Khi bạn là người phụ nữ duy nhất trong bầy và gặp nạn, các đấng nam nhi còn lại phải nỗ lực chứng tỏ bản thân.

Vào một buổi trưa Chủ Nhật đẹp trời, cụ già 65 tuổi Carol Howarth đậu xe ô tô trước một siêu thị ở thành phố Haverfordwest, vùng Pembrokeshire, miền tây nam xứ Wales, rồi tung tăng đi mua sắm. Đến lúc quay ra để lấy xe, cụ hoảng hồn khi thấy có một bầy người cùng một bầy ong đang bu quanh chiếc xe của mình.


Chiếc xe của cụ Carol bị nguyên một bầy ong 20.000 con vây kín trong lúc cụ đỗ xe đi mua sắm.
Chiếc xe của cụ Carol bị nguyên một bầy ong 20.000 con vây kín trong lúc cụ đỗ xe đi mua sắm.

Hóa ra trong lúc cụ Carol rời khỏi xe, có một con ong chúa hậu đậu nào đó đã bị kẹt vào bên trong xe của cụ, nó lẽ nó bị thu hút bởi một mùi hương ngọt ngào tỏa ra trong đó. Kết quả là nguyên cả bầy ong 20.000 con của nó ùa ra bu kín lấy chiếc xe, tìm cách cứu lấy nó. Tiếng vo ve của chúng gây náo loạn cả một khu phố.

Tình cờ làm sao lại có một người thợ nuôi ong và một nhân viên bảo vệ rừng quốc gia đi ngang qua trông thấy, lo sợ chúng sẽ tấn công người hoặc bị người làm hại nên liền gọi thêm một vài thợ nuôi ong khác đến hỗ trợ, tìm cách bắt bầy ong ra khỏi xe, trong khi chủ nhân của chiếc xe vẫn không hay biết gì.


Hóa ra có một con ong chúa bị lọt bên trong xe và cả bầy của nó chỉ đang tìm cách giải cứu thôi.
Hóa ra có một con ong chúa bị lọt bên trong xe và cả bầy của nó chỉ đang tìm cách giải cứu thôi.


Cả khu phố được một phen nhộn nhịp vì cảnh tượng độc đáo này.
Cả khu phố được một phen nhộn nhịp vì cảnh tượng độc đáo này.

Họ dùng một chiếc hộp chuyên dụng của thợ nuôi ong và cố gắng lùa bầy ong vào bên trong hộp thật nhanh. Sau khi đã đuổi được con ong chúa vào trong hộp, họ đặt chiếc hộp lên nóc xe và chờ cho những con ong còn lại bay vào đó. Đúng lúc đó, một cơn gió mạnh vô tình thổi qua, con ong chúa văng ra khỏi hộp và lật đật chui vào lại bên trong xe trốn kỹ.

Lúc này, cụ Carol đã mua sắm xong và ra ngoài để lấy xe rồi trông thấy cảnh tượng như đã nói. Sau khi nghe kể xong đầu đuôi câu chuyện, cụ đợi cho người ta lùa hết bầy ong vào hộp rồi vội vã lên xe phóng thẳng về nhà, tim đập chân run loạn cả lên vì sợ, tưởng rằng như thế là đã thoát nạn. Cụ đâu biết rằng con ong chúa vẫn còn nấp đâu đó bên trong chiếc xe ấm áp của mình.


Những người thợ nuôi ong phải dùng một chiếc hộp để dụ bầy ong chui vào.
Những người thợ nuôi ong phải dùng một chiếc hộp để dụ bầy ong chui vào.


Thế mà chúng vẫn quyết tâm đuổi theo cụ Carol về đến tận nhà.
Thế mà chúng vẫn quyết tâm đuổi theo cụ Carol về đến tận nhà.

Qua ngày hôm sau, cụ Carol mở cửa gara và trông thấy bầy ong hôm qua đang bu dày đặc quanh chiếc xe của mình, giống như chúng chưa từng bị bắt cho vào hộp vậy. Chúng đã đuổi theo cụ nguyên quãng đường 3km về đến tận nhà và bám riết ở đó suốt 2 ngày qua. Cụ đành phải gọi cho những người thợ nuôi ong một lần nữa, và lần này họ đã thành công trong việc tóm gọn con ong chúa cứng đầu. Nhờ thế, bầy ong mới chịu giải tán.

Cụ Carol được hai phen hú vía, và có lẽ đến suốt đời cụ cũng không thể nào quên.

Theo Yan.vn

Share