Phasmophobia – Thêm một dự án game âm thầm tìm thấy thành công – Gêm VN

Với tình trạng giãn cách xã hội đang khiến nhiều game thủ phải chôn chân trong nhà, Phasmophobia đã bất ngờ vươn lên trên Steam và Twitch để trở thành một tựa game phổ biến khác trong năm 2020 này

Năm 2020 thực sự là một năm kì lạ với tất cả mọi người, đặc biệt là trong ngành công nghiệp game. Một số tựa game đã trôi vào quên lãng, còn số khác lại bất ngờ bùng nổ. Phasmophobia dù chỉ vừa ra mắt nhưng đã đặt chân vào nhóm thứ hai, và hiện đang là tựa game nổi tiếng trong tháng trên Twitch. Tiền đề cùng với lối chơi vòng lặp của nó vô cùng đơn giản, nhưng tính giải trí và giá trị chơi lại đã khiến game nhanh chóng vượt qua cả Fall Guys lẫn Among Us trên bảng xếp hạng Twitch tháng 10. 

[wpcc-iframe allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/sRa9oeo5KiY” width=”560″]

Trong giai đoạn giãn cách xã hội và thường xuyên ở nhà như hiện tại, những trò chơi như Phasmophobia đã vô tình đóng vai trò là câu trả lời độc đáo cho đại dịch COVID-19 đang ngăn cản mọi người trực tiếp gặp mặt nhau. Giống như Among Us và Fall Guys trước đó, Phasmophobia đang mang đến không khí Halloween cho từng người ở thời điểm các hoạt động ngoài trời chưa có dấu hiệu được thực hiện trở lại. Phasmophobia đã bất ngờ xuất hiện và trở thành tựa game “đánh lạc hướng” hoàn hảo, cho dù là người đang sở hữu thiết bị VR và trải nghiệm nó (Game vẫn có thể chơi được không cần đến VR), hay đang xem các streamer nổi tiếng trên Twitch chơi nó. 

Phasmophobia - Thêm một dự án game âm thầm tìm thấy thành công

Ngôi nhà ma ám hoàn hảo cho giãn cách xã hội

Có một sự trùng hợp lạ lùng khi Phasmophobia ra mắt trong tháng 10 này, vào thời điểm đại dịch đang diễn biến phức tạp và khiến cho mọi người phải ở yên trong nhà nhiều hơn, còn bản thân trò chơi lại mang đến ý tưởng đi vào một ngôi nhà bị ma ám. Việc trải nghiệm Phasmophobia về cơ bản tương đương với một trải nghiệm bước chân vào một ngôi nhà bị ma ám thật.  Tối đa 4 người chơi sẽ cùng nhau khám phá những địa điểm bị nguyền rủa, sử dụng những công cụ khác nhau để ghi lại bằng chứng tồn tại của con ma. 

Phasmophobia - Thêm một dự án game âm thầm tìm thấy thành công 2

Dĩ nhiên, bản thân trò chơi đầy rẫy những màn hù dọa, ám ảnh, và những con ma cũng có thể khiến người chơi bất tỉnh trong game. Mỗi khu vực càng trở nên đáng sợ hơn theo quá trình người chơi trải nghiệm, qua đó cũng giúp game trở nên phổ biến trên Twitch và Youtube. Mỗi lần chơi đều mang đến những yếu tố khác biệt nhau, cho dù là đang chơi với một nhóm bạn khác, hay bản thân cac địa điểm thay đổi hành vi của những bóng ma. Có đủ các yếu tố đa dạng khiến mỗi lần chơi đều mới mẻ cho mỗi người chơi hoặc xem, khiến Phasmophobia liên tục thu hút thêm người chơi mới.

Phasmophobia - Thêm một dự án game âm thầm tìm thấy thành công 3

Một năm thắng lợi của những game như Phasmophobia

Rất nhiều tựa game xuyên suốt năm 2020 này đã làm điều tương tự: Mô phỏng các trải nghiệm, hoặc mang mọi người đến với nhau theo những cách “kĩ thuật số” độc đáo. Đó là một phần lý do vì sao Among Us trở thành một hiện tượng trên Twitch, khi nó giúp hội tụ cộng đồng hâm mộ thể loại game Mafia/Ma Sói lại với nhau với một chút bất ngờ, đồng thời giúp hồi sinh một tựa game đã hai năm tuổi. Fall Guys cũng không phải ngoại lệ, với sự kết hợp giữa độ phổ biến và thành công bất ngờ khi tặng kèm miễn phí trong gói PS Plus đã giúp game thành công. Fall Guys giờ đã có được một gói Battle Pass, và chủ đề Trung cổ của Mùa 2 cũng đã ra mắt.

Phasmophobia - Thêm một dự án game âm thầm tìm thấy thành công 4

Xu thế là một hành vi kì lạ và thường xuyên thay đổi của mạng Internet, nhưng thành quả của những người sáng tạo nội dung đôi khi có thể mang lại lợi thế bùng nổ về độ phổ biến cho các tựa game độc lập. Đặc biệt trong một năm như 2020, khi gần nửa năm trôi qua đã có rất nhiều game thủ trên toàn cầu buộc phải chuyển bàn làm việc của họ từ cơ quan về nhà. Trường học bị đóng cửa, các hoạt động vui chơi bị hoãn, có rất nhiều lý do khiến các tín đồ trò chơi điện tử cần một lối thoát. Những thứ như Fall Guys, Among Us và nay là Phasmophobia chính là “lối thoát” của họ, kể cả khi một loạt những tựa game AAA đang đe dọa sẽ tiếp tục thống trị khi tháng 10 kết thúc.

Phasmophobia - Thêm một dự án game âm thầm tìm thấy thành công 5

Nhưng với sự phổ biến của những tựa game độc lập và tình cảm từ những người sáng tạo nội dung lẫn người chơi, Phasmophobia có thể sẽ vẫn phổ biến xuyên suốt tháng 10 này. Đặc biệt khi lễ Halloween đang đến gần, rõ ràng game đang rất “đúng chỗ, đúng thời điểm”. Nhưng dù sao thì cũng không thể phủ nhận việc game được những ngôi sao lớn nhất trên Twitch trải nghiệm chắc chắn đã khiến số lượng người chơi tăng lên rất nhiều. Ít nhất thì hiện tại đây là tựa game mang đến cho người hâm mộ cảm giác bước chân vào ngôi nhà ma chân thực nhất. Game hiện đang phát hành trên PC dưới dạng Early Access.

Phasmophobia - Thêm một dự án game âm thầm tìm thấy thành công 6

Share
Posted on 14 Tháng Mười Một, 2020 by admin

Comments on 'Phasmophobia – Thêm một dự án game âm thầm tìm thấy thành công – Gêm VN' (0)

Comments are closed.