Sao bao ngày chờ đợi, cuối cùng hãng Universal và Legendary Pictures cũng đã tung ra trailer đầu tiên cho “Pacific Rim: Uprising”, hé lộ cuộc chiến long trời lở đất tiếp theo giữa các siêu robot Jaeger và lũ quái vật Kaiju khổng lồ.

[wpcc-iframe allowfullscreen=”true” allowscriptaccess=”always” frameborder=”0″ height=”350″ scrolling=”no” src=”https://www.youtube.com/embed/MgZT5DrDn_g?wmode=transparent&jqoemcache=TA4PZ” width=”590″]

Được sáng tạo nên bởi đạo diễn kì tài Guillermo del Toro, Pacific Rim (2013) đã khiến khán giả choáng ngợp trước những trận đánh hoành tráng ngoài sức tưởng tượng giữa những robot Jaeger khổng lồ và lũ Kaiju hung tợn. Bộ phim tuy không hẳn thu về thành công ấn tượng nhưng vẫn được các fan hết mực yêu quý.

Sự ủng hộ nhiệt tình này đã khiến Legendary Pictures bận đèn xanh cho phần 2 – Pacific Rim: Uprising. Dù là phần tiếp theo nhưng bộ phim mang đến một dàn diễn viên gần như là hoàn toàn mới, trong đó có John Boyega (Star Wars: The Force Awaken), Scott Eastwood (Fast & Furious 8), Cảnh Điềm (Kong: Skull Island), Adria Arjona (True Detective). Nhưng bất ngờ nhất chính là Steven S. DeKnight (series Daredevil) sẽ thay thế Guillermo del Toro cầm trịch dự án này.

Để hâm nóng lại sự mong chờ của khán giả, hãng Universal và Legendary Pictures đã tung ra trailer đầu tiên cho Pacific Rim: Uprising nhân dịp New York Comic Con. Sau đây sẽ là phân tích chi tiết của Muzu về trailer lần này, giúp bạn không bỏ sót bất kì chi tiết nào đã được tiết lộ trong trailer.

1. Cuộc chiến đã kết thúc nhưng công nghệ Jaeger vẫn phát triển.

Pacific Rim kết thúc việc Khe Nứt đã bị phá hủy và cuộc Chiến tranh Kaiju kéo dài suốt bấy lâu đã đi đến hồi kết. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng sự bình yên này sẽ không kéo dài được bao lâu. Pacific Rim: Uprising sẽ lấy bối cảnh vào năm 2035, tức 10 năm sau những sự kiện trong phần đầu tiên.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!!

Sau chiến thắng trước bầy Kaiju trong phần phim trước, chính phủ các nước đã quyết định đầu từ nhiều kinh phí hơn cho chương trình Phòng vệ Jaeger. Các Jaeger thế hệ mới sẽ được trang bị những công nghệ tối tân nhất để bảo vệ nhân loại trước cuộc tấn công tiếp theo của Kaiju.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 2

Các Jaeger thế hệ mới có thể được điều khiển từ xa, bảo đảm sinh mạng của phi công nhưng có vẻ như khi thực chiến sẽ kém hiệu quả hơn rất nhiều. Thế nên khi lũ Kaiju trở lại, họ sẽ nhận ra rằng Jeager phải được chính phi công điều khiển thì mới phát huy được hết sức mạnh.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 3

2. Lũ Kaiju đã quay trở lại

Sau 10 năm ngủ yên, lũ quái vật Kaiju đã trở lại và lần này không còn là những cuộc tấn công riêng lẻ như trong phần đầu tiên nữa. Xung đột bao năm qua với lũ Kaiju thực chất chỉ là màn “dạo đầu” cho cuộc tổng tấn công toàn diện xuống Trái Đất trong Pacific Rim: Uprising.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 4

Có vẻ như lần này Khe Nứt không còn nằm dưới đáy Thái Bình Dương nữa mà được đặt ngay bên dưới các thành phố lớn. Trong trailer lũ Kaiju trồi lên từ lòng đất và tập trung vào ngay trung tâm thành phố. Chúng xuất hiện theo nhóm nhiều con, đúng như những gì tiến sĩ Gottleib (Burn Gorham) đã dự đoán trong phần 1.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 5

3. Thế hệ phi công Jaeger tiếp theo

Trước sự trỗi dậy của lũ Kaiju, nữ phi công kì cựu Mako Mori (Rinko Kikuchi) phải tập hợp một thế hệ phi công Jaeger hoàn toàn mới gồm những người trẻ tuổi, những người được sinh ra và lớn lên giữa cuộc chiến chống Kaiju.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 6

Nhân vật chính của bộ phim là cậu thanh niên nổi loạn Jake Pentecost (John Boyega thủ vai), con trai của vị nguyên soái quá cố Stacker Pentecost, người đã hy sinh trọng trận đánh cuối cùng với lũ Kaiju tại Khe Nứt. Từng là một phi công Jaeger đầy triển vọng, Jake đã rũ bỏ tất cả và vướng vào thế giới ngầm của bọn trộm cướp. Nhưng khi thảm họa bất chợt ập xuống, Jake được trao cho cơ hội cuối để làm rạng danh di sản do bố anh để lại.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 7

Gia nhập cùng Jake là anh chàng phi công ngang ngạnh Nate Lambert (Scott Eastwood) và cô gái hacker 15 tuổi Amara Namani (Cailee Spaeny), người có khả năng tự chế tạo ra Jaeger riêng từ phế liệu.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 8

Những phi công khác gồm Suresh (Karan Brar), Ryoichi (Mackenyu) và Vik (Ivanna Sakhno). Họ sẽ trở thành phòng tuyến hùng mạnh nhất của Trái Đất trong cuộc chiến chống lại lũ quái vật Kaiju.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 9

4. Những gương mặt quen thuộc từ phần 1

Tuy gần như thay máu hoàn toàn dàn diễn viên nhưng vẫn sẽ có những gương mặt thân quen trở lại trong phần 2. Xuất hiện trong trailer có bộ đôi tiến sĩ “Kaiju học” Newt Geiszler (Charlie Day) và Herman Gottleib. Nữ phim công Mako Mori cũng xuất hiện nhưng có vẻ lần này cô sẽ nhường lại trọng trách điều khiển Jaeger cho lớp đàn em.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 10

Bộ phim cũng giới thiệu thêm một nhân vật mới là Lwen Shao do Cảnh Điềm thủ vai. Không rõ vai trò của nhân vật này là gì trong phim nhưng có vẻ cô là một thành viên quan trọng của Chương trình Phòng vệ Jaeger.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 11

Dù vậy, cũng đáng tiếc là Uprising lại thiếu đi 2 gương mặt quan trọng từ phần 1 là gã thương lái chợ đen Hannibal Chau (Ron Pearlman) và người anh hùng Raleigh Becket (Charlie Hunnam). Hy vọng ít nhất bộ phim cũng sẽ nhắc đến số phận 2 nhân vât này hay tuyệt vời hơn là cho họ xuất hiện đầy bất ngờ trong đoạn after-credits.

5. Tổng hành dinh PPDC sụp đổ

Hỗn loạn đã kéo đến tận tổng hành dinh của PPDC (Pan Pacific Defense Corps – Quân đoàn Phòng vệ Thái Bình Dương), nơi đáng lẽ phải cực kì an toàn. Cháy nổ khắp nơi, mọi người chạy tán loạn và kế bên là những bước chân rung chuyển trời đất của robot Jaeger. Và ngạc nhiên nhất là sự tàn phá này lại được gây ra bởi chính các robot Jaeger. Tên lửa Jaeger bay thẳng vào phòng chỉ huy PPDC, giết sạch những quan chức cấp cao. Ai là người điều khiển những Jaeger phản loạn này? Lục đục nội bộ này của PPDC đến từ đâu? Phải chăng có ai đó muốn lũ Kaiju giành chiến thắng? Hay có một thế lực khác cũng sở hữu công nghệ Jaeger và muốn trừ khử PPDC?

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 12

6. Jaeger thế hệ thứ VI – Những siêu robot tối tân nhất từng được chế tạo

Chiến thắng trước bầy Kaiju trong phần 1 đã làm thay đổi tất cả. Từ việc đang trên bờ phá sản, chương trình Jaeger được chính phủ các nước rót vốn nhiều hơn. Trong vòng 10 năm qua, công nghệ Jaeger đã có những bước nhảy vọt đáng kể, khai sinh ra một loạt những Jaeger tối tân nhất và hùng mạnh nhất từng được sản xuất – Jaeger thế hệ thứ VI.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 13

5 robot Jaeger thế hệ tiếp theo bao gồm: Gipsy Avenger, Bracer Phoenix, Saber Athena, Titan Reseemer và Guardian Bravo. Kế thừa huyền thoại Gipsy Danger là Gipsy Avenger – cỗ máy được trang bị gươm plasma/cưa máy, tên lửa khuỷu tay 2.0 và một vũ khí mới mang tên Gravity Sling.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 14

Tiếp theo, Bracer Phoenix tuy được xếp vào thế hệ V nhưng sức mạnh thì không thua gì những Jaeger đời sau cả. Bracer Phoenix được trang bị súng đại liên trước ngực, đại pháo Vortex và tên lửa Anti-Kaiju. Jaeger tiên tiến nhất của biệt đội – Saber Athena có thân pháp cực kì nhanh nhẹn, uyển chuyển và được trang bị song kiếm Particle Charger, có thể chém đứt gần như mọi thứ.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 15

Titan Redeemer là Jaeger có kích thước lớn nhất và khỏe nhất từng được chế tạo. Vũ khí chính của Titan là quả chùy khổng lồ. Và cuối cùng là Guardian Bravo với cây roi điện có sức công phá ghê gớm. Ngoài ra, mỗi Jaeger còn được trang bị tên lửa gắn vai, mang đến khả năng chiến đấu và di chuyển trên không trung.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 16

Mỗi Jaeger vẫn sẽ cần 2 người điều khiển, riêng Bracer Phoenix phải cần đến 3 người. Buồng điều khiển được thiết kế thoải mái hơn, các phi công không còn bị dính vào những cần trục rườm rà mà được tự do di chuyển. Bàn điều khiển cũng được thay thế bằng ảnh chiếu 3D trực quan hơn.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 17

7. Bước tiến hóa cuối cùng – Kaiju Cấp 6

Phần đầu tiên đã giới thiệu rất nhiều chủng loại Kaiju, trong đó mạnh nhất là con Kaiju cấp 5 khổng lồ xuất hiện vào cuối phim. Vì vậy, rất có thể ngay từ phút giây đầu tiên trong phần 2, các phi công Jaeger sẽ phải đối mặt với những con quái vật cực mạnh này. Không những thế, lũ Kaiju còn tiến hóa lên một bậc mới trong lần trở lại Trái Đất này.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 18

Vào cuối trailer, chúng ta được thấy những con Kaiju hợp thể với nhau để tạo thành một siêu quái vật có kích thước kinh hoàng, lớn hơn các Jaeger rất nhiều lần. Bên cạnh đó còn xuất hiện một bầy quái vật nhỏ hơn, to bằng một chiếc xe hơi. Có thể chúng là những con Kaiju con, hoặc thậm chí là “phân thân” của một con Kaiju lớn nào đó.

Phân tích chi tiết trailer Pacific Rim: Uprising : Quái vật Kaiju đã trở lại!!! 19

Liệu lần này nhân loại có chống chọi được trước cuộc tổng tấn công quy mô nhất từ trước đến nay hay không? Câu trả lời sẽ đến vào ngày 23/3/2018 khi Pacific Rim được ra mắt trên toàn thế giới.

Share