Với sức mạnh áp đảo không thể từ chối từ băng hải tặc Big Mom và mỗi người con của bà đều có sức mạnh áp đảo nhưng liệu trong One Piece Đảo Hải tặc từ tập 931 tới đây, liệu rằng Big Mom có bị đánh bại không

Với số lượng và khả năng của mình băng hải tặc Big Mom đang có một vị thế vô cùng lớn trong thế giới One Piece. Vì muốn củng cố sức mạnh mà Big Mom đã cắm vô số cái sừng lên những người đàn ông để sinh ra một đàn con từ mọi chủng tộc khác nhau.

One Piece: Phải chăng ngày tàn của băng Big Mom đã đến? Mẹ Lớn rơi vào cửa tử, đàn con thì tan tác mỗi người một nơi - Ảnh 1.

Tuy nhiên có vẻ là “ngày tàn” của băng đảng này đang đến khi một loạt những biến cố đã xảy ra. Khủng khiếp nhất là những sự kiện gần đây khi thủ lĩnh Mẹ Lớn đang đứng trước bờ vực của cái chết, còn đàn con thì đang tang tác mỗi người một nơi.

Trong chapter 930 vừa qua chúng ta đã được chứng kiến một màn cực sốc. Vì những gì mà Luffy đã gây ra cho đảo Bánh mà Big Mom quyết tâm “truy sát” anh đến cùng. Mụ đã kéo quân tiến đến Wano nơi Kaido đang giam giữ Lù để giành lại “con mồi” của mình.

One Piece: Phải chăng ngày tàn của băng Big Mom đã đến? Mẹ Lớn rơi vào cửa tử, đàn con thì tan tác mỗi người một nơi - Ảnh 2.

Tuy nhiên chưa kịp hành động gì Big Mom đã King “hỏa hoạn”- cánh tay phải đắc lực của Kaido đánh chìm xuống biển. Và chúng ta đều biết rằng đối với người dùng trái ác quỷ thì rơi xuống nước giống như rơi vào “cửa tử” vậy. Không biết rằng Mẹ Lớn phải làm gì để thoát khỏi hiểm cảnh này, hay thật sự chết một cách “lãng xẹt” như vậy?

Nếu mọi người để ý kỹ thì lần này Big Mom đã kéo một đàn con đến Wano quốc như Tư lệnh ngọt Charlotte Smoothie, Charlotte Perospero, Charlotte Daifuku, Charlotte Mont-d’Or, Charlotte Basskarte, Charlotte Raisin, Charlotte Zuccotto, Charlotte Flambe… nhưng lại thiếu vắng Cracker và Katakuri. Nhiều ý kiến cho rằng 2 tư lệnh Ngọt này đang phải ở nhà “dưỡng thương” sau cuộc chiến “kinh thiên động địa” với Luffy.

One Piece: Phải chăng ngày tàn của băng Big Mom đã đến? Mẹ Lớn rơi vào cửa tử, đàn con thì tan tác mỗi người một nơi - Ảnh 3.

Nghe đến đây thì thấy một khó khăn cực lớn đang đến với băng Big Mom. Thủ lĩnh thì đang không biết sống hay chết, đàn con thì mỗi người một nơi, căn cứ thì đang bị tổn hại nặng nề. Vậy chỉ cần một kẻ thù “thừa nước đục thả câu” trong thời gian này thì băng coi như “xong phim”.

Và chúng ta đều biết Blackbeard là một kẻ cơ hội và chuyên bày mưu tính kế. Hắn đã biết về những chuyện đang xảy ra trên khắp thế giới vào lúc này, hội nghị Reverie, cuộc chiến ở Wano và Tứ Hoàng Big Mom cũng đang tới vương quốc của những Samurai để truy sát Luffy.

Đương nhiên hắn sẽ không bỏ qua miếng mồi ngon này, hắn sẽ lợi dụng lúc này tiến đến đảo Bánh Bánh để phá tan căn cứ của Big Mom, cũng như chiếm của cái kho báu nơi đây. Đặc biệt là phiến đá Poneglyph- thứ mà ai ai cùng thèm khát.

One Piece: Phải chăng ngày tàn của băng Big Mom đã đến? Mẹ Lớn rơi vào cửa tử, đàn con thì tan tác mỗi người một nơi - Ảnh 4.

Tôi sẽ tiếp tục đưa thêm một bằng chứng nữa cho giả thuyết này, như chúng ta đã biết thánh Oda rất thích những sự tương đồng giữa các sự kiện diễn ra trước và sau timeskip. Ví dụ như arc Netherasta giống với Dressrosa, arc Enies Lobby tương tự Whole Cake Island, vậy có nghĩa là nhiều khả năng arc Wano sẽ là sự kết hợp giữa Impel Down và Marineford. Vậy từ lý thuyết trên thì điều gì sẽ xảy ra tại đất nước samurai này?

Chúng ta đã thấy việc Blackbeard đã xâm nhập vào nhà tù Impel Down để chiêu mộ các tù nhân mạnh mẽ ở ngục 6 để củng cố sức mạnh cho băng hải tặc của hắn. Sau đó thì hắn chỉ xuất hiện ở cuối arc Marineford khi mọi người đều bị thương, làm “ngư ông đắc lợi” đoạt mạng Râu Trắng và cướp lấy trái ác quỷ Gura Gura no Mi.

One Piece: Phải chăng ngày tàn của băng Big Mom đã đến? Mẹ Lớn rơi vào cửa tử, đàn con thì tan tác mỗi người một nơi - Ảnh 5.

Theo logic như vậy thì lần này Râu Đen cũng sẽ xuất hiện ở Wano, nhưng cũng chỉ vào phút chót lúc Big Mom, Kaido, băng Mũ Rơm đánh nhau “sứt đầu mẻ trán” để hưởng lợi. Trước đó hắn đã biết đảo Bánh đang “lơ là” cảnh giác, hắn sẽ tiến vào đây tìm kiếm lợi lộc cho mình trước (như cách hắn đến nhà tù Impel Down tìm kiếm thủy thủ cho băng).

Chắc chắn một cuộc chiến sẽ diễn ra, phe Râu Đen sẽ đụng độ với tư lệnh Ngọt Katakuri. Với sức mạnh của 2 trái ác quỷ, Râu Đen có thể dễ dàng dành được chiến thắng và thiệt hại nặng nề nhất là Katakuri có thể sẽ chết trong tay hắn.

One Piece: Phải chăng ngày tàn của băng Big Mom đã đến? Mẹ Lớn rơi vào cửa tử, đàn con thì tan tác mỗi người một nơi - Ảnh 6.

Sau khi tàn phá đảo Bánh hắn sẽ tiến đến Wano, lúc này mọi đối thủ đã bị suy yếu hắn chỉ việc ra tay “hạ sát” và cướp lấy trái ác quỷ của Kaido hoặc Big Mom giống như cách hắn đã làm với Râu Trắng ở Marineford. Việc này phù hợp với hầu hết các giả thuyết trước đó là Râu Đen có khả năng sở hữu đến 3 trái ác quỷ chứ không phải 2 như chúng ta đã biết.

Đọc đến đây các bạn thấy sao? Nghe cũng rất hấp dẫn đúng không? Tuy nhiên tôi không phải là tác giả nên những điều trên chỉ là suy nghĩ cá nhân mà thôi và nó có thể đúng hoặc sai. Còn để biết được chính xác chúng ta đành phải chờ đến những chapter tiếp theo khi mà tác giả Oda tiết lộ.

Share