Phân tích ADN để có tìm ra cách tập luyện hiệu quả cho những game thủ béo phì – Gêm VN

Giờ đây game thủ đã có thể tìm được cách giảm cân một cách hiệu quả tránh tình trạng béo phì thường thấy

Bạn bị béo bụng do ngồi chơi game hàng giờ liên tục, ăn đồ ăn nhanh và uống đồ có ga? Bạn cố gắng tập luyện nhưng kết quả không như mong đợi? Đây là một thực tế không chỉ đối với game thủ mà với hầu hết dân văn phòng. Nhưng tại sao việc tập luyện của bạn lại không hiệu quả?

Câu trả lời có thể nằm trong hệ gen của mỗi người, bởi nhu cầu dinh dưỡng, độ nhạy cảm với thực phẩm, thể trạng,… ở mỗi người là khác nhau, nên chúng ta cũng cần có chế độ tập luyện khác nhau để đạt được hiệu quả. Vì vậy mà mới đây, một start-up đã cung cấp dịch vụ phân tích DNA cho từng người để đưa ra các bài tập cá nhân hiệu quả nhất. Đặc biệt, bạn có thể chỉ cần tập luyện vài phút mỗi ngày nhưng hiệu quả tương đương với hàng giờ tập luyện ở phòng gym.

Ứng dụng phân tích DNA, giúp game thủ béo bụng giảm cân mà không cần tập luyện vật vả

Start-up Helix ở Thung lũng Silicon đã đưa ra ứng dụng Lose It! trong hôm thứ Hai vừa qua. Ứng dụng này sẽ giúp phân tích 16 đặc điểm khác nhau trong hệ gen của con người có liên quan đến việc giảm cân, dinh dưỡng, thể lực và độ nhạy cảm đối với một số thực phẩm nhất định. Nó sẽ đo lường tất cả chỉ số cơ thể và sự chuyển hoá chất dinh dưỡng, từ đó cung cấp các bài tập giảm cân đối với từng người.

Khoa học tiên tiến đã len lỏi vào từng khía cạnh của cuộc sống, chúng ta đang dần tiến đến việc chăm sóc sức khoẻ đối với từng cá nhân và thậm chí là đề ra những bài tập cũng cho từng cá nhân.

Ứng dụng phân tích DNA, giúp game thủ béo bụng giảm cân mà không cần tập luyện vật vả

Lời khuyên cho việc giảm cân mà bạn thường nghe được là: “ăn ít đi và hoạt động nhiều hơn”. Không thể phủ nhận lời khuyên này, nhưng chắc chắn nó không phải là cách giảm cân tốt nhất. Bởi cuộc sống hiện đại đòi hỏi con người phải ngồi quá nhiều, không chỉ trong công việc mà còn là giải trí. Ví dụ như việc chơi game cũng đòi hỏi chúng ta phải ngồi im một chỗ.

Thay vì việc phải đến phòng tập gym mỗi ngày, tập những bài tập giảm cân không mang lại kết quả. Ứng dụng này cung cấp đến mỗi người một chế độ tập luyện riêng biệt. Đối với một số người, ứng dụng sẽ cung cấp những bài tập bắt buộc chúng ta phải tập luyện vất vả, đối với một số khác, ứng dụng sẽ chỉ cung cấp những bài tập nhỏ vào một thời gian nhất định trong tuần.

Ứng dụng phân tích DNA, giúp game thủ béo bụng giảm cân mà không cần tập luyện vật vả

Chi phí cho ứng dụng là 190 USD đối với khách hàng mới và 110 USD đối với khách hàng trước đây của Helix. Để có được ứng dụng này, Helix cũng phải liên kết với nhiều đơn vị khác trong việc phân tích DNA, chương trình dinh dưỡng giúp giảm cân… vì vậy mà chi phí có thể lên tới 289 USD, tuỳ thuộc vào từng kế hoạch.

Tham khảo Marketwatch

Theo GameK

Share
Posted on 16 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Phân tích ADN để có tìm ra cách tập luyện hiệu quả cho những game thủ béo phì – Gêm VN' (0)

Comments are closed.