều so với đám trẻ. Một thân một mình, Rayleigh đã bơi vượt qua Calm Belt để đến hòn đảo Amazon Lily.

One Piece Sức mạnh của Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh 7

Silvers Rayleigh còn là một người có khả năng làm chủ Haki một cách không thể tuyệt vời hơn(Nguồn ảnh: Internet)

Chưa dừng lại ở đó, Rayleigh được cho thấy là có khả năng làm chủ Haki tuyệt vời, ông chính là người đã dậy Luffy cách sử dụng cả 3 loại Haki. Còn bản thân ông có thể dùng Haoshoku Haki (Conqueror’s Haki) thành thạo đến mức có thể khiến một mục tiêu cụ thể hoàn toàn bất tỉnh mà không làm ảnh hưởng tới bất kì ai xung quanh. Chính ông đã dùng Haoshoku Haki vô hiệu hóa toàn bộ kẻ thù có mặt trong hội trường phòng đấu giá nô lệ giúp băng Kid và Heart chạy thoát.

One Piece Sức mạnh của Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh 8

(Nguồn ảnh: Internet)

Chỉ những cá nhân có tinh thần mạnh mẽ mới có thể chống lại sự ảnh hưởng của Haki Bá Vương, đến cả Law và Eustass Kid cũng toát mồ hôi sau khi chịu đựng sức mạnh này của Rayleigh.

Kỹ năng sử dụng Busoshoku Haki của ông cực kì cao, cho phép ông dễ dàng chiến đấu với những người đã ăn trái ác quỷ hệ Logia như đô đốc Kizaru. Ông cũng có thể hóa cứng từng bộ phận hoặc toàn bộ cơ thể, nó đã được thể hiện trong quá trình đào tạo Luffy.

One Piece Sức mạnh của Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh 9

(Nguồn ảnh: Internet)

Rayleigh rất thành thạo Kenbunshoku Haki, nhờ thế ông có thể cảm nhận được cảm xúc và bản chất của người khác. Ví dụ như ông có thể cảm nhận được mọi người trên khắp hòn đảo mà ông có mặt trong khi hầu hết mọi người chỉ có thể cảm nhận được ở khu vực lân cận. Rayleigh cũng sử dụng Kenbunshoku Haki để tránh đòn tấn công của con voi dù không trực tiếp nhìn thấy nó.

One Piece Sức mạnh của Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh 10

(Nguồn ảnh: Internet)

Mới đây, trong một phân cảnh phụ của Luffy Gear 4 với Rayleigh trong tập 870 đã nhắc nhở chúng ta rằng Rayleigh vẫn là một trong những người mạnh nhất trong toàn bộ thế giới One Piece. Luffy Gear 4 Bounceman vẫn chỉ là một “bao cát” cho Rayleigh mà thôi. Nếu chiếm đấu nghiêm túc, Rayleigh hoàn toàn dễ dàng để hạ gục Luffy giống như Kaido đã làm. Điều này cho thấy Rayleigh ở rất gần với cấp độ Yonko nếu chưa phải phải là cấp độ Yonko!

Theo Trí thức Trẻ

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'One Piece: Silvers Rayleigh mạnh đến mức nào để được mệnh danh là Vua Bóng Tối – Gêm VN' (0)

Comments are closed.